Truyenkul.Net đổi sang địa chỉ mới là: TruyenKol.Net, mong các bạn tiếp tục ủng hộ!

Chương 111 - 120

C-111: Chân Thành

Dận Chân không nói gì, chỉ đưa tay chầm chậm cài lại hàng cúc áo lỏng lẻo dưới cổ Vân Yên.

- Không nói đến chuyện này nữa, ngược lại mấy ngày nay nàng ăn no ngủ kĩ, nếu có chút nhớ nhung gì ta chắc ta phải cảm tạ Bồ Tát rồi.

Giọng nói chàng bình tĩnh, nhưng trong bình tĩnh lại ẩn chứa trách móc.

Vân Yên đỏ mặt đẩy chàng ra:

- Nào có, ngài chỉ nói linh tinh.

Dận Chân nhướn mày, nhếch môi kéo nàng đến gần hơn.

- À?

Vân Yên nhìn thấy ánh sáng lóe lên trong đôi mắt ấy, biết chàng cố ý kéo trọng tâm câu chuyện sang hướng khác, ôi, người đàn ông này thật cố chấp. Vân Yên thuận thế nhoài người lên bả vai chàng, rầu rĩ nói:

- Nghe thiếp lần này thôi, được không.

Dận Chân khựng lại, gằn từng tiếng:

- Những chuyện khác ta đều đồng ý với nàng, riêng chuyện này thì không.

Vân Yên ôm cổ chàng nhổm người dậy, nét mặt vẫn bình tĩnh.

- Thiếp nghiêm túc đấy. Không nói đến việc này có nhiều khó khăn, nếu không ngài đã chẳng giấu thiếp lên kế hoạch lâu như thế. Nói nhẹ nhàng thì cách làm của ngài là "bán trời không văn tự" (1), chứ đâu phải là "lưỡng tình tương duyệt"? Thiếp tuyệt đối không đồng ý chuyện này, chúng ta cũng không thê yên tâm mà sống qua ngày, rồi đến cuối cùng cũng đâu có được hạnh phúc.

Vân Yên có thể thấy sắc mặt Dận Chân trầm xuống theo mỗi lời nàng nói. Nàng lại nghiêm túc hôn lên môi chàng thêm cái nữa.

- Hơn nữa, thiếp đã từng nói, ngài là con người thuộc thời đại này, thuộc về thiên hạ này. Ngài sáng suốt như vậy, sao có thể cưỡng cầu một chuyện trái với thế gian? Cả đời này chúng ta...

Cả đời này, chúng ta không thể thành vợ chồng. Thiếp càng không thể trở thành trắc phúc tấn của chàng. Vân Yên thầm nhủ trong lòng, lời còn chưa nói ra khỏi miệng, sắc mặt Dận Chân đã thay đổi.

- Không, cả đời này chúng ta sống chết có nhau.

Dận Chân cau mày nói như đinh đóng cột.

Tim Vân Yên đập mạnh, nàng chậm rãi đưa tay lên xoa nhẹ ấn đường của Dân Chân, trượt tay xuống nắm chặt bàn tay rộng lớn của chàng, nước mắt trong hốc mắt bỗng nhiên rơi xuống, nóng hổi chạm đến lòng bàn tay chàng.

Nàng nói rất chậm, từng câu từng chữ rõ ràng:

- Dù là chân trời hay góc bể, con đường phải đi gian nan gai góc hay bằng phẳng rực rỡ, thiếp đều cách một bước phía sau ngài. Chỉ cần ngài thực sự hiểu, khi ngoảnh đầu lại, ngài vẫn có thể nhìn thấy thiếp.

Dận Chân chăm chú nhìn nàng một hồi lâu, trong con ngươi đen tuyền sâu hun hút không thấy đáy chỉ còn lại bóng hình nàng. Đôi mắt ấy đã nói lên nét mặt bình tĩnh của chàng. Chàng chưa bao giờ thấy một cô gái như vậy. Bọn họ đã sống với nhau bao nhiêu năm rồi?

Cuộc sống ngày ngày trôi qua trong bình lặng, nhưng không hề hao mòn mảy may tình cảm nào, ngược lại giống như dòng nước trôi đi, mài mòn cho nhau, không thể sống thiếu nhau. Không thể xa nhau dù chỉ nửa bước, nhưng không có cách nào đến gần được nhau. Tình này đau đáu biết phải làm sao? Tựa như chỉ còn cách nuốt hết vào bụng mới ôm trọn hết được. Hoặc nói, chàng hoàn toàn không biết làm thế nào mới có được nàng. Nàng như mây, lại như khói. Rõ ràng nằm trong bàn tay chàng, nhưng sao chàng chẳng có gì cả.

Vân Yên nắm tay chàng, đưa lên nhẹ nhàng cọ vài gò má mình, nước mắt chầm chậm ngừng lại. Nàng im lặng trong giây lát như đang quyết định điều gì đó, chỉ mỉm cười với Dận Chân, nụ cười ấy đẹp đến lạ kỳ.

Nàng từ từ mở miệng, nét mặt bình tĩnh và dịu dàng:

- Thiếp thật ra chỉ là một con người tầm thường nhất, không hề có gì cả. Nếu như thiếp thật sự...

Lời nói dừng lại, nửa câu sau nàng dùng hành động để nói ra. Nàng chậm rãi kéo bàn tay Dận Chân đang ở bên má mình xuống, dừng lại trên hàng cúc dưới cần cổ mảnh khảnh, không cần nói cũng rõ ràng.

Dận Chân sững sờ, bàn tay đột nhiên đau nhói như có lửa đốt, đốm lửa nhỏ trong phút chốc lan tới mạch máu chàng. Thời khắc khi nàng chủ động nói ra, chàng bỗng nhận ra không phải là vui mừng, mà giống như nước sôi khiến tim chàng phải mở ra, trái tim đã nếm đủ năm vị đời đang đau đớn.

Rất ít người và rất ít việc khiến chàng như vậy. Nhưng cô gái này lại có thể làm được chỉ bằng những câu từ đơn giản.

Bàn tay chàng nắm chặt, giam hãm chiếc cổ mảnh khảnh của nàng, nhưng chàng không cởi cúc áo, chỉ nhẹ nhàng vuốt phẳng nếp nhăn nhỏ bé trên cổ áo, giống như sự vuốt ve giữa ai người đang yêu nhau.

Chàng dùng cả cơ thể ôm Vân Yên vào trong lòng, cằm gác lên đỉnh đầu mềm mại của nàng, giọng nói trầm đục:

- Đúng, ta muốn nàng, muốn nàng đến phát điên. Nhưng thứ ta vừa muốn lại vừa không muốn chính là điều này. Nàng cho rằng khi nãy nằm dưới người ta, ta có thể dừng lại thế nào?

Hoàng hôn bên ngoài cửa sổ còn sót lại tia nắng cuối cùng, rọi vào căn phòng một màu vàng óng.

Sau cuộc nói chuyện dài, trái tim hai người như gắn chặt với nhau hơn. Dận Chân không nhắc lại chuyện đưa Vân Yên vào hậu viện, Vân Yên cũng chuyên tâm bầu bạn bên chàng.

Buổi tối khi tắm rửa, Vân Yên cởi áo cho chàng, sờ lên mới thấy người này mấy ngày gần đây gầy đi rõ ràng, trong lòng cũng đau xót.

Dận Chân vân vê cằm nàng, hỏi có muốn tiếp tục sờ nữa hay không? Vân Yên đỏ mặt đẩy chàng vào phòng tắm.

Khi tắm, Dận Chân kéo tay trái Vân Yên qua vai mình, cẩn thận vuốt nhẹ vết sẹo màu hồng giữa lòng bàn tay, chậm rãi hôn lên đó. Vân Yên dựa người lên vai chàng, nhẹ nhàng áp lên khuôn mặt chàng.

- Ngài... mấy ngày này ở đây...

Dận Chân hơi nhướn mày, kề gần khuôn mặt nàng:

- Nàng nói gì cơ.

Cánh tay Vân Yên đang ôm cổ chàng càng chặt hơn.

- Lát nữa tắm xong phải ăn nhiều cơm hơn.

Dận Chân nở nụ cười, giơ cánh tay ướt nhẹp lên véo má nàng.

Khi Dận Chân tắm xong, cơm tối trên bàn cũng đã sẵn sàng. Vân Yên giục chàng đi ăn cơm trước, quần áo trên người đã ướt một nửa, nàng tắm xong rồi ăn cơm sau.

Vân Yên nhanh chóng tắm rửa xong, vừa lau đầu thì thấy Dận Chân vẫn ngồi bên bàn đọc công văn, thức ăn vẫn chưa hề động tới.

- Sao ngài vẫn chưa ăn cơm vậy?

Nàng đi tới, Dận Chân ngẩng đầu mỉm cười, đặt công văn sang một bên.

- Qua đây cùng ăn.

Trái tim Vân Yên đập mạnh một nhịp, nhìn chàng trách móc. Nàng ngồi xuống gắp một cái bánh bột ngô vào bát chàng.

- Mau ăn cơm thôi.

Dận Chân nhìn nàng rồi cười, cúi đầu cũng gắp bánh bột ngô cho nàng.

Vân Yên nhếch môi, gắp bánh lên cắn một miếng. Bụng cũng đã đói rồi, ngẩng đầu lên thì thấy Dận Chân vừa nhìn nàng cười vừa gắp bánh lên ăn.

Giữa hai người rất tự nhiên. Nhìn thấy món chàng thích ăn, Vân Yên đều gắp cho Dận Chân. Dận Chân cũng thỉnh thoảng gắp mấy món ngon vào bát nàng. Hai người mấy ngày nay đều chưa được ăn uống ngủ nghỉ một bữa một giấc tử tế nào, chưa bao giờ cảm thấy hài lòng như bữa ăn hôm nay.

Ăn cơm xong, hai người súc miệng. Dận Chân ôm Vân Yên cùng cuộn tròn trên sập đọc công văn. Hai người đều chỉ mặc áo trong mỏng, trong phòng vô cùng ấm áp.

Vân Yên nằm sấp trong lòng Dận Chân, ngửi thấy mùi hương sạch sẽ thân thuộc trên cơ thể chàng, trong lòng cảm thấy yên tâm hơn bao giờ hết. Mí mắt nàng dần dần díp lại. Dận Chân cúi đầu nhìn Vân Yên mơ màng giống như con mèo nhỏ đang buồn ngủ, vô cùng đáng yêu. Chàng nâng tay xoa đầu nàng, nói buồn ngủ thì ngủ đi.

Cái đầu nhỏ của Vân Yên mơ mơ màng màng cọ vào, vâng một tiếng, rồi không nói gì nữa.

Dận Chân kéo chiếc chăn bằng gấm ở bên cạnh sang, đắp từ ngực mình đến người nàng, quấn quanh hai người. Thế giới bên ngoài mặc dù rất lạnh, nhưng trời đất ở đây lại ấm áp như thế.

Khi chàng đọc công văn, thỉnh thoảng sẽ cúi đầu nhìn nàng trong lòng mình, dém lại chăn cho nàng, thỉnh thoảng kìm lòng không đặng hôn nàng một cái, khi đó nàng khẽ hừ một tiếng, giống như bé con đang làm nũng.

Rất lâu sau, chàng đóng công văn lại, chăm chú nhìn nàng một lúc mới buông nàng ra, đặt nàng nằm ngay ngắn, đắp chăn lại cẩn thận, cuối cùng thì xuống sập đi tới chiếc giường lớn để ngủ.

Trong mơ đều có nhau, một đêm ngủ ngon giấc.

Ban ngày, Dận Chân vào triều. Vân Yên cùng Cao Vô Dung và Tiểu Thuận Tử sắp xếp lại hoa viên, cũng khá bận rộn. Vân Yên mới nhận ra hóa ra mình đã là người có lai lịch rồi, nhóm nha hoàn mười một mười hai tuổi nhìn thấy nàng đều sợ hãi gọi một tiếng "tỷ tỷ". Vân Yên cười cười, vẫn luôn ôn hòa vui vẻ.

Dận Chân xuống triều trở về, trực tiếp đi tìm Vân Yên. Vân Yên đang dạy nhóm nha hoàn bài biện trang trí ở tiền điện, Dận Chân đến khiến họ giật mình lo sợ khấu đầu thỉnh an.

Vân Yên quay người lại nhìn thấy chàng, mỉm cười hỏi chàng bài trí thế này có vừa ý hay không. Dận Chân lườm nàng một cái, như cười như không nói, rất hợp ý ta, thưởng.

Vân Yên nở nụ cười, các tiểu nha hoàn nhảy cẫng lên vui mừng. Nàng nói mấy câu sắp xếp, rồi cùng Dận Chân trở về.

Vừa bước ra khỏi cửa điện, Dận Chân quay người lại kéo tay nàng. Vân Yên đỏ mặt đẩy chàng ra, nói, có người thấy đấy.

Dận Chân cũng không để ý, bước chân vững vàng kéo nàng đi đến bên bờ hồ. Trên đường đi gặp được Cao Vô Dung, ông ta nghiêm chỉnh hành lễ rồi đi qua, không hề ngạc nhiên.

Dận Chân bế nàng lên thuyền, chưa hề buông tay nàng ra. Hai người dựa sát vào nhau, ngay cả gió lạnh thổi qua mặt cũng giống như gió xuân ấm áp.

Bài trí trong hoa viên vẫn được tiến hành hết sức sôi nổi, nhưng chưa từng thấy nữ quyến nào trong Tứ phủ qua đây, kể cả đích phúc tấn Na Lạp thị. Dận Chân cả ngày đều ở trong Tứ Nghi Đường của Cửu Châu Thanh Yến, Vân Yên cũng tỉ mỉ bày biện nơi này giống như ở trong phủ.

Nói đến bốn chữ "Cửu Châu Thanh Yến", có một ngày Dận Chân ôm Vân Yên, hỏi nàng có biết bài trí thiếu thứ gì không? Vân Yên nói không biết, Dận Chân nhéo mũi nàng, cười nói, tám năm trước, chiếc kết Cửu Châu đó nàng treo trong màn, nàng quên rồi sao? Vân Yên lúc này mới vỡ lẽ.

Những ngày đông, trong phòng ngoài phòng là hai thế giới khác nhau. Dận Chân tựa người trên sập đọc sách, Vân Yên ngồi bên cạnh tết kết. Đọc được một lúc, Dận Chân ôm Vân Yên vào lòng mình, vừa đọc sách vừa nhìn nàng tết. Nhìn mãi nhìn mãi, cuối cùng Dận Chân đặt sách xuống, ngón tay dài nhấc chiếc kết màu đỏ rực lên xem, thỉnh thoảng sờ xem tay nàng có lạnh hay không.

Khi tết xong, Dận Chân bế Vân Yên lên, đi đến bên tấm màn của chiếc giường lớn. Vân Yên trèo lên giường, quỳ xuống, treo chiếc kết Cửu Châu đỏ rực như lửa lên, mang đến không khí vui mừng bình lặng và hương vị gia đình.

Vân Yên ngước đầu nhìn lên, Dận Chân phía sau đỡ lấy vai nàng. Nàng nghịch ngợm ngửa đầu về phía sau ngả vào lồng ngực chàng, nở nụ cười. Dận Chân hơi khom lưng xuống nhìn nàng, chỉ trong chớp mắt, trong cái khom người ấy, chàng đảo ngược tập kích lấy môi nàng.

Vân Yên không kịp kêu lên thành tiếng, đã bị lưỡi chàng tiến sâu vào, chiếm đoạt toàn bộ hơi thở của nàng. Chàng ôm lấy bờ eo mềm mại của nàng, xoay người nàng lại đặt lên tấm ga giường.

Trong những giây phút thế này, hai người thường nhìn nhau, thở gấp gáp sau nụ hôn dài, sau đó ôm chặt lấy nhau. Dận Chân luôn là người có chủ kiến, mỗi lần đều cố gắng kiềm chế bản thân mình, nhưng kiên trì này còn gấp trăm lần so với trước đây.

(1) Bán trời không văn tự (Nguyên văn: 冒天下大不韪): Làm chuyện tày trời một cách trắng trợn.

(2) Lưỡng tình tương duyệt: Hai bên đều có tình cảm với nhau. Tương đương với câu: "Tình trong như đã, mặt ngoài còn e."

-------------------

C-112: Đi cùng chàng

Sáng sớm cuối tháng mười hai, Dận Chân lệnh cho Cao Vô Dung sắp xếp tẩm điện phía đông của hồ phía sau đảo Cửu Châu Thanh Yến cho gia quyến trong phủ. Đích phúc tấn Na Lạp thị mang theo mấy đứa trẻ Hoằng Quân, Hoằng Thì, Tuyết Vận đến, trắc phúc tấn Lý thị cuối cùng được gỡ bỏ lệnh cấm, đến cùng với mấy vị cách cách Tống thị, Cảnh thị, Nữu Hỗ Lộc thị, sắc mặt tiều tụy hơn so với trước đây.

Sớm tinh mơ Vân Yên gọi Dận Chân dậy, ăn mặc tươm tất. Sáng sớm cung kính theo hầu Dận Chân đến tận cửa hoa viên, Vân Yên và Tiểu Thuận Tử đứng phía sau chàng. Cửa lớn treo chiếc đèn lồng đỏ rực, trên mỗi sư tử đá uy nghi dữ tợn đều buộc một quả cầu lớn đỏ thẫm, vô cùng long trọng. Trước cửa đặt một chiếc bàn dài và bút mực giấy nghiên, khăn trải bàn cũng là tấm vải gấm màu đỏ.

Xa xa có người tới báo tin, ngự giá của Khang Hi cuối cùng cũng tới hoa viên mới. Ông ta mặc thường phục viền đen thêu hoa mẫu đơn màu trắng xuống kiệu, nhìn vô cùng cao quý khí chất. Người đi cùng ông ta cũng không nhiều, phong thái thiên tử không giận mà uy. Tất cả mọi người đều quỳ gối thỉnh an, Vân Yên cũng vậy.

Khang Hi đi đến trước mặt Dận Chân, nâng chàng đứng dậy, tâm tình khá tốt. Dận Chân mời ông ta ban tên cho lâm viên mới, ông ta vui vẻ nhận lời.

Bút pháp Khang Hi theo kiểu Đổng thể (1), thanh tú thoát tục. Lúc này ông ta đương tuổi trung niên, thư pháp đã qua dày công tôi luyện. Chỉ một nét bút hạ xuống đã có thể nhìn thấy phong thái của ông, xung quanh nín thở yên lặng nhìn ông ta ban chữ. Ba chữ "Viên Minh Viên" như mây bay nước chảy, mọi người đều vỗ tay tán thưởng, Dận Chân cũng vô cùng cung kính. Khang Hi mỉm cười nói tên hiệu của Tứ a ca là Minh Viên cư sĩ, lâm viên này là tặng cho Minh Viên cư sĩ, nên đương nhiên phải tên là Viên Minh Viên rồi.

Vân Yên đứng bên cạnh, nhìn ba chữ lớn Khang Hi viết, lại hơi ngẩn ngơ. Nàng bỗng cảm thấy trì trệ, hóa ra đây chính là Viên Minh Viên, báu vật quốc gia sau này bị liên quân tám nước (2) thiêu hủy. Hóa ra, ban đầu đây là hoa viên Khang Hi ban tặng cho Dận Chân.

Đúng rồi, sống ở đây bao nhiêu năm, nếu không phải trong sách vở không nhắc một chữ tới tên nàng, nàng dường như đã quên mình chỉ là một người từ ba trăm năm sau xuyên qua thời gian tới đây. Nàng cũng chỉ sống bên cạnh quý tộc hoàng thất, nếu tên nàng có trong sử sách thì mới kỳ lạ. Thế nhưng, khi nàng sống trong Viên Minh Viên cuả những ngày đầu mới xây dựng xong, nơi đây còn có Tứ Nghi Đường thứ hai của họ, sao lại giống như một giấc mộng đến vậy. Chợt nhớ đến ba trăm năm sau nơi này bị giặc ngoại xâm thiêu hủy, trong lòng bỗng đau xót. Trăm năm sau, còn có ai nhớ đến?

Trong suy nghĩ miên man, Tiểu Thuận Tử kéo tay áo nàng, nàng chợt hoàn hồn đuổi kịp theo. Nhìn thấy bóng hình rộng lớn vững chãi quen thuộc trước mặt, trong lòng bỗng trở nên mềm mại. Tuy chỉ nhìn thấy chàng từ phía xa, nhưng lại cảm thấy an tâm.

Hứng thú của Khang Hi vẫn chưa giảm, Dận Chân cung kính đưa ông ta đi dạo hoa viên và dạo hồ, đám nô tài đi theo phía sau hầu hạ. Cảnh sắc trên đường đi một lời không thể kể hết.

Buổi trưa trong tiền điện đã bày tiệc, Dận Chân vốn không nỡ để Vân Yên đi theo chịu khổ cực, trước khi vào điện đã bảo nàng về phòng ăn cơm trước. Vân Yên nhìn chàng rồi mỉm cười, nhẹ giọng nói không cần đâu ạ, thiếp đi cùng ngài.

Khang Hi cũng cho phép gia quyến ngồi bên cạnh, nhìn vô cùng hài hòa. Trong bữa tiệc ông ta cười nói với Dận Chân, trẻ con trong phủ hơi ít, phải náo nhiệt hơn chút nữa mới vui. Dận Chân và gia quyến đều cung kính nói vâng.

Giữa bữa tiệc, khi trắc phúc tấn Lý thị nhìn thấy Vân Yên sau lưng Dận Chân, ánh mắt không biết đã thay đổi thế nào. Vân Yên còn chưa kịp chạm tới tầm mắt của nàng ta, nàng ta đã quay mặt đi.

Buổi chiều, Khang Hi trong noãn các ở tiền điện uống xong trà rồi hồi cung. Tiễn xong Khang Hi về, ngay cả Vân Yên cũng thở phào một tiếng nhẹ nhõm. Lần tiếp xúc gần với Khang Hi này nàng mới hiểu thế nào là làm bạn với vua như làm bạn với hổ. Dầu rằng tỏ ra tùy ý như vậy nhưng biết gần gũi thế nào?

Dận Chân uống rượu nên cổ hơi ửng đỏ, kêu đám người giải tán. Đích phúc tấn Na Lạp thị cùng gia quyến đồng thời cáo lui đi xuống nghỉ ngơi, chàng cũng dẫn Tiểu Thuận Tử và Vân Yên cùng trở về Cửu Châu Thanh Yến.

Vừa vào trong phòng, Vân Yên liền đi tới ôm lấy eo chàng. Dận Chân sửng sốt, vội vàng nắm lấy hai tay nàng đang đặt trước eo mình, hỏi bằng giọng khàn khàn:

- Sao thế?

Cùng sống với nhau bao nhiêu năm nay, nhưng chưa một lần chàng thấy Vân Yên chủ động như vậy. Thế nên làm chàng nghi ngờ có phải nàng chịu tủi thân gì không.

Vân Yên ở phía sau lưng chàng lắc đầu, không nói gì, chỉ ôm chặt chàng không buông. Dận Chân hơi lo lắng, xoay người lại ôm nàng. Nàng rất phối hợp vùi người vào lòng chàng, ngước đầu lên vuốt ve gò má chàng. Chàng liền mạnh mẽ nhấc nàng khỏi mặt đất, như muốn quấn nàng chặt vào người mình.

Hai tay Vân Yên nâng gò má Dận Chân lên, chóp mũi chạm gần đến, nhỏ giọng nói:

- Hôm nay luôn muốn ôm chàng thôi.

Dận Chân nghe xong, hôn lên môi nàng. Trong môi lưỡi mang theo mùi rượu đậm đà.

Gia quyến hậu viện ở trong Viên Minh Viên mấy ngày, rồi Dận Cân cùng mọi người trở về Tứ phủ. Tháng mười hai đến rồi, trong phủ cũng bắt đầu chuẩn bị tết nhất.

Lời Khang Hi nói hình như đã truyền tới tai Đức phi, mỗi lần Dận Chân vào triều, đích phúc tấn Na Lạp thị cũng đến chỗ Đức phi thỉnh an, không tránh khỏi bị căn dặn vài câu, khi tuyển tú khai xuân nhất định phải sinh thêm con cái.

Cuối năm cuối cùng Dận Chân cũng bước chân vào hậu viện, ngược lại Vân Yên bình thản hơn bao giờ hết. Trong lòng hai người đều tự hiểu. Khi Dận Chân quay về Vân Yên sẽ mở cửa đón chàng, chàng sẽ ôm Vân Yên đi vào phòng.

Thời gian hai người ở bên nhau trôi qua quá nhanh, trái tim luôn cận kề nhau, ngày đông cũng không hề cảm thấy lạnh. Dận Chân chăm sóc nàng rất tỉ mỉ, sức khỏe Vân Yên cũng tốt lên nhiều.

Thỉnh thoảng trong phòng không tránh khỏi những lúc quá thân mật, khi Dận Chân vuốt ve cơ thể Vân Yên sẽ mỉm cười xấu xa, nói, càng ngày càng ngon hơn. Vân Yên xẩu hổ tức giận trốn vào lòng chàng.

Dận Chân vẫn luôn kiềm chế để không xé rách chiếc áo của nàng, cũng không cởi áo mình ra. Mấy lần chàng vùi đầu vào trước ngực nàng, cách lớp áo mỏng hôn lên bầu ngực ấy, sự nhẫn nại ngay cả Vân Yên cũng cảm nhận được trong đầu chàng đang suy nghĩ gì. Không thể không nói, tâm tư của người đàn ông này sâu đến mức khiến người khác không thể hiểu nổi.

Thời gian tuyển tú khai xuân, có một cô tú nữ trẻ trung xinh đẹp tên Võ thị được ban tới Tứ phủ, chẳng qua khi kiệu hoa đi vào chỉ được khiêng qua cửa phụ. Xuất thân nàng ta không cao, chỉ là con gái của tri châu, dung mạo dáng vóc cũng được coi là xinh đẹp, làm cho đàn ông phải yêu thương. Ngẫm ra, Khang Hi quả thật hi vọng Tứ phủ có thêm con cái.

Mấy năm này, việc Dận Chân nạp thiếp không còn khiến Vân Yên ngạc nhiên nữa. Lại khoác lên cho chàng bộ hỷ phục, trong lòng có hàng trăm cảm xúc đan xen. Mang máng nhớ lại khung cảnh năm đó khi chàng nạp hai vị thiếp vào cửa, nàng không qua đó nhỉ? Hôm nay người mới thay người cũ, rồi sẽ có một ngày có người mới hơn thay thế. Đây chính là hôn nhân trong hoàng gia.

Dận Chân thấy khuôn mặt nàng bình tĩnh nhưng trầm lặng, liền ôm nàng vào lòng, hôn lên trán nói, ta đi một lúc rồi về. Vân Yên mỉm cười, nói bên tai nhắc chàng chú ý thân thể.

Dận Chân lườm một cái, đánh vào mông nàng một cái thật đau. Vân Yên kêu lên một tiếng, khuôn mặt đỏ bừng, đẩy chàng ra ngoài.

Sau khi Dận Chân đi, một mình Vân Yên ngồi dưới ánh trăng trong sân ngắm hoa ngọc lan, ngồi mãi đến hết một nén hương. Nàng quay về phòng chuẩn bị tắm rửa giặt quần áo, trải xong chăn đệm, Dận Chân cũng về đến cửa.

Trong năm nay, Dận Chân bận rộn đến mức chân không chạm đất. Cách cách Võ thị trong hậu viện đã mang thai, nhưng nghe nói không cẩn thận ngã nên bị sảy. Vì vậy Dận Chân còn trách móc Na Lạp thị trông nom không tốt. Trong phủ bởi chuyện này càng thêm dè dặt.

Mùa hạ đến, cũng là thời gian của tuần du biên ải.

Trước khi khởi hành, Dận Chân hôn lên ngón tay Vân Yên, nói lần này đến Nhiệt Hà chúng ta sẽ ở Sư Tử Viên, cho dù bận hơn nữa cũng sẽ đưa nàng đi thăm thú các nơi.

(1) Đổng thể: kiểu thư pháp của Đổng Kỳ Xương.

Đổng Kỳ Xương (1555 – 1636), tự Huyền Tế, hiệu Tư Bạch, Hương Quang cư sĩ, là nhà phê bình tranh nổi tiếng thời Minh, cũng là một nhà thư pháp tài năng.

(2) Liên quân 8 nước: Là liên minh của tám quốc gia đế quốc nhằm chống lại sự nổi dậy của Phong trào Nghĩa Hòa Đoàn. Tám nước đó gồm: Anh, Pháp, Mỹ, Đức,Ý, Nhật, Nga và đế quốc Áo – Hung. Năm 1860, Viên Minh Viên bị đội quân Anh, Pháp phá hủy hoàn toàn.

------------

C-113: Sóng gió nổi lên

Lúc chuẩn bị khởi hành, Dận Chân và Đại A Ca Dận Thì nhận được nhiệm vụ quan trọng, Vân Yên láng máng nghe thấy việc này có liên quan tới Thái tử Dận Nhưng. Bọn họ chờ một lúc, không xuất phát với đoàn người. Khang Hi cùng Thái tử, Thập Tam, Thập Tứ, Thập Ngũ, Thập Lục, hoàng tử Thập Thất và Thập Bát nhỏ tuổi uy nghiêm dẫn đầu đi về phía biên ải.

Vân Yên đợi suốt cả một ngày đến đêm Dận Chân mới trở về, luôn cảm thấy trong lòng bất an. Vùng biên ải trong tâm trí Vân Yên dường như đã trở thành nơi xảy ra rất nhiều việc. Từ sau trận chiến với đàn sói năm đó, mỗi lần đến luôn có một vụ việc đột ngột xảy ra, nếu không phải là giữa đường quay về, thì cũng là những vụ khiến lòng dạ hoang mang. Vân Yên bất giác nghĩ, lần này rốt cuộc là sao đây?

Trực giác của phụ nữ luôn chuẩn xác bất ngờ, khi Dận Chân kết thúc công vụ thì đã vào tháng tám, không kịp đi tránh nóng, nhưng vừa đúng vào mùa săn. Khi Dận Chân cùng Vân Yên lên đường đến biên ải, sắp đến Nhiệt Hà thì có thư gấp chuyển tới, khuôn mặt Dận Chân bỗng chốc biến sắc.

Trong nháy mắt Vân Yên cảm thấy da đầu mình run lên, lo lắng nhìn chàng. Ngược lại Dận Chân chỉ ôm nàng như muốn nói nàng không cần lo âu. Sau đó chàng ra lệnh cho bên ngoài dừng xe dắt ngựa tới, chuẩn bị cưỡi ngựa cấp tốc đến bãi săn. Vân Yên nghe xong, biết chắc chắn đã xảy ra chuyện lớn.

Dận Chân cũng không nói gì, trực tiếp vén rèm lên, ôm Vân Yên ra ngoài đặt lên lưng Truy Vân, xoay người trèo lên, rồi tiếp tục đi.

Vó ngựa Truy Vân phi nhanh như tên bắn, Vân Yên cũng kịp thời thích ứng. Dẫu sao tốc độ của Truy Vân đối với hai người đều đã quá quen thuộc.

Vân Yên chôn người trong lòng Dận Chân, ôm chặt lấy chàng, không còn sự khó chịu khi ngồi trên lưng ngựa trước đây, mà sự ăn ý và tin tưởng đã hoàn toàn chiếm lấy.

Chạy cả một ngày đường, cho đến khi màn đêm buông xuống, họ mới tới một nơi đóng quân gọi là Vĩnh An Bái Ngang A, lúc này đoàn người của Khang Hi dừng chân tại đó để chữa trị bệnh tình cho Thập Bát A Ca.

Dận Chân sắp xếp Vân Yên ở trong một cái lều tròn Mông Cổ, quần áo nhuốm đầy cát bụi đường dài đến thăm Thập Bát A Ca.

Hai quai hàm của Thập Bát A Ca đều sưng vù, sốt cao không giảm, luôn mồm kêu đau, bệnh có vẻ càng lúc càng nghiêm trọng. Trong lòng Khang Hi vô cùng đau xót, lệnh cho toàn bộ ngự y đi theo túc trực trong lều không được nghỉ. Các a ca cũng đi cùng, thường xuyên đến thăm hoặc canh gác trong lều. Chỉ có Thái tử Dận Nhưng rất ít khi đến.

Khi Dận Chân trở về, nghe chàng miêu tả, Vân Yên mới biết có lẽ cậu bé ấy mắc bệnh quai bị, liền an ủi Dận Chân. Mấy ngày sau, bệnh tình có dấu hiệu thuyên giảm, đoàn người quyết định quay trở về kinh để chữa trị tốt hơn. Nhưng tốc độ đi không thể quá mười hai ngày, sợ rằng sẽ ảnh hưởng đến bệnh tình của Thập Bát A Ca.

Vào ban đêm, Vân Yên cởi áo cho Dận Chân để chuẩn bị nghỉ ngơi, bỗng nhiên nghe thấy tiếng cãi cọ ồn ào bên ngoài lều, bèn gọi người tới hỏi. Tiểu Thuận Tử vội vàng chạy vào bẩm báo hình như Thái tử gia uống rượu say, đêm hôm cưỡi ngựa giẫm chết một nô tài. Nô tài đó là tùy tùng bên trong lều của Thập Bát A Ca, lúc ra ngoài đi tiểu không biết thế nào bị Thái tử đâm vào.

Dận Chân nghe xong cau chặt mày, sắc mặt trầm xuống. Vân Yên bắt đầu đóng cúc áo lại cho chàng, sửa sang tươm tất. Dận Chân nhanh chóng ra ngoài. Lần này đi đến tận nửa đêm vẫn chưa thấy về.

Vân Yên vẫn không ngủ bất an chờ chàng về, cho đến khi không chịu được nữa nàng mới ra ngoài gọi Tiểu Thuân Tử đến hỏi. Tiểu Thuận Tử nhìn bốn phía xung quanh, kéo Vân Yên vào trong lều nhỏ giọng nói bên tai Vân Yên rằng xảy ra chuyện lớn rồi, sau khi Thái tử gia giẫm chết nô tài đó vẫn tiếp tục uống say cãi vã với Vạn Tuế Gia. Vạn Tuế Gia lửa giận ngùn ngụt, Thập Bát A Ca không nhìn thấy nô tài bên người mình, khóc om sòm không ngừng, sau đó đoán được việc xảy ra thì càng khóc dữ hơn, khóc đến nỗi ngất lịm đi, hiện giờ vừa mới tỉnh lại, gào khóc đến váng đầu xé tim xé phổi, bệnh tình lại trở nặng hơn. Gia chúng ta và các a ca khác đều ở trong đó, chỗ của Vạn Tuế Gia.

Vân Yên nghe xong, tim đập mạnh hơn. Thảo nguyên trong màn đêm mênh mông nhưng đáng sợ, khiến con người không biết xoay sở ra sao.

Sáng sớm ngày hôm sau, Dận Chân mới mệt mở trở về lều của mình. Vân Yên vội vàng đỡ chàng ngồi xuống, cầm khăn nóng lau mặt cho chàng. Hai mắt chàng đỏ ngầu chứng tỏ đêm qua không ngủ. Vân Yên sờ từ trán xuống hàm, rồi bảo chàng nằm ngủ một lát.

Dận Chân ngước đầu lên nhìn nàng, rồi ôm nàng vào trong lòng. Hỏi có phải đêm qua nàng cũng không ngủ phải không? Vân Yên trả lời không sao đâu ạ.

Dận Chân hôn lên đỉnh đầu Vân Yên, nói chúng ta cùng ngủ một lát. Lát nữa tỉnh dậy ta sẽ lại qua đó. Vân Yên đáp vâng, rồi cúi người cởi giầy cho chàng.

Dận Chân ôm lấy cẳng chân Vân Yên, tay trái tìm đến mắt cá chân nàng, cởi đôi giày thêu trên chân rồi đặt xuống đất, ôm nàng cùng nằm trên giường, áp mặt vào trong ngực nàng. Quần áo mỏng manh, hai người đơn giản chỉ da thịt liền kề như thế, ôm chặt lấy nhau không buông. Họ đều mệt mỏi nhưng lại thấy an tâm, nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Ngủ chưa đến buổi trưa, Vân Yên đã tỉnh lại trong lòng Dận Chân, nàng xoay người lại nhìn kĩ khuôn mặt chàng. Gỡ xuống lớp biểu cảm, trên khuôn mặt chàng là vẻ tuấn tú kỳ lại. Hàng mi dày rõ ràng, rọi bóng xuống sống mũi hơi hẹp, làn da sạch sẽ và nhẵn nhụi, quả thật quyến rũ người khác muốn đến gần.

Đang nhìn, thì đôi mắt đen sâu không thấy đáy từ từ mở ra, mang theo nét cười dí dỏm. Đôi môi mỏng bỗng nhiên thốt ra:

- Nhìn rồi có thấy hài lòng không?

Mặt Vân Yên đỏ rực, muốn ngồi dậy. Dận Chân kéo nàng xuống, hôn nàng một cái thật sâu mới xuống giường.

Tay chân Vân Yên nhanh chóng mặc quần áo cho cả hai người, sau đó lại sắp cơm cho chàng ăn. Dận Chân vội vã ăn mấy miếng rồi ra ngoài.

Rạng sáng ngày mùng bốn tháng chín, bệnh quai bị của Thập Bát A Ca dường như đã chuyển biến nặng thành viêm màng não, tờ mờ sáng, khi mặt trời sớm mai còn chưa ló rạng, Thập Bát A Ca qua đời, khi ấy chỉ mới tám tuổi.

Khang Hi vô cùng thương tâm, mấy lần ngất đi rồi tỉnh lại. Trong lều hoảng sợ rối loạn. Các hoàng tử a ca cũng rất đau lòng, họ đều tập trung hầu hạ trước vua, chỉ có Thái tử lững thững đến muộn, sắc mặt sầu bi. Khang Hi vừa mới tỉnh lại tức giận quát tháo anh ta.

Có lẽ tất cả mọi người đều có thể cảm thấy nguy hiểm manh nha trong chuyến đi này, chỉ có điều không biết nó sẽ bùng nổ khi nào ở đâu, đành phải chịu đựng quay trở về kinh thành.

Thế nhưng "sự dữ nguyện vỹ, họa vô đơn chí" (1), lúc này lại đồng thời xảy ra một việc lớn khác, hoàn toàn lật đổ thế cục bình yên ban đầu.

Ban đêm Khang Hi phát hiện ra Thái tử Dận Nhưng không chấp hành lệnh cấm túc, không chỉ nhiều lần đến gần lều của ông ta, mà còn dùng dao găm rạch mở cửa lều, từ kẽ hở dòm ngó bên trong. Chuyện này xảy ra, quả thật là "đất bằng nổi sóng".

Hành động này gắn liền với mấy chữ bất hiếu, giết vua, nghe đến là xương sống lạnh buốt. Có lẽ nghi ngờ của tất cả mọi người đều không có cơ sở, nhưng Khang Hi đã nghi ngờ rồi, ông ta tức giận không nguôi, vô cùng đau đớn, lập tức hạ lệnh, giam giữ Dận Nhưng.

Ngày hôm sau, khi tới hành cung Bố Nhĩ Cáp Tô Đài, Khang Hi triệu tập tất cả vương công, đại thần, tùy tùng, văn võ bá quan tới trước hành cung. Ông cho người mang Thái tử Dận Nhưng tới quỳ xuống trước mặt, vừa kể tội Dận Nhưng, vừa đau khổ khóc, như sắp ngã vật xuống đất. Nét mặt ông ta mệt mỏi thê lương, hạ lệnh "lập tức tử hình" hai con trai của Sách Ngạch Đồ - người cầm đầu Thái tử đảng là Cách Nhĩ Phân, A Nhĩ Cát Thiện cùng với đám tùy tùng đi theo Dận Nhưng là Nhị Cách, Tô Nhĩ Đặc, Cát Thập Thái, Tát Nhĩ Bang A...

Khang Hi là một ông vua vĩ đại nhưng cũng chỉ là một ông bố, trong mấy ngày liền, tội mưu sát vua và em trai của Thái tử, đứa con ông ta thương yêu nhất như một cuộc tập kích thiêu hủy tất cả, chưa về đến cung nhưng ông ta đã hôn mê bất tỉnh.

Khi Khang Hi tỉnh lại trong cơn sốc, dường như đã hạ quyết tâm. Ông ta lo di hài Thập Bát A Ca bị hư hại, hạ lệnh tăng tốc quay trở về. Sau đó, Khang Hi bắt đầu ít triệu người vào gặp, chỉ ở một mình, bỗng chốc già đi mười tuổi.

Dận Chân đau lòng vì chuyện này, trong lòng Vân Yên đều hiểu rõ. Chàng mỗi đêm không ngại mưa gió đều đến thỉnh an theo lệ cũ, cho dù không gặp được Khang Hi. Vân Yên không khuyên nhủ chàng, đêm đêm đều im lặng tiễn chàng đi, rồi lại đứng bên lều chờ chàng về.

Mùng bảy tháng chín, Khang Hi hạ chỉ cho Bát Bối Lặc Dận Tự ở kinh thành thay quyền làm tổng quản phủ nội vụ. Hành động khó hiểu này đã làm xáo động toàn triều, ông ta bỗng nhiên tín nhiệm và trọng dụng Bát A Ca đang ở trong kinh thành.

Ngày mười sáu tháng chín, chuyến đi đầy khó khăn cuối cùng cũng tới kinh thành. Có lẽ không có chặng đường nào gian nan hơn chặng đường này, trong biến động bất ngờ, nhân gian đã thay đổi.

Vừa chạm chân tới Tử Cấm Thành, Khang Hi lệnh cho Thượng Tứ Viện phụ trách nuôi ngựa trong hoàng cung làm một cái lều bằng vải nỉ, đưa Dận Nhưng vào trong đấy, lại lệnh cho Hoàng Tứ Tử Dận Chân và Hoàng Trưởng Tử Dận Thì cùng canh gác. Còn tất cả gia nhân cung nhân trong phủ Thái Tử đều bị giam cầm trong phủ, không được phép bước khỏi cửa cung nửa bước.

Hôm đó, Khang Hi triệu tập các chư thần vào trong Ngọ Môn, nói về chuyện Thái Tử phạm tội, phế bỏ chức Thái Tử.

Ông ta nói rằng: "Khi Dận Nhưng còn nhỏ, trẫm đích thân dạy đọc sách, sau đó ủy nhiệm cho đại học sĩ Trương Anh dạy, lại lệnh cho Hùng Tứ Lữ lấy đạo đức làm tiền đề dạy học, cũng lệnh cho các quan lão thành trong viện Hàn Lâm đi theo, sớm chiều dạy bảo, nên không thể nói không biết đạo lý. Hơn nữa cưỡi ngựa bắn cung, văn học, thi ca lại không bằng với người khác, nay dựa vào ma quỷ, che giấu bản tính, kích động làm loạn, hành động lời nói khác thường, không biết yên phận, chuyển nhà nhiều lần, ăn nhiều mà không biết no, uống nhiều mà không biết say. Đặc biệt, sau khi tra hỏi kĩ càng, phát hiện ra nhiều chuyện kinh sợ hơn. Quan sát thấy, trừ phi là bệnh điên mới làm ra được chuyện này. Vài ngày nữa trẫm lập tức bố cáo với trời đất, thái miếu, xã tắc, phế bỏ Thái Tử, cấm túc cả đời."

Sau đó, Khang Hi tự tay viết cáo trạng, ngày mười tám bố cáo với trời đất, thái miếu, xã tắc. Hoàng Thái Tử bị phế bỏ được giam trong cung Hàm An, ngày hai mươi bốn, thông báo tới toàn thiên hạ.

Dận Chân và Đại A Ca Hoằng Thì phụng mệnh coi giữ Thái Tử bị phế Dận Nhưng trong cung Hàm An, Vân Yên muốn đi theo Dận Chân vào cung để hầu hạ, nhưng Dận Chân cân nhắc nói trong cung Hàm An đều là thị vệ binh lính, Phế Thái Tử đêm ngày gào thét không ngừng, trong cung rối ren, không yên tâm để Vân Yên đi theo. Nên chọn Tiểu Thuận Tử đi cùng. Vân Yên cảm thấy lo lắng, hai người thân mật với nhau một lúc mới rời.

Trong mấy ngày này, Dận Chân và Dận Thì luân phiên gác đêm, cũng trở về nhà được hai lần. Mỗi lần về nhà, hai người đều cảm thấy một ngày không gặp như cách xa ba thu. Mỗi giây phút ở nhà đều nắm chặt tay không buông.

Lúc Dận Chân ôm lấy đầu gối Vân Yên, chàng tháo chiếc lệnh bài bằng ngọc Dương Chỉ trên eo xuống, trên đó chạm rỗng một chữ "Chân". Chàng đặt lệnh bài bằng ngọc vào tay Vân Yên, nói, nhìn thấy lệnh bài này chính là nhìn thấy ta. Rồi ngừng một lát, nói tiếp, nếu như có chuyện gì, nàng chỉ cần giơ nó lên là được. Vân Yên nắm chặt lệnh bài bằng ngọc nóng rực trong tay, gật đầu.

Trong phủ cũng đều hoang mang (2), Dận Chân giao cho Đích phúc tấn Na Lạp thị quản lý chỉnh đốn trong phủ, tuyệt đối không được xảy ra rắc rối gì. Na Lạp thị cũng vô cùng cung kính nghiêm cẩn nghe theo.

Mỗi lần đưa Dận Chân ra khỏi cửa, Vân Yên đều luôn dõi theo cho đến khi bóng lưng chàng biến mất, luôn có cảm giác không biết lúc nào mới có thể gặp lại nhau.

Nhưng, buổi tối ngày hai mươi hai tháng chín, vốn dĩ Dận Chân thay ca trực có thể về nhà, chàng lại không trở về.

(1) Sự dữ nguyện vỹ, họa vô đơn chí: kết quả sự việc trái với ý muốn ban đầu, họa dồn dập kéo đến.

(2) Nguyên văn là "草木皆兵": Có nghĩa là cây cỏ đều là binh lính. Phù Kiên thời tiền Tần dẫn binh tấn công Đông Tấn, tiến đến lưu vực sông Phì Hà, leo lên thành Thọ Xuân nhìn ra xa, thấy quân Tấn đội hình chỉnh Tề, lại nhìn ra núi Bát Công xa xa, thấy cỏ cây trên núi lại tưởng là quân Tấn, cảm thấy sợ hãi. Sau này thành ngữ này còn dùng để chỉ lúc hoang mang, trông gà hóa cuốc.

--------------

C-114: Cướp giữa đường

Khi Dận Chân phải ở lại, đã sai người đưa tin nói sẽ không về, chắc chắn đã xảy ra chuyện lớn nên mới chậm trễ như vậy. Lòng Vân Yên nóng như lửa đốt nhưng sau lưng lạnh toát, vẫn đợi chàng qua cả giờ ăn cơm tối, cho đến khi màn đêm buông xuống sao mọc trên cao.

Tiểu Thuận Tử cưỡi ngựa như bay trở về, khi đến cửa người như sắp lả đi. Sắc mặt y trắng bệch, giọng nói nghẹn ngào.

Vân Yên lặng yên ngồi trong mảnh sân ở Tứ Nghi Đường, kiền trì đợi Dận Chân trở về. Chợt nghe thấy có tiếng người trên cầu, nàng vội vàng đứng dậy chạy ra. Thấy tiền sảnh đèn đuốc sáng trưng, nàng lấy hết sức bình sinh chạy tới.

Ngoài tiền sảnh, hạ nhân ở các viện muốn tới nghe ngóng tình hình đều không dám bước vào hoặc bị chặn lại. Chỉ có Vân Yên cầm lệnh bài bằng ngọc của Dận Chân nên không ai dám cản.

Khi tin tức được tiết lộ, nó bùng nổ giống như thùng thuốc nổ. Đích phúc tấn Na Lạp thị biến sắc, cả người lảo đảo được Đông Mai kịp thời đỡ lấy...

Tứ A Ca Dận Chân, ngay cả Đại A Ca Dận Thì, Ngũ A Ca Dận Kì, Thập Tam A Ca Dận Tường đều bị nhốt giam!

Trong sảnh yên tĩnh như chết lặng. "Nhốt giam", ai ai cũng biết đây là một từ đáng sợ đến nhường nào, có lẽ cùng với đó chính là bị tước chức vị. Rốt cuộc là chuyện gì đã xảy ra? Thái tử đã bị phế, Dận Chân lại bị liên lụy vào sao? Sao lại có cả Thập Tam A Ca?

Cao Vô Dung bước lên phía trước một bước, cúi người nói:

- Phúc tấn, phải chăng nên hỏi Tiểu Thuận Tử ngoài điều này ra, còn ý chỉ vào khác với phủ nữa không.

Na Lạp thị được Đông Mai dìu từ từ ngồi xuống, gật đầu.

Tiểu Thuận Tử chậm rãi bước vào, lắc đầu.

Na Lạp thị dường như cũng hiểu dụng ý của Cao Vô Dung, sắc mặt dần dần bình thường trở lại. Trong phủ Thái tử đã hoàn toàn bị siết chặt cấm túc, mà bọn họ lại không, phải chăng vẫn còn một cơ hội sống?

Nàng ta ra hiệu cho Cao Vô Dung nói tiếp.

Cao Vô Dung nói:

- Bẩm phúc tấn, phía trên mặc dù không có ý chỉ gì, nhưng người trong phủ cũng vô cùng cẩn thận, nếu không cần thiết đi ra ngoài thì sẽ không đi. Phủ chúng ta đương nhiên vẫn con đường nghe ngóng tình hình mà gia để lại, có lẽ vẫn còn cơ hội sống. Hơn nữa, theo lệ cũ, trong tình hình thế này phần lớn sẽ do nô tài bên người vào hầu hạ. Gia ở trong đó cũng sẽ không quá khó khăn. Người xem trước mắt có nên sắp xếp người chờ ngoài cung không?

Ông ta vừa dứt lời, tất cả mọi người đều nghĩ tới một cái tên, ngay cả Tiểu Thuận Tử, nô tài bên người Dận Chân cũng như vậy.

Mà người này, khuôn mặt trắng bệch đang đứng ở ngoài cửa sảnh, ánh nến sáng rực chiếu lên bóng hình nàng, nhìn vô cùng yếu ớt.

Vân Yên chậm rãi bước vào sảnh, khom lưng quỳ gối trước mặt Đích phúc tấn Na Lạp thị, nói rõ ràng từng câu từng chữ.

- Phúc tấn, nô tài Vân Yên tự nguyện đi, mong phúc tấn bằng lòng.

Đích phúc tấn Na Lạp thị yên lặng một lúc, từ tốn nói:

- Dù cho mất bao nhiêu năm đi chăng nữa?

Nàng ta đột nhiên hỏi một câu như vậy, khiến mọi người xung quanh đều sửng sốt. Vân Yên vẫn bình tĩnh, trả lời không chút chần chờ:

- Vâng ạ.

Na Lạp thị nghe xong, nhìn Tiểu Thuận Tử và Cao Vô Dung đứng cách đó không xa. Hai người hình như không có dị nghị gì. Tất cả mọi người đều biết, nếu như Tứ gia ở đây, suy nghĩ của chàng dù không nói ra cũng tỏ.

Na Lạp thị không biết đang nghĩ điều gì, bỗng chốc lại thất thần.

Vân Yên mở lời:

- Phúc tấn, người có lời nào muốn gửi đến Tứ gia không ạ?

Na Lạp thị thảng thốt, di chuyển ánh mắt nhìn Vân Yên. Trong đôi mắt trong veo của nàng che giấu sự đau đớn sợ hãi, chỉ còn lại bình tĩnh và kiên cường.

Na Lạp thị cụp mắt xuống, như đang thở dài một hơi. Nàng ta đứng lên đỡ Vân Yên dậy.

- Ngươi đi đi. Gặp được gia, hãy nói rằng tất cả trong phủ đều tốt, dặn ngài giữ gìn sức khỏe, chúng ta đều chờ ngài về phủ.

Giọng nàng ta hơi khàn, bàn tay không giấu nổi run rẩy.

Trong chớp mắt Vân Yên nắm chặt tay nàng ta, chỉ chớp mắt ấy nhưng cũng đủ kiên cường.

- Nô tài nhất định sẽ chuyển lời, xin phúc tấn giữ gìn sức khỏe, cả phủ này chỉ còn lại người.

Khi Vân Yên quay trở lại Tứ Nghi Đường, nàng dùng tốc độ nhanh nhất thu dọn quần áo đồ dùng của Dận Chân và mình. Nàng giấu tên chàng trong trái tim đang hò hét, không biết mình đã ra khỏi cửa thế nào, đã ngồi lên xe ngựa cùng Tiểu Thuận Tử ra sao.

Xe ngựa xuyên qua màn đêm phi nhanh trong kinh thành, Vân Yên vẫn cảm thấy như lửa đốt. Nàng cài chiếc lệnh bài bằng ngọc trên ngực, tay nắm chặt nó không buông. Tay kia nàng cầm bọc hành lý, ôm nó giữa đầu gối và ngực. Dường như chỉ có gần với những bộ quần áo của chàng, mới có thể lấy được sự nhẫn nại nhiều hơn.

Đến ngoài cửa Tây Hoa, lúc này đang là giờ giới nghiêm, binh lính mang vũ khí đứng nghiêm ở cửa, binh khí lạnh lẽo óe lên ánh sáng sắc bén. Tử Cấm Thành sừng sững vẫn y hệt lần đầu tiên Vân Yên nhìn thấy, giống như một cái mồm to đầy máu, nuốt chửng người đàn ông trong tim nàng.

Lúc này nàng bỗng hận bản thân mình không am hiểu lịch sử, nàng không biết người đàn ông bị nhốt trong cung kia rốt cuộc có kết cục thế nào? Chàng bị ai làm hại sao? Chàng còn có thể nhìn thấy mặt trời không? Tất cả mọi thứ bắt đầu giằng xé trái tim nàng. Bỗng nhiên, nàng bình tĩnh trở lại. Dù chàng có kết cục thế nào, sự lựa chọn đang bày ra trước mắt nàng, rõ ràng chỉ có một mà thôi.

Không rời xa không buông bỏ, không thể thiếu được điều này.

Vậy còn cần phải biết những điều đó để làm gì? Mọi thứ đều không cần nữa. Chỉ có một điều, chỉ cần có thể bước về phía trước, nhìn thấy chàng, ở bên chàng.

Tiểu Thuận Tử tiến về phía trước thương lượng với mấy binh lính canh cửa, hỏi thăm tin tức. Nhưng bọn họ lại rất kín miệng, không đến một lúc sau, xe ngựa từ phủ một a ca khác cũng đến, cũng phái nô tài thân cận đến hầu hạ chủ tử nhà mình. Khi xe ngựa của phủ Thập Tam A Ca đến, Vân Yên liếc mắt liền nhận ra người đó, là Tiểu Xuyên Tử.

Kéo dài một hồi lâu, binh lính canh gác chỉ nói Vạn Tuế Gia vẫn chưa có chỉ thị gì, bảo bọn họ chỉ có thể đợi, không thể vào trong.

Đêm càng ngày càng sâu, nửa đêm lạnh lẽo như nước, những người đứng ngoài cửa cung đều hết sức lo âu, không biết tình hình trong cung như thế nào rồi?

Vân Yên cắn môi, bằng giá nào nàng cũng phải vào, nàng ôm bọc hành lý nhỏ, quỳ sụp xuống nền đất lạnh lẽo bên ngoài cửa lớn, đối diện với cửa cung. Các nô tài ở phủ khác trông thấy hành động nàng cũng hiểu ra, Tiểu Xuyên Tử quỳ xuống trước tiên, những người khác cũng quỳ phía sau y, dập đầu về phía cửa cung.

Đêm hạ tuần tháng chín âm lịch chính là cuối thu đầu đông. Gió lạnh buốt như lưỡi dao sắc bén đâm xuyên qua tim, không chỉ Vân Yên cảm thấy như vậy, mà người bình thường có lẽ cũng khó có thể kiên trì.

Nàng làm như vậy vì chỉ mong có người có cớ để bẩm báo với Khang Hi, tuy rằng chuyện này rất mong manh. Nhưng hiện giờ ai có thể giúp được nàng đây? Nàng chỉ muốn đến bên chàng sớm giây nào hay giây ấy, lúc này đây, sớm hơn một giây cũng là chuyện tốt. Nàng cũng đang đánh cuộc, chỉ mấy lần tiếp xúc, nhưng nàng có thể nhận ra Khang Hi là một người hòa nhã chân thành.

Không biết đã quỳ bao lâu, cửa cung từ từ mở ra, một đại thái giám có khuôn mặt dài trắng bóc quen thuộc đưa hai người đi ra. Một người trong đó, mặc dù dưới màn đêm đen và ánh sáng của bó đuốc, khuôn mặt vẫn sáng ngời như châu như ngọc.

Từ sau cái lần gặp gỡ ở Bát phủ, Vân Yên chưa từng gặp lại hắn. Có điều lần gặp lại này, hắn càng khó đoán hơn so với trước đây, cũng không có động tĩnh gì. Tất cả sau cánh cửa buổi tối hôm ấy đã được hắn thu dọn sạch sẽ, như chưa từng xảy ra chuyện gì. Hắn trong triều ngày càng nhận được sự vinh sủng và ủng hộ, từng bước đi lên.

Bát Bối Lặc Dận Tự đứng bên cạnh Cửu A Ca Dận Đường, dường như không để ý mấy người quỳ trước cửa cung. Ánh mắt Dận Tự bỗng nhiên dừng lại trong đôi mắt Vân Yên, đôi mắt hắn xuyên qua màn đêm lạnh lẽo, qua bó đuốc và đám người đang quỳ...

Dường như chỉ mất một giây, hơi thở Vân Yên như bị bóp chặt. Một giấy tiếp theo, nàng nhìn thấy Dận Tự sắc mặt dịu dàng nhìn thái giám Lý Đức Toàn bên cạnh. Lý Đức Toàn hiểu ý, vội vàng hỏi lính canh gác đứng bên đã xảy ra chuyện gì.

Lính canh cửa trả lời y, sau khi y nghe xong nhìn Vân Yên quỳ ngoài cửa, cảm thấy rất quen mắt. Dận Đường nghiêng mặt liếc nhìn sang, Dận Tự đứng bên cạnh không nói gì, tay chắp sau người nắm chặt lại, ánh mắt tùy tiện liếc nhìn Vân Yên, trong khóe mắt chứa đựng điều gì đó không kiềm chế nổi muốn thoát ra ngoài, khiến người khác cảm thấy sau lưng đang run rẩy.

Lý Đức Toàn nở nụ cười khom lưng đưa Dận Tự và Dận Đường đi ra ngoài, hắn nhã nhặn thân thiện nói Lý công công hãy trở về đi.

Dận Tự xoay người từ tốn bước ra ngoài, Vân Yên không hề nghi ngờ, trong mắt hắn là cơn gió rét buốt, nhưng hắn không hề che giấu ánh mắt ấy, thứ khắc cốt đến ăn mòn máu thịt đang nằm ở cửa cung trống trải yên tĩnh đi thẳng vào tim nàng. Tuy chỉ gặp mặt ít lần, nhưng nàng luôn nhìn thấu ánh mắt của hắn.

Khi hắn đi đến bên Vân Yên, góc áo tung bay trong gió, lướt nhẹ qua bả vai nàng. Không hiểu tại sao, nàng bỗng nhiên thấy lạnh rùng mình, đáy lòng run rẩy từng cơn.

Cơ thể Vân Yên hơi lảo đảo, nhưng vẫn cố gắng quỳ thẳng. Lý Đức Toàn ở cửa cung nhìn Vân Yên một cái, chuẩn bị xoay người vào trong. Tiểu Thuận Tử vội vàng đi tới khom người thỉnh an và mở lời. Hình như nói gì đó bên tai y, Lý Đức Toàn ừm một tiếng rồi quay người trở vào, cánh cửa lớn lại chậm rãi đóng vào một lần nữa, âm thanh nặng nề như đóng cả trái tim Vân Yên.

Tiếng bánh xe ngựa sau lưng vang lên, dần dần đi xa.

Mặt đất lạnh lẽo giống như sương giá, khí lạnh xuyên qua đầu gối nàng, mỗi giây mỗi phút trôi qua, sắp đến canh hai, bóng hình gầy gò trong đêm tối lại càng nhỏ bé. Tiểu Thuận Tử thật sự không nhìn nổi nữa, chân tay co rúm lại đi đến gần người nàng định mở lời.

Cửa cung bỗng nhiên vang lên tiếng kẽo kẹt nặng nề.

Vân Yên ngẩng đầu nhìn chằm chằm cánh cửa, cửa cung màu đỏ son từ từ mở rộng.

Bên trong có hai đại thái giám cầm đèn lồng, đưa hai người ra ngoài. Một đại thái giám tên Ngụy Châu, đưa Ngũ A Ca Dận Kỳ, đại thái giám còn lại là Lý Đức Toàn, người y đưa ra chính là Tứ A Ca Dận Chân!

Nét mặt chàng nghiêm nghị bình tĩnh, quần áo không có gì khác thường, chỉ có đôi mắt hằn lên tia máu khi nhìn cửa cung đang mở một vòng liền ghim chặt vào bóng hình đang quỳ trước cửa!

Vân Yên không biết trái tim mình đã ngừng đập hay chưa, nhưng khoảnh khắc khi nhìn thấy bóng hình chàng nó đã bay ra ngoài, dường như thế giới chỉ còn lại mình người ấy.

Trong nháy mắt cảm xúc dâng trào mãnh liệt hơn bao giờ hết, người còn chưa tới, nhưng trái tim đã đi tới trước tiên.

Nhưng, nàng thật sự không đứng dậy nổi. Khi nàng vừa mới định đứng dậy, thì đã ngã nhào xuống đất.

Chưa đến một cái chớp mắt, chàng đã lao đến, cúi người giữ chặt lấy nàng, ôm chặt không buông.

Hai người giống như thoát chết sau đại nạn, ôm chặt lấy nhau. Bên ngoài cửa Tây Hoa sừng sững, bả vai Dận Chân vẫn còn mang theo sương giá. Nước mắt nóng hổi của Vân Yên rơi xuống bả vai chàng, nghe chàng nói, chúng ta về nhà thôi.

Vân Yên bình tĩnh trở lại muốn đứng dậy, nhưng chân đã không còn cảm giác. Dận Chân bế nàng lên, đầu cũng không ngoảnh lại bước thẳng ra xe ngựa. Vân Yên níu chặt lấy vạt áo chàng, nước mắt vẫn tuôn rơi.

Ngũ A Ca Dận Kỳ cũng bị nô tài bên người của mình đi đến than ngắn thở dài, khoác áo choàng rồi lên xe ngựa. Tiểu Thuận Tử được Ngụy Châu và Lý Đức Toàn dẫn khỏi cánh cửa lớn tĩnh mịch, ánh mắt Vân Yên dần dần cách xa cánh cửa đang ầm ầm đóng lại.

Vào trong xe ngựa, hai người lại ôm nhau thật chặt.

Dận Chân nhẹ giọng nói hướng đi cho Tiểu Thuận Tử, xe ngựa lăn bánh, khoang xe đen kịt khe khẽ lắc lư.

Dận Chân chậm rãi xoa bóp đầu gối nàng, xót xa vuốt nhẹ, muốn dùng lòng bàn tay mình ủ ấm cho nàng. Vân Yên co người lại ngồi trong lòng chàng, nước mắt từ từ ngừng rơi.

Tay Vân Yên níu lấy vạt áo Dận Chân, nàng ngửa đầu nhìn chàng. Dận Chân dùng bàn tay còn lại vuốt ve gò má nàng, giọng nói khàn khàn:

- Trước giờ ta không biết nha đầu của mình sao lại ngốc như vậy đấy.

Vân Yên cuối cùng cũng hoàn hồn lại, bỗng nhiên mở miệng, giọng nói cũng khàn đi:

- Thập Tam gia...

Cơ thể Dận Chân cứng lại, ngay cả bắp thịt cũng hơi run rẩy. Vân Yên đều cảm nhận rõ ràng. Trong mắt chàng đều là tơ máu, chàng nắm chặt bàn tay, trầm mặc một lát. Sau đó nói với Vân Yên:

- Bây giờ ta phải đi làm một chuyện, không thể trở về được.

Vân Yên nắm chặt lấy tay chàng, gật đầu:

- Vậy thiếp, vẫn tiếp tục về Tứ phủ sao?

Mười ngón tay của Dận Chân và Vân Yên đan chặt vào nhau, như đang tiếp thêm sức mạnh cho người kia.

- Không, qua lối rẽ trước mặt chính là con đường tới Viên Minh Viên. Con đường đó khá vắng lặng, tiện cho ta xuống xe. Nơi đó cũng không giống Tứ phủ, xung quanh có rất nhiều phủ của các a ca khác, ta quay về cũng thuận lợi. Xe ngựa sẽ đi thẳng vào lâm viên, nàng không cần xuống trước cổng.

Vân Yên lập tức hiểu ý đồ của chàng, tuy không biết họ trong cung rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, nhưng thời buổi rối ren như thế này, e rằng chàng phải ra khỏi Viên Minh Viên ra vẻ trai giới tĩnh tu, một công nhiều việc.

Vân Yên gật đầu, nói biết ạ, chàng yên tâm.

Hai người ôm chặt nhau một hồi lâu, Dận Chân dịu dàng giúp nàng lau nước mắt. Vân Yên dụi gò má mình vào lòng bàn tay rộng lớn của chàng.

Qua con đường rẽ, Dận Chân hôn nàng một cái thật sâu, rồi nhìn nàng nói: Đi đường cẩn thận, chờ ta trở về.

Vân Yên cắn chặt môi, gật đầu nói, vâng.

Bàn tay hai người vẫn không buông, như bị chuột rút. Không biết tại sao, bầu không khí sinh li tử biệt ngập tràn.

Vân Yên cắn môi, dùng hết sức mình, rút năm ngón tay khỏi bàn tay chàng.

Dận Chân ghim chặt bóng hình nàng vào trong mắt mình, quyết đoán vén rèm lên nhảy xuống xe.

Xe ngựa tăng tốc đi về phía trước, không hề dừng lại.

Vân Yên ngồi trong xe ngựa trống vắng, trong tim cũng trống rỗng. Bỗng nhiên nàng cảm thấy hơi lạnh bao phủ xung quanh mình. Tự bao giờ nàng đã quen với đôi bàn tay ấy, cái ôm ấy, con người ấy?

Chàng cứ biến mất trong màn đêm như vậy, biến mất không một chút dấu tích. Tại sao lần chia ly này, lại khiến nàng cảm thấy như mãi mãi không gặp lại nhau vậy?

Nàng nhắm mắt lại, chầm chậm hít thở, nghe thấy tiếng tim mình đang đập trong lồng ngực và tiếng bánh xe lăn lộc cộc.

Nàng dần dần bình tĩnh trở lại, kìm nén mọi nỗi buồn. Lúc này, tuy là thời điểm khó khăn nhất, nhưng cũng cần đến sự dũng cảm nhất.

Xe ngựa đã đi rất xa, đến gần ngoại ô phía tây, cách Viên Minh Viên không xa.

Vân Yên yên tĩnh ngồi trong xe ngựa, chỉ chờ mong mau đến Viên Minh Viên. Nơi đó cũng là ngôi nhà thứ hai của họ.

Bỗng nhiên, xe ngựa đột ngột chòng chành một cái, suýt nữa làm Vân Yên kinh sợ.

Vân Yên vừa định lên tiếng, lại nhận ra xe ngựa đang từ từ dừng lại. Trong lòng tự hỏi không biết đã gặp phải chuyện gì, liền hơi vén rèm lên nhỏ giọng hỏi Tiểu Thuận Tử...

Nhưng Tiểu Thuận Tử đang mềm oặt nằm sấp trên càng xe, không biết chuyện gì đang xảy ra. Một thị vệ khác cũng như vậy, đổ rạp ở một bên.

Vân Yên sởn tóc gáy, nỗi sợ hãi chưa kịp khuếch tán khắp cơ thể, thì trước mắt bỗng nhiên tối sầm lại, nàng ngất lịm đi.

----------------

C-115: Câu đố của Dận Đường

Trong lúc mơ mơ hồ hồ, xe ngựa lắc qua lắc lại khiến nàng cảm thấy như rơi vào giấc mộng sâu.

Cho đến khi nàng tỉnh lại, khuôn mặt xuất hiện trước mắt nàng, có nằm mơ nàng cũng không nghĩ tới.

Trong khóe mắt và đuôi lông mày người đó mang theo sự cao ngạo, khuôn mặt anh tuấn, vừa xa lạ lại vừa quen thuộc.

- Tỉnh rồi?

Giọng nói của y vô cùng trầm như tiếng kim loại, giàu từ tính và gợi cảm. Cùng với khuôn mặt này của y, quả thật tạo ấn tượng khó quên với người khác.

Vân Yên nhìn người đàn ông này mà không thể tin vào mắt mình, là Cửu A Ca Dận Đường!

Dận Đường lạnh lùng nhìn nàng, rồi nhẹ nhàng cười.

Sau đó khóe miệng y càng rộng hơn, y thoải mái dựa người trong chiếc xe ngựa rộng rãi xa xỉ, sau lưng còn có một cái gối dựa.

Lưng Vân Yên đã run lên bần bật, nàng ép bản thân mình buộc phải bình tĩnh. Nàng phát hiện mình đang dựa vào một góc xe ngựa, chân tay không còn chút sức lực nào, cả người mềm oặt không sức sống.

Tiểu Thuận Tử và thị vệ đều không ở đây, bọn họ vẫn ổn chứ? Mục đích của Dận Đường nàng cũng không rõ. Nhưng y chắc chắn biết rõ Dận Chân không ở trên xe. Vậy thì, trước đó y đã biết hay sau này y mới biết? Bọn chúng muốn tấn công ai? Liệu có gây bất lợi với Tứ gia không? Việc chàng phải làm có thuận buồm xuôi gió không? Chàng vẫn an toàn chứ? Liệu có biết nàng bị mất tích không? Tâm trạng chàng sẽ thế nào nhỉ?

Trong lòng Vân Yên trăm mối tơ vò, đôi môi khô khốc, không nói gì. Nàng nhẹ nhàng dựa vào một góc xe ngựa, cúi đầu xuống, tóc tai cũng rối bù.

Cửu A Ca Dận Đường lạnh lùng nhìn nàng chằm chằm, rồi híp mắt vào.

Xe ngựa không biết đi về hướng nào, Vân Yên trầm mặc, nỗi ưu tư của người ngồi trong xe ngựa mơ hồ đè nén hơn.

Bỗng nhiên một bàn tay đàn ông vươn ra nâng cằm nàng lên, Vân Yên giật mình, bị ép ngẩng đầu nhìn y...

Ánh mắt Dận Đường không biết chứa đựng điều gì trong đó, y không nói nhưng cũng rõ ràng. Cơn tức giận đó không biết đã bùng phát tự lúc nào.

- Nha hoàn của lão Tứ, thật sự có bản lĩnh đấy.

Giọng điệu đó của y, trầm thấp như đang nói chuyện với tình nhân của mình.

- Ngay cả hỏi ta đưa ngươi đi đâu ngươi cũng không dám hỏi sao?

Trong lòng Vân Yên cuộn trào kích thích muốn bẻ gãy tay y, nhưng nàng kiềm chế bản thân. Giọng của nàng hơi khàn:

- Cửu gia nếu đã muốn đương nhiên sẽ nói với nô tỳ. Nếu ngài không nói, nô tỳ hỏi thì có tác dụng gì sao? Tiểu Thuận Tử...

Dận Đường nhếch khóe môi, ung dung vân vê cằm nàng, bỡn cợt nói:

- Đến phủ hầu hạ gia, ngươi thấy thế nào?

Khóe mắt Vân Yên giật giật, nàng đè nén con sóng cuồn cuộn trong đáy lòng mình, hơi nhếch môi lên, nói:

- Cửu gia nếu đã thật sự vì chuyện này, chỉ cần nói một câu là được ngay, hà cớ gì phải hao tâm khổ tứ thế này. Nếu như làm thương thị vệ và công công bên người Tứ gia, e rằng sẽ gây nên chuyện lớn.

Dận Đường lạnh lùng cười hừ một tiếng, bỏ tay ra, nhưng bàn tay lại trượt xuống nhéo hai cánh tay của nàng.

- Chỉ cần nói một câu? Lão Tứ chịu sao?

Vân Yên bị y nhéo đau nhưng vẫn cố nhịn, quật cường cắn môi nói:

- Cửu gia, Vân Yên chẳng qua chỉ là một nô tỳ, ngài nếu muốn Vân Yên chết, nô tỳ cũng không dám nói hai lời.

Dận Đường bỗng nhiên tức giận, khi y nheo mắt lại đường cong dưới cằm càng hiện ra rõ ràng:

- Ngươi tự mình biết mình đấy nhỉ. Có thể chết vì lão Tứ, chết vì lão Thập Tam... Nhưng ta không biết, ngươi có thể chết vì ta không?

Vân Yên cắn môi sau đó mỉm cười, khuôn mắt trắng bệch y hệt tờ giấy.

- Nô tỳ và Cửu gia chưa từng quen thân.

Dận Đường bất ngờ hoàn toàn mở to mắt, nhìn chòng chọc vào nàng. Bàn tay lại nhéo vào cánh tay nàng, giống như hận không thể nhéo chết nàng.

Nàng ta dám sao?

Y lạnh lùng hừ một tiếng, nghiến răng nghiến lợi nói:

- Bao nhiêu năm nay cho đến bây giờ ta đã nhìn thấu rồi, con nô tỳ khiến Bát ca canh cánh trong lòng nhiều năm qua thật sự rất có bản lĩnh.

Hơi thở Vân Yên ngưng lại, nghe thấy tên của Dận Tự khiến dự cảm trong lòng nàng càng lúc càng xấu đi. Nàng chưa kịp suy nghĩ kĩ càng, bên má đã được một bàn tay chạm lên, nàng giật mình né tránh theo bản năng, nhưng lại phát hiện cả người không có chút sức lực nào cả. Nàng bị giam cầm rồi.

Dận Đường giam Vân Yên trong góc xe ngựa, bàn tay nhẹ nhàng vuốt ve gò má nàng. Không quan tâm nàng hoảng sợ né tránh, trong phút chốc giữ chặt nàng lại.

Sau lưng Vân Yên run rẩy từng cơn, cảm thấy lòng bàn tay y nóng và lạnh thật xa lạ. Nàng không biết rốt cuộc y muốn làm gì, nàng không dám đảm bảo nếu như y tiếp tục như vậy, nàng còn có thể chịu đựng được nữa hay không.

- Sao lại ủ rũ rồi? Ngươi không sợ ta sao?

Dận Đường trượt xuống vuốt ve cần cổ nàng, khiến da thịt nàng run rẩy sợ hãi.

Người Vân Yên cứng đờ, nàng mở miệng nói bằng giọng khàn đặc:

- Cửu gia, rốt cuộc ngài muốn gì? Ngài bắt nô tỳ lại, không đơn giản là muốn tâm sự đấy chứ?

Dận Đường nở nụ cười, nét mặt nhìn không ra điều gì.

- Xem ra ngươi giống như một con chuột con vậy. Cái loại màu xám xịt ấy. Khi nhe răng lại giống một con mèo nhỏ, miệng nhỏ mắt tròn.

Câu trả lời không đúng với câu hỏi, khiến nàng câm nín.

Xe ngựa đột ngột dừng lại, khuôn mặt Dận Đường trở lại lạnh lùng, bàn tay y hạ xuống.

Người bên ngoài xe ngựa hỏi qua tấm rèm:

- Cửu gia, nô tài dẫn ngài đến thư phòng.

Vân Yên rùng mình, giọng nói đó rõ ràng là của Tiểu Nữu Tử! Còn nơi này rõ ràng là Bát phủ...

Luồng gió lạnh lan tỏa khắp cơ thể nàng, chưa đến một cái chớp mắt đã chạy đến chân tay xương cốt. Nàng không thể quên được ánh mắt của Dận Tự khi ở trước cửa Tây Hoa. Hắn hận không thể dùng đôi mắt ấy nuốt chửng nàng, nhưng lại có thể dùng muôn vạn dáng vẻ để nói chuyện với người khác.

Chưa kịp suy nghĩ kỹ càng, thì một cánh tay đã đặt bên eo nàng, cơ thể nàng theo đó mà bay lên.

Dận Đường bế nàng từ trong xe ngựa ra, dùng áo choàng của mình quấn nàng lại thành một cái bọc nhỏ, nhẹ nàng bế nàng bước xuống xe ngựa.

Cả người Vân Yên mềm oặt, không còn sức lực để chống cự, chỉ có thể cắn môi không nói gì. Khi ra khỏi xe ngựa, bầu trời đã tối lại, được bao phủ bởi một màu trắng bạc.

Khi Tiểu Nữu Tử nhìn thấy người Dận Đường ôm trong lòng, dường như y không ngạc nhiên lắm. Chỉ đi trước dẫn Dận Đường đến thư phòng.

Tim Vân Yên đập mạnh thình thịch, nàng chỉ biết cách một bức tường chính là Tứ phủ, nhưng nàng lại bị người khác giam hãm sau bức tường này. Nàng không biết bọn họ rốt cuộc muốn làm gì, nhưng nàng biết mình sắp phải đối mặt với người đàn ông đó, đáng sợ đến nhường nào.

Trong bóng đêm, không nhìn rõ cảnh vật xung quanh, đi vào mảnh sân rộng lớn cây cỏ um tùm, một bóng người cao lớn đứng trong màn đêm.

Ánh mắt Vân Yên vừa chạm đến, cả cơ thể liền co rúm lại. Dường như Dận Đường cũng cảm nhận được, nắm chặt tay hơn.

Đi thẳng đến trước mặt người đó, Dận Đường cười hừ một tiếng, chỉ ngừng lại một giây, rồi ném người mình đang ôm đến.

Tim Vân Yên tựa như ngừng đập, nhưng nàng đâu còn sức lực để ngăn lại động tác "giao người" này. Bất kỳ ai cũng an toàn hơn hắn. Cuối cùng nàng ngã vào lồng ngực hắn.

Nhưng Dận Tự vẫn bắt được, giữ chặt lấy nàng. Giống như đón lấy một món đồ chơi yêu thích, hoàn hảo nguyên vẹn.

Dận Đường không nói lời nào, đứng đó vài giây rồi yên lặng xoay người đi.

Dận Tự dường như không để ý lắm, hắn đã ôm chặt lấy Vân Yên, cánh tay cứng như tường đồng vách sắt. Sự hoang mang vô cùng lớn trào dâng trong lòng Vân Yên.

Nàng không biết Dận Tự đã xoay người vào phòng thế nào, nàng chỉ biết khi cửa phòng đóng lại sau mắt nàng, cơn hoảng loạn đã nổ tung trong nàng. Nàng giống như một con chim nhỏ bị chặt gãy đôi cánh, cả người kiệt sức bị hắn trói chặt trong lòng.

Dận Tự ôm Vân Yên, không hề dừng lại mà bước thẳng vào phòng. Hắn không thắp đèn, đối diện với chiếc giường lớn trong bóng đêm, Vân Yên nhìn chằm chằm gần như tuyệt vọng.

Khi gần đến, thì hắn đi về chiếc giá chiếm gần hết bức tường, trong mỗi ngăn đều có một món đồ. Hắn nhẹ nhàng đẩy một ngăn trong đó ra.

Bức tường lớn xoay chuyển, ánh đèn màu vàng ấm áp hiện ra, khiến trái tim đang đập thình thịch của Vân Yên rơi xuống đáy vực.

Đây là một mật thất.

Hắn định làm gì?

Bức tường sau lưng tự đóng lại, tất cả chuyện này, hai năm rõ mười.

Trong mật thất tất cả đều có đầy đủ, là một căn phòng xa hoa tinh xảo. Chiếc giường rộng rãi chỉnh tề trống không.

Dưới ánh đèn màu vàng ấm áp cuối cùng cũng có thể nhìn rõ khuôn mặt hắn. Nhưng Vân Yên ở trong lòng hắn không dám nhìn, bên tai đều là tiếng ong ong. Nàng chỉ cảm thấy tầm mắt của hắn dừng lại trên khuôn mặt nàng, chưa hề rời đi. Cảm giác nóng rực như lửa đốt trên gò má khiến nàng khó hít thở nổi.

Nhưng chiếc giường này làm nàng không còn chút sức lực nào cả. Bản thân nàng không sao kiềm chế được mà run lên bần bật. Nàng muốn kêu lên, nhưng cổ họng giống như bị mắc xương cá. Nàng kêu lên thì ai có thể nghe thấy? Tứ gia của nàng càng không thể.

Dận Tự tựa hồ cảm nhận được cơ thể nàng đang run lên, hắn khẽ cười một tiếng rồi bế nàng vào trong màn trướng, nhẹ nhàng đặt nàng lên chiếc giường rộng lớn.

Khi họ nhìn thẳng vào nhau, khuôn mặt cả hai đã không thể né tránh.

-------------

C-116: Vết thương của Dận Tự

Dận Tự ngồi trên giường, dung mạo hắn dưới ánh đèn vàng ấm áp hiện lên góc cạnh, ánh sáng tỏa ra giống như vàng ngọc châu báu, nét đẹp không giống người phàm. Ánh mắt hắn sâu thẳm hút hồn người nhìn. Khóe môi hơi nhếch lên, người khác không cách nào đoán được cảm xúc thật sự của hắn.

Khi bàn tay hắn xoa nhẹ đầu gối Vân Yên, Vân Yên sợ hãi muốn né tránh. Nhưng động tác không còn chút sức lực nào, giống như một đứa trẻ đang cáu kỉnh. Tốn công vô ích lại còn bị hắn giữ chặt hai chân lại.

Vân Yên run sợ nhìn hắn, kìm nén tiếng thét đã đến bên môi. Hắn làm một động tác giống hệt với Dận Chân, khiến nàng không thể tiếp nhận nổi. Nàng ép trái tim đang đập điên cuồng của mìn phải bình tĩnh, thật sự bình tĩnh lại.

Đêm nay, nàng đã phải đối mặt với quá nhiều chuyện. Nhưng khi nàng còn chưa kịp bình tĩnh lại, đôi môi hắn đã ập xuống.

Vân Yên sợ hãi ngửa người về phía sau, dùng hết sức mình tránh xa môi hắn. Nhưng không có tác dụng, khi lưng nàng chạm tới đầu giường, môi hắn đã điên cuồng chiếm đoạt.

Cuối cùng hắn cũng có được nụ hôn thứ nhất.

Môi Dận Tự rất lạnh, mang theo hương bạc hà thoang thoảng, không nóng hổi giống như môi Dận Chân. Huynh đệ họ một người thì ngoài nóng trong lạnh, một người ngoài lạnh trong nóng. Nếu chưa từng bị hai người hôn thì không thể biết được.

Nhưng Vân Yên không có lòng dạ nào để cảm nhận, đầu óc nàng dường như đã trống rỗng. Môi nàng bị hắn cắn mút không thể nào giẫy ra khỏi, khuôn mặt hoàn mỹ của hắn áp sát khuôn mặt nàng, răng nàng cắn chặt lại, cả cơ thể đều đang run rẩy, tay chân mềm oặt, giãy dụa chỉ như châu chấu đá xe.

Nụ hôn của Dận Tự hoàn toàn không giống với vẻ ngoài nhã nhặn ôn hòa lúc bình thường của hắn, nó mãnh liệt và ngang ngược. Đây mới đúng là bản chất của hắn. Hắn không ngừng tấn công hàm răng nàng, bàn tay bóp mạnh hai má, mạnh mẽ mở hàm nàng ra.

Lưỡi cuối cùng cũng đạt được mục đích tiến sâu vào, giống như mở được kho báu mà mìn ngày đêm mong chờ. Lưỡi Vân Yên bên trong, bị hắn cuốn chặt và hút hết không khí, nàng sợ hãi né tránh. Nhưng hắn mạnh mẽ điên cuồng biến nụ hôn càng lúc càng nóng bỏng, môi lưỡi hắn như được bôi thuốc mê, đầu lưỡi linh hoạt và ngang tàng. Băng và lửa cùng giao hòa, chiếm đoạt mỗi góc ẩm ướt, mỗi phần thịt mềm mại trong khoang miệng nàng, cổ họng hắn phát ra tiếng thở gấp nặng nề, hơi thở lan tỏa khiến người khác không thể kháng cự.

Ai biết rằng, một người đàn ông tuấn tú nhã nhặn ôn hòa như vậy, nhưng khi hôn lại cuồng nhiệt đến thế.

Nàng càng ngày càng kiệt sức, hắn càng lúc càng càn rỡ.

Bàn tay bóp má nàng từ từ thả xuống, luồn vào mái tóc giữ chặt gáy nàng.

Đột nhiên Dận Tự hít sâu một hơi, dừng lại rời khỏi đôi môi nàng. Trên cánh môi hoàn mỹ để lại một vết răng rất sâu, máu từ chỗ đó chảy xuống.

Hắn không tức giận, ngược lại còn mỉm cười, ngón cái tay trái nhẹ nhàng lau cánh môi, rồi thè lưỡi ra liếm, nhìn vô cùng phong tình. Biểu cảm trên khuôn mặt lại rất chân thực. Có bao nhiêu cô gái dám cắn hoàng tử, ngẫm lại quả thật khiến nàng lạnh sống lưng. Hắn không tức giận, hơn nữa còn rất bình tĩnh.

Nếu như nàng không cắn hắn, ngược lại hắn còn cảm thấy kì lạ.

Lòng bàn tay trái của Dận Tự phủ lên đầu gối Vân Yên, không kéo ra, chỉ nắm chặt mà thôi.

- Đau không?

Hắn nhẹ nhàng hỏi như vậy, khiến lông măng nàng dựng đứng.

Răng Vân Yên đã cắn sâu vào đôi môi hắn, chỉ có thể lắc đầu trong tiếng thở gấp gáp, trong lòng điên cuồng gào thét tên người ấy.

Dận Tự chậm rãi nhướng mày nhìn nàng, câu nói dường như được bay ra từ kẽ răng:

- Ở bên ta đáng sợ vậy sao? Tối nay nàng quỳ ngoài cửa cung vì lão Tứ không phải rất dũng cảm sao?

Đáy lòng Vân Yên siết chặt lại, đây là một câu hỏi không cần thiết phải có đáp án.

Giọng điệu tưởng chừng như bình tĩnh của hắn làm nàng có cảm giác như bị giày vò hành hạ. Hắn không nổi điên khi bị nàng cắn, thậm chí còn không mất hứng. Nhưng nàng không biết hắn sẽ trở mặt, nuốt chửng nàng vào bụng ở giây thứ bao nhiêu. Bầu không khí trong phòng yên tĩnh, hơi thở lạnh lùng chỉ thuộc riêng về hắn dần lan ra, Vân Yên rõ ràng đang lâm vào hoàn cảnh nguy hiểm. Nàng không hiểu tại sao mỗi lần đối mặt với Dận Tự đều phải đối mặt với nguy hiểm, hắn và nàng cùng chống lại đám sói. Nhưng hắn, còn đáng sợ hơn đám sói đó gấp nhiều lần.

Đáy lòng Vân Yên trong nháy mắt rối bời, nàng biết mình đang ở trên giường hắn, sớm muộn gì cũng không còn chỗ nào để lùi lại. Ai có thể cứu nàng đây? Dù là Tứ gia, không biết bây giờ còn có thể đến cứu nàng không. Nàng còn xa lắm mới nặng bằng thế giới của chàng. Hoặc nói, nàng tựa như có một loại trực giác có thể hiểu được Dận Chân, bị động không bằng chủ động. Đi vào chỗ chết hoặc có lẽ vẫn còn một cơ hội sống.

- Bát gia.

Nàng bỗng nhiên ngước mắt lên nhìn thẳng vào đáy mắt hắn, không hề né tránh, trong suốt và kiên cường.

- Ngài yêu Vân Yên sao?

Nàng không trả lời câu hỏi của hắn, mà hỏi ngược lại hắn như thế.

Nàng bỗng nói ra lời như vậy, giống như một quả pháo khó tưởng tượng nổi bất chợt khiến căn phòng trở nên yên tĩnh lại. Một câu hỏi xa lạ, Vân Yên cũng chưa từng hỏi Dận Chân điều này. Nàng là người tự mình biết mình như thế, là một nô tỳ nhưng lại chủ động hỏi một câu tự hạ thấp mình.

Trong từ điển của hắn liệu có chữ này sao?

Một người khôn khéo như Dận Tự khó có lúc sững sờ, dường như câu hỏi của một cô gái yếu đuối đã khiến hắn kinh ngạc. Nàng không van xin trong hoảng sợ như hắn đã dự liệu, mà chủ động hỏi hắn có yêu nàng hay không sao?

Nhưng cũng chỉ kinh ngạc trong nháy mắt, không đủ để làm con người hắn bối rối.

Đây là một câu hỏi không có câu trả lời, cũng không cần thiết phải trả lời.

Dận Tự bỗng nhiên nở nụ cười, đáp lại cũng rất nhanh và kiên quyết:

- Ta nói rồi, sớm hay muộn nàng cũng là của ta.

Vân Yên cũng mỉm cười, khóe môi mang theo cay đắng:

- Nô tỳ hiểu rồi.

Đầu mày Dận Tự bất giác hơi nhếch lên, trong lòng ít nhiều đã hơi khó chịu, cảm thấy nét mặt nàng vô cùng thê lương. Những người phụ nữ dùng chiêu lạt mềm buộc chặt hay ra vẻ thanh cao không phải hắn chưa từng thấy, nhưng chỉ Vân Yên, nhiều năm qua trong tim hắn nàng chưa bao giờ là loại người ấy.

Cả người Vân Yên cuộn tròn lại, ôm lấy cánh tay. Nàng cụp mi xuống khiêm nhường nhẹ nhàng nói:

- Bát gia muốn nô tỳ hầu ngài ngủ phải không?

Câu nói thẳng thắn trực tiếp hoàn toàn không giống từ miệng nàng nói ra.

Ánh mắt Dận Tự trong phút chốc đóng băng, khóe môi hắn hơi chùng xuống sa sầm lại. Có lẽ dù một ai đó nghĩ ra cách gì cũng đều bị nàng đánh bại, hắn, Bát hoàng tử Ái Tân Giác La Dận Tự, cần gì phải đi ép buộc một đứa nô tài hèn mọn.

Hắn giam chặt người Vân Yên lại.

- Nàng cố tình!

Đúng vây, nàng không xinh cũng chẳng đẹp, một nô tài quỳ gối đến nửa đêm, gầy gò yếu ớt, đầu bù tóc rối, quần áo bụi bặm. Nhưng lại được một hoàng tử cướp về đưa cho một hoàng tử khác, được đặt trên một chiếc giường xa hoa, hắn không chê nàng bẩn mà còn cưỡng hôn nàng, đến chính nàng còn cảm thấy ngán ngẩm.

Dận Tự thuận tay vuốt ve cổ áo nàng, Vân Yên giữ chặt lấy tay hắn, sắc mặt không thay đổi, hơi mỉm cười.

- Không, từng câu Vân Yên nói đều thật lòng. Bát gia đã không yêu Vân Yên, vậy sao còn chờ nhiều năm vậy? Vậy là vì điều gì? Chẳng lẽ muốn lấy một con sâu cái kiến như nô tỳ để trao đổi với Tứ gia sao? Ngài không thấy khôi hài lắm sao?

Nàng cười nhẹ, giống như chỉ tùy tiện nói mấy câu mà thôi.

- Thế nhưng nô tỳ liễu yếu đào tơ, chẳng những không biết hầu hạ gia, mà trên người còn mang sẹo. Sợ Bát gia không vừa lòng lại kéo nô tỳ ra đánh đòn.

Khớp ngón tay Dận Tự đã trắng bệch, trái tim điềm tĩnh cũng không đập nhanh hơn khi bị nàng chọc giận. Hắn nhận ra nha đầu nàng bề ngoài thì có vẻ như không hoảng sợ, những chuyện lớn nhất ở thời điểm quan trọng nhất cũng có thể ép thánh nhân đến phát điên, lời nói và nét mặt của nàng luôn có thể chạm đến xó xỉnh trong đáy lòng hắn, một nơi mà hắn rất sợ người khác chạm đến.

- Lão Tứ không cho được nàng thứ gì đâu, nhưng ta có thể cho nàng mọi thứ. Sẽ không ai bôi nhọ được thân phận nàng, ta sẽ không để bất cứ ai làm tổn thương đến nàng. Còn nàng, chỉ cần luôn ở bên ta.

Bàn tay Dận Tự từ cổ nâng gò má nàng lên, nhìn thẳng vào đôi mắt nàng, nghiêm túc nói.

Mắt Vân Yên cay xè, nước mắt bỗng nhiên tràn mi. Không hiểu tại sao, thật thật giả giả. Ai có thể cho nàng thứ nàng muốn?

Thứ lão Tứ không thể cho được, lão Bát càng không thể cho.

- Bát gia có thể cho nô tỳ thứ gì?

Khuôn mặt Vân Yên trắng bệch như tờ giấy nhìn hắn, mỉm cười, nghẹn ngào hỏi.

Trái tim Dận Tự bỗng mềm trở lại khi dòng nước mắt của Vân Yên bất ngờ chảy xuống.

- Ngay cả khi cánh tay gãy trước đám sói nàng cũng không khóc, sao bây giờ đã sụt sùi rồi? Không sợ ta cười sao?

Ngón tay cái đeo nhẫn bạch ngọc của hắn lau đi những giọt nước mắt trên khuôn mặt nàng.

- Ta chỉ sủng ái một mình nàng, cả đời không bỏ nàng, mấy ai có thể cho nàng vinh sủng muôn đời trong thiên hạ, ta cho nàng tất cả.

Sủng ái, đúng vậy. Hắn là đàn ông thời đại này, có thể trao cho nàng lời hứa cao nhất. Những người như hắn thê thiếp đầy nhà, lời hắn nói cũng coi như là tận lòng. Vinh sủng, sau khi Thái tử bị phế quả thật hắn đã đạt được vinh sủng mong muốn, quyền lực ngày càng cao. Nếu nói vinh sủng muôn đời trong thiên hạ, có lẽ nào...

Vân Yên thoáng cau mày, không rõ đang suy nghĩ gì.

- Bát gia, tại sao lại là Vân Yên?

Tuy quen biết đã nhiều năm, nhưng thậm chí họ còn không được tính là "người quen", nếu nói khoảng thời gian ở bên nhau dài nhất, có lẽ là khi ở trước mặt đám sói. Nhưng tại sao hắn sống chết cũng không chịu buông tay.

Đôi mày Dận Tự giãn ra, chậm rãi đứng lên, nhưng không trả lời câu hỏi này. Không biết do nó không đáng để trả lời hay còn vì điều gì khác.

Thấp thoáng đâu đây tiếng điểm canh, canh bốn rồi.

- Hầu hạ ta lên triều nhé?

Dận Tự nhìn Vân Yên, đột nhiên nói.

Vân Yên ngẩn người, chậm chạp gật đầu, nhưng trong lòng đang run rẩy kích động bởi câu nói đó.

Khóe môi Dận Tự hơi chùng xuống, chân thật hơn so với ngày thường rất nhiều. Vân Yên từ từ duỗi hai chân ra, cố gắng muốn xuống giường được Dận Tự kéo trở lại, bế xuống đất. Suýt nữa nàng ngã nhào, được Dận Tự ôm chặt.

Cả người nàng kiệt sức, đôi chân tê rần như không phải là của mình. Nhưng nàng vẫn quật cường đứng lên giúp hắn mặc triều phục, trong ánh mắt Dận Tự ẩn chứa sự dịu dàng, trong nháy mắt thì tan biến.

Vân Yên cũng không nói gì, lặng lẽ cài cúc áo cho hắn, thành thạo vuốt phẳng những nếp nhăn trên bả vai. Khi đeo giày, Vân Yên vừa định ngồi xổm xuống thì lảo đảo, được Dận Tự ôm chặt dìu lên.

Vân Yên sợ hãi đẩy hắn ra, tâm tình hắn cũng khá tốt, nhẹ nhàng đặt nàng lên chiếc giường lớn, rồi tự hắn ngồi xuống đeo giầy.

- Nàng cả đêm không ngủ rồi, đi nghỉ trước đi, kết thúc buổi chầu ta sẽ về.

Vân Yên nín thở ừm một tiếng.

Dận Tự quay người lại, cúi đầu xuống làm Vân Yên giật mình. Một nụ hôn nơi xuống ấn đường nàng.

Hắn nhếch khóe môi nói:

- Ta vốn không định để nàng hầu hạ, nhưng quả thật ta rất muốn.

Nói xong hắn liền đứng thẳng dậy, khẽ ho một tiếng, xoa nhẹ chỗ hơi sưng trên môi, chỉnh lại tay áo thêu hình móng ngựa của bộ triều phục, nói ta đi đây.

Vân Yên nhìn hắn sờ vào một thứ đồ nào đấy trong cái giá trên tường, cánh cửa bí mật lại mở ra. Hắn quay đầu lại, nói nàng yên tâm ngủ đi, không có ai đến làm phiền đâu, trên bàn có một ít điểm tâm nếu nàng đói thì hãy ăn. Rồi hắn bước đi, cánh cửa bí mật lại khép vào.

Vân Yên nằm trên giường, tay nắm chặt đến mức trắng bệch, chỉ có thể mở to mắt nhìn chằm chằm cánh cửa đóng lại hoàn toàn mà không thể lao ra.

Đột nhiên nàng giống như một quả bóng cao su bị xì hơi, toàn thân xụi lơ. Căn phòng tĩnh mịch chỉ còn lại tiếng hít thở nặng nề của nàng. Trái tim đang đập thình thịch điên cuồng, đầu óc trống rỗng. Môi lưỡi vẫn còn lại hơi thở của Dận Tự. Nhưng trong nhịp đập của trái tim, lại không ngừng thổn thức một cái tên khác.

Có trời biết, nàng đã chịu đựng thế nào. Trong bàn tay nàng hằn sâu những vết móng tay. Có lẽ nàng nên cảm ơn thời gian, cảm ơn Khang Hi, nếu như hắn không phải lên triều, liệu nàng còn có thể kiên cường chống đỡ được hay không? Thật may khi nàng rối bù bẩn thỉu thế này.

Từ trước đến giờ nàng chưa từng hiểu tâm tư suy nghĩ của hắn, cho đến hôm nay nàng càng không thể hiểu hoàn toàn. Độc sủng? Hắn đâu có thiếu một người phụ nữ như nàng để ngủ cùng? Làm nô tài bên người? Chỉ dựa vào tướng mạo, nàng càng không xứng xách giầy cho hắn. Chứ chưa cần nói đến những điều khác.

Thời gian là thứ vô cùng quý giá, lát nữa Dận Tự trở về, không biết giữa hai người là bầu không khí như thế nào. Vân Yên duỗi chân tay ra, loạng choạng bò dậy, đi đến trước giá đồ trên cánh cửa bí mật tìm một thứ gì đấy. Mặc dù biết nó rất khó tìm, nhưng nàng vẫn muốn thử xem.

Bên cạnh chính là Tứ phủ, quả là ông trời biết cách đùa người. Dận Chân có biết nàng đang ở ngay bên phủ nhà mình hay không?

Vân Yên sờ hết một lượt những vật trên giá, cánh cửa cũng không nhúc nhích gì. Mỗi giây mỗi phút của thời gian trôi qua, mồ hôi lạnh đã chảy ướt đẫm lưng.

Thật ra dù nàng ra khỏi căn phòng bí mật này đi chăng nữa, liệu nàng có thể ra khỏi thư phòng này hay không? Có thể ra khỏi Bát phủ hay không? Một người kỹ càng như Dận Tự chắc chắn sẽ không để lại cho nàng đường thoát thân.

Nàng quay người lại dựa lưng vào cái giá thở hổn hển, nghiêm túc quan sát xung quanh căn phòng. Bàn ghế, giường lớn, không có cửa sổ, không có một kẽ hở nào. Kín kẽ khiến nàng tuyệt vọng.

Nếu Dận Tự trở về, làm thế nào để nắm chắc trạng thái giữa hai người chính là vấn đề khó nhất. Nàng trốn được một giờ, nhưng chẳng lẽ trốn được cả đời sao?

Dận Chân và Dận Tường hiện giờ ra sao rồi? Tiểu Thuận Tử và các thị vệ vẫn ổn chứ? Nàng không cho phép mình suy nghĩ quá nhiều về những vấn đề này, cách duy nhất chính là tự cứu mình. Nàng nên nghĩ đến buổi tối, buổi tối thì làm sao? Nàng không ngây thơ cho rằng hắn sẽ dễ dàng buông tha cho nàng như vậy.

Dận Chân, chỉ có một người mà thôi.

Nàng chậm rãi dựa vào mép giường, vắt óc suy nghĩ cách để ngăn lại chuyện này. Nàng chợt ngẩng đầu nhìn bốn phía xung quanh, không tìm được một thứ đồ nào có đầu nhọn, ngay cả ấm trà tách trà cũng đều bằng gỗ. Thật sự nàng không thể không bội phục chủ nhân của căn phòng này.

Nhưng, ánh mắt nàng di chuyển tới cái tráp đựng điểm tâm trên bàn. Nàng đứng dậy chạy tới, mở nắp ra bắt đầu bẻ, nàng tốn rất nhiều sức, dùng chân ghè vào cạnh bàn, cuối cùng cũng đập vỡ tan cái nắp làm bằng gỗ. Mảnh vỡ nhọn hoắt, nhìn rất rõ ràng.

Vân Yên cầm chặt nó trong lòng bàn tay, sắc mặt trắng bệch hiện rõ sự quyết tuyệt.

Nàng giấu mảnh gỗ trong ống tay áo, để những mảnh vỡ còn lại xuống đáy giường. Bụng nàng rất đói, nhưng nàng không dám động vào điểm tâm. Nàng ôm đầu gối co tròn trên giường, đầu gác lên đầu gối, ngủ thiếp đi.

Bên ngoài phòng loáng thoáng có tiếng động, hình như Dận Tự đã về rồi.

Vân Yên ngồi trong góc giường, co rúm lại không động đậy, cho đến khi Dận Tự mở cửa phòng đi vào. Sắc mặt hắn không tốt lắm, mang theo cơn tức giận âm u và hơi thở bị thương.

Vân Yên từ từ ngẩng đầu lên nhìn hắn, sắc mắt trắng bệch như tờ giấy.

- Ngài... làm sao vậy?

Dận Tự thu lại sắc mặt, cong môi nói:

- Không sao, nàng đã ngủ chưa?

Khóe môi hắn có một nốt sưng có thể nhìn thấy rõ ràng.

Vân Yên lắc đầu không muốn nhìn môi hắn, khi hắn đến gần hơn nàng bất giác trở nên căng thẳng, sắc mặt càng lúc càng xấu hơn.

Dận Tự cau mày đi đến trước mặt nàng, nghĩ rằng nàng không vui vì bị nhốt.

- Không phải ta muốn nhốt nàng lại, thật ra, nàng ở trong thư phòng này nếu muốn đi đến bất cứ đâu, ta đều chiều theo nàng. Nàng chỉ cần nhớ một điều, Vân Yên trước đây đã biến mất, sau này nàng là người của ta.

Vân Yên cũng không đôi co với Dận Tự, chậm rãi ngẩng đầu nhìn vào khuôn mặt hắn, nhẹ nhàng nói:

- Ngài... có phải trong lòng có chuyện gì không?

Dận Tự ngồi xuống bên giường, đưa tay ra nắm lấy tay nàng. Vân Yên sợ hãi rụt về, lại bị hắn giữ chặt không buông.

- Đúng vậy, lát nữa ta phải bàn một vài chuyện ở thư phòng. Nàng ở đây nghỉ ngơi, bàn chuyện xong ta vào đây với nàng.

Người Vân Yên đã không còn sức lực, nghe thấy hắn nói từ "với nàng", vô số nỗi sợ hãi bị khơi lại. Nàng không nói gì, quay đầu đi nhìn sang bên cạnh.

Dận Tự hình như cũng không để ý, hắn ngắm bàn tay nàng đang đặt trong lòng bàn tay mình, như đang nhớ lại chuyện gì đấy.

- Năm đó ở bãi săn, tay nàng cũng nằm trong bàn tay ta thế này. Hồi đó, ta đã không muốn buông tay.

Vân Yên ngẩn người, ngước mắt nhìn hắn. Khuôn mặt hắn trong chớp mắt trở nên dịu dàng không giống với vẻ ngụy trang, khiến tim nàng hồi hộp.

Dận Tự nhẹ nhàng mỉm cười nhìn nàng:

- Người khác còn tưởng nàng không giỏi ăn nói, nhưng ta biết không phải. Chờ bao nhiêu năm như vậy, chúng ta còn rất nhiều lời để nói, chờ ta bàn xong chuyện trở về.

Mỗi lần Dận Tự rời khỏi, hắn sẽ đặt một nụ hôn mạnh mẽ nhưng dịu dàng lên ấn đường Vân Yên. Hắn cũng chưa từng làm chuyện gì quá trớn, Vân Yên cũng hết cách.

Lần này Dận Tự ra ngoài không hề né tránh tầm mắt Vân Yên, dường như đang chứng minh lời hắn nói. Vân Yên có thể nhìn thấy hắn sờ vào một con kỳ lân bằng ngọc, xoay mỗi bên trái phải một cái.

Trong thư phòng loáng thoáng có mấy người đến, đóng cửa xong hắn bắt đầu bàn chuyện. Vân Yên chạy tới bên cạnh giá sách, dựa vào vách tường nghe không rõ lắm, không biết có liên quan tới chuyện Tứ gia hay không. Nàng suy nghĩ, lấy tách trà trên bàn áp vào tường, mơ hồ có thể nghe thấy một vài câu rời rạc. Chủ yếu là các từ liên quan đến Thái tử, Lăng Phổ (1), Hoàng A Mã. Khi nghe thấy từ "lão Tứ", Vân Yên giật mình, dây thần kinh đập thình thịch, nhưng lại không nghe thấy điều gì khác nữa.

Vân Yên quay trở lại giường rồi ngồi xuống, cảm thấy mỗi giây mỗi phút trôi qua khiến nàng nóng ruột hơn. "Một ngày như bằng một năm" không đủ để hình dung tâm trạng nàng bây giờ, có lẽ phải là "một giây như bằng một năm". Một buổi sáng từ lúc bị bắt đến đây, nàng nhanh chóng cảm thấy như đã trôi qua được nửa đời.

Cuộc nói chuyện đơn giản vào buổi sáng giữa nàng và Dận Tự chỉ là mấy lời nói lung tung, giữa họ, ai có thể nghe hiểu ai?

Tứ gia có biết nàng ở trong này không? Có đáng để chàng hi sinh đến cứu nàng không? Nàng thật sự không dám nghĩ mình phải làm thế nào để thoát khỏi đây. Lần này Dận Tự bắt nàng lại, chắc chắn sẽ không thả nàng đi.

Mỗi giây mỗi phút thời gian đi qua, nàng cố gắng ngăn cơn choáng váng trong đầu, nhưng vẫn mơ mơ màng màng mê man, tâm trí lạc vào bóng đêm tối đen.

Trong bóng đêm ấy, nàng cướp đường mà chạy, tìm không ra hướng đi đến lối ra. Nàng khản giọng gọi Tứ gia Tứ gia, nhưng người xuất hiện lại là Dận Tự, nét mặt mang theo nụ cười vươn tay ra. Nàng hoảng sợ xoay người lại bỏ chạy, đầu chạm vào một lồng ngực, ngẩng đầu lên, vẫn là Dận Tự.

Khuôn mặt hắn có cả nụ cười và tàn nhẫn, hắn vuốt ve gò má nàng, chiếc nhẫn bằng ngọc Dương Chỉ lạnh lẽo trên ngón tay cái. Nói:

- Ta nói rồi, nàng sớm hay muộn cũng là của ta.

Vân Yên mở choàng hai mắt, giật mình tỉnh dậy trong cơm mơ.

Nhưng thứ khiến nàng càng hoảng sợ hơn, chính là khuôn mặt xuất hiện trước mắt nàng giống hệt như trong mơ.

Hắn trầm tĩnh lau mồ lôi lạnh trên trán nàng, chiếc nhẫn bằng ngọc trắng Dương Chỉ chạm lên da thịt, vô cùng chân thật.

Vân Yên cảm thấy mồ hôi lạnh sau lưng đã thấm ướt đẫm chiếc áo mỏng, nàng cứ chằm chằm nhìn vào hắn như vậy, một lúc lâu sau mới phản ứng lại, nhận ra mình đang nằm trên chiếc giường lớn, còn Dận Tự đang nằm bên cạnh nàng!

Tim Vân Yên run lẩy bẩy, thấy quần áo của cả hai người vẫn chỉnh tề, nàng mới thở phào một hơi nhẹ nhõm.

Ác mộng kinh khủng nhất cũng không bằng chuyện này, trong mơ gặp phải ác mộng, đến khi tỉnh dậy càng là cơn ác mộng kinh hoàng hơn.

Dận Tự nghiêng người cúi đầu xuống nhìn nàng:

- Mơ thấy ác mộng sao?

Vân Yên mở to mắt, vội vàng muốn ngồi dậy. Nhưng lại bị Dận Tự ôm chặt. Nàng hoản sợ, bắt đầu đẩy hắn ra. Nàng sắp không chịu nổi, thật sự không chịu nổi nữa.

Dận Tự ôm chặt lấy eo nàng, kéo nàng vào lồng ngực mình.

- Nàng nhìn ta, nhìn ta thật kỹ. Nàng còn nhớ người năm đó phát hiện ra nàng trốn sau cây ngô đồng là ta không?

Vân Yên rốt cuộc cũng lờ mờ hiểu ra, cắn chặt môi không nói lời nào, hốc mắt đã bắt đầu cay xè.

Dận Tự cúi đầu hôn lên môi nàng, nàng lại giãy dụa, rồi lại bị giữ chặt. Hắn ôm bờ eo mảnh khảnh của nàng, dùng sức kéo nàng vào lồng ngực mình. Nụ hôn của hắn vẫn mạnh mẽ và triền miên như thế, hôn cho đến khi nếm được vị mặn chát trên môi nàng. Vết thương bị Vân Yên cắn trên môi hắn lại bắt đầu rỉ máu, nước mắt và máu hòa vào nhau trong khoang miệng.

- Nàng hãy nói với ta, trong tim nàng có lão Tứ hay không?

Dận Tự kìm nén không hôn Vân Yên, hỏi nàng.

Cơ thể Vân Yên run rẩy, rõ ràng đến mức Dận Tự có thể cảm nhận được.

- Khi nãy nằm mơ, nàng vẫn luôn gọi tên y.

Câu nói của Dận Tự đã biến thành lưỡi dao sắc bén, ngụy trang dịu dàng nhưng từng con chữ đang rỉ máu.

Vân Yên nhắm mắt, để giữ cho nước mắt không tràn mi.

- Bát gia, cầu xin ngài thả nô tỳ ra. Ngài đâu có thiếu một con nô tỳ như tôi. Nô tỳ cầu xin ngài.

Cuối cùng nàng vẫn phải cầu xin hắn, trong lý trí nàng biết cầu xin hắn cũng chẳng có tác dụng gì, nhưng hiện giờ cũng chỉ còn cách này mà thôi.

Đặt cược ngầm của Vân Yên vẫn không thể thoát khỏi cơn thịnh nộ của Dận Tự. Nhanh như chớp hắn kéo nàng lên, mắt khóa chặt vào nàng:

- Nàng biết không? Sáng nay y đã nhìn thấy vết thương trên miệng ta rồi, vẫn lạnh lùng thế thôi. Nàng cho rằng y không nghĩ đến chuyện nàng ở chỗ ta sao? Nhưng hiện giờ y sẽ không vì nàng mà gây chuyện với ta đâu, bởi vì sao, vì nàng chẳng qua chỉ là một nô tài mà thôi.

Hắn nham hiểm cảnh báo Vân Yên, muốn khoét đi cái tên Dận Chân trong tim nàng.

Vân Yên mỉm cười, nụ cười mặn mùi nước mắt. Nàng chậm rãi ngồi xổm xuống, nét mặt bình tĩnh nhưng thê lương.

- Nô tì tạ ơn Bát gia đã cảnh báo, Vân Yên vốn cũng không có bất kì tơ tưởng không an phận nào. Đối với Tứ gia hay đối với ngài, đều như nhau. Nô tỳ là nô tài của Tứ gia, ở trong phủ Bát gia có thể biến thành người có thân phận cao quý được hay sao?

Vân Yên mỉa mai nghẹn ngào nói.

- Nô tỳ chẳng qua chỉ là một nô tài mang tội tịch ở Ninh Cổ Tháp, tướng mạo lại xấu xí. Như Cửu gia đã nói, nô tỳ chính là con chuột bẩn thỉu sống trong cống ngầm, dưới chân đầy bùn đất. Nào có ý nghĩa gì đối với Tứ gia, đối với Bát gia càng là như vậy. Nô tỳ không biết mình có đức hạnh gì mà lọt vào mắt xanh Bát gia, nô tỳ chỉ có một cơ thể chằng chịt vết thương, nào dám nói đến sủng ái? Nô tỳ không biết trước đây đã đắc tội gì với Bát gia mà ngài nhớ mãi không quên, ngài rốt cuộc tại sao không thả nô tỳ ra?

Nàng nói xong một câu dài, nước mắt cũng tí tách rơi xuống tấm đệm trên giường.

Dận Tự cắn chặt răng nhìn nàng, đôi mắt tuyệt đẹp dần dần ửng đỏ, càng làm nổi bật khuôn mặt diễm lệ.

Hắn cũng muốn biết tại sao, nhưng trên đời này lấy đâu ra nhiều tại sao đến thế?

Hắn muốn nàng. Không thể thiếu được nàng.

Hắn đã lấp liếm đi sự thật, trực giác hắn nhìn ra vẻ lạnh lùng của lão Tứ chỉ là đang ngụy trang, giây phút khi y nhìn thấy khóe môi hắn, đồng tử co lại lóe lên sắc bén, giống như khơi lại nỗi đau trong lòng. Thật ra, khi hắn nhìn thấy nàng vì lão Tứ mà quỳ trước cửa cung, tâm trạng chẳng phải là vậy sao? Hắn không thể tạo cơ hội dù chỉ nhỏ nhoi cho lão Tứ, tuyệt đối không.

- Nàng muốn ta thả nàng đi để trở về bên y, đúng không?

Dận Tự nắm cầm lấy hai tay nàng, nắm thật chặt.

- Nàng khóc thành thế này là vì ai? Nàng nghĩ nàng có cơ hội rời khỏi ta sao?

Trong mắt hắn không biết đang chứa đựng điều gì, giống như cơn hồng thủy dữ dội tạt vào mặt. Trong căn phòng này, không biết đang là sáng tỏ hay đêm đen, chỉ có ánh sáng của ngọn nến vàng đục chiếu rọi đồng tử hắn, đẹp động lòng người.

Vân Yên vừa chạm tới ánh mắt hắn, giống như bị chọc thủng, muốn thoát khỏi vòng tay hắn, muốn chạy khỏi chiếc giường này.

Nhưng nàng sao có thể chạy thoát được? Chiếc giường rộng lớn, còn chưa kịp bò tới mép giường, đôi tay mạnh mẽ của người đàn ông kia đã kéo eo nàng lại, đè lên người nàng.

Mái tóc đen của nàng xổ tung, rơi xuống mép giường. Môi đã bị hắn cắn, bắt đầu hôn điên cuồng.

Nụ hôn này không giống với hai nụ hôn trước, mang theo một mùi hương nồng nàn.

Hắn mãnh liệt và say mê quấn lấy lưỡi Vân Yên, lấy đi chất lỏng ngọt ngào trong khoang miệng nàng, chiếm đoạt toàn bộ hơi thở của nàng, khiến nàng không thể không nhận không khí hắn đưa đến. Bàn tay nàng cũng bị hắn giữ chặt áp trước ngực, ngón tay mảnh khảnh gập lại trắng bệch.

Dận Tự vừa hôn nàng, vừa không ngừng vân vê ngực nàng, nơi đó trái tim đang dập dồn dập. Vân Yên kêu lên thành tiếng trong miệng hắn, đánh vào bả vai hắn muốn thoát khỏi bàn tay kia. Nước mắt rơi xuống, van xin "Bát gia, đừng". Nhưng gò bồng đào mềm mại cách một lớp áo đã nằm trọn trong lòng bàn tay hắn, hắn kích động giày vò. Cách lớp áo mỏng, hắn dùng ngón tay cái khiêu khích nụ hoa yêu kiều dựng đứng.

Từng cơn run rẩy đáng sợ ập đến, Vân Yên dùng toàn bộ sức lực còn lại của mình để đá hắn ra, nhưng nhanh chóng dùng đùi đè đầu gối nàng lại, bàn tay trượt xuống cưỡng ép kéo tách hai chân nàng ra.

Cảm giác nóng hổi cứng rắn áp xuống giữa hai chân Vân Yên, tim nàng co rút lại trong sợ hãi, hai má lạnh rồi chuyển qua nóng. Trong lúc tay hắn kéo đùi nàng ra, nàng cũng chạm tới thanh gỗ sắc bén trong ống tay áo. Khi hắn phân tâm, nhanh như chớp nàng hoảng loạn đâm vào bả vai hắn, hắn chặn được, mảnh gỗ đâm xuyên qua lòng bàn tay.

Dận Tự không ngờ nàng giấu vũ khí, Vân Yên cũng không ngờ, nàng lại đâm sâu đến thế. Máu trào ra, nhìn rất chói mắt.

Nhưng nàng không quan tâm, nàng ra sức đẩy hắn ra, ngã xuống từ trên giường, cực kì nhếch nhác.

Dận Chân nắm chặt bàn tay đẫm máu, khuôn mặt càng bình tĩnh hơn. Hắn nhìn miệng vết thương, nhổ mảnh gỗ ra, máu tươi tuôn ra xối xả.

Hai bên thái dương Vân Yên cũng bị bầm tím, chân tay đều bị trầy da. Nàng nhếch nhác bò dậy lao đến cánh cửa bí mật, xoay con kỳ lân bằng ngọc, cửa mở ra!

Nàng mặc kệ tất cả muốn chạy ra ngoài, đôi chân mềm oặt dường như không chống đỡ nổi nữa. Cuối cùng nàng chạy ra khỏi mật thất, nhưng nhanh như chớp bị Dận Tự đuổi phía sau kéo ngã.

Hai người cùng ngã trên tấm thảm trong phòng ngoài, Vân Yên vùng vẫy vì không còn lối thoát. Chính bản thân nàng còn cảm thấy giật mình và sợ hãi, cả đời này nàng chỉ làm thương một người, chính là người toàn thân đều nhuốm máu này.

Cổ họng Vân Yên bật lên tiếng khóc nghẹn ngào, nàng nằm trên mặt đất không ngừng gọi tên hắn, cầu xin hắn. Máu trên bàn tay hắn rơi xuống người nàng, môi hắn vẫn cố chấp chiếm lấy môi nàng, hôn nàng đến nghẹt thở. Nàng khóc nức nở, không dám động vào bàn tay hắn. Hoảng loạn nói, Bát gia ngài bình tĩnh lại được không, xin ngài, xin ngài đừng làm vậy.

Bên ngoài cửa bỗng nhiên có người đến bẩm báo, Dận Tự không cần nghe liền trực tiếp trầm giọng quát:

- Cút!

Hắn không nói gì kéo cổ áo nàng xuống, chiếc yếm màu đỏ trước ngực lộ ra một nửa, đường cong mềm mại làm nổi bật làn da trắng như tuyết ở cổ, kích thích khí huyết sôi trào.

Vân Yên sợ hãi muốn che ngực mình đi, nhưng bị hắn giữ chặt. Bầu ngực nằm trọn trong lòng bàn tay nóng rực của hắn, không đến vài lần giày vò, qua bàn tay nhào nặn của hắn, nụ hoa đã dựng đứng, hơi lồi lên dưới chiếc yếm, mang lại cảm giác kìm nén và mê hoặc.

Dận Tự đè chặt đôi tay nàng đang vùng vẫy, kìm lòng không đậu vùi đầu vào ngực nàng, cách lớp áo yếm hôn liếm lên nơi ấy.

Từ trong cổ họng Vân Yên bật ra tiếng rên rỉ như tiếng kêu của những con thú nhỏ, tiếng khóc ngắt quãng, đôi môi cắn chặt vào nhau. Ngay cả Dận Chân cũng chưa từng thô lỗ như vậy.

Trong cơ thể là những con sóng đáng sợ đang cuộn trào, hoảng sợ và run rẩy bao trùm lấy nàng, hắn dùng lưỡi liếm nụ hoa qua lớp áo yếm, bỗng nhiên cắn chặt lấy, Vân Yên sợ hãi khóc không ngừng.

Dân Tự nhìn dòng nước mắt tuôn ra từ đôi mắt đang nhắm nghiền, mái tóc đen xõa tung, gò má đã phiếm hồng, khiến hắn muốn nuốt chửng nàng vào bụng.

Trong cơn kích tình, khuôn mặt hắn vẫn xinh đẹp đến hoa nhường nguyệt thẹn, trong đôi mắt rực rỡ dập dờn sóng tình mãnh liệt, hơi thở gợi cảm, trộn lẫn mùi tanh của máu, vô cùng kích thích các mạch máu.

Hắn vừa hôn nàng, vừa không kiềm chế được kéo dây áo yếm sau cổ ra, bất ngờ chạm tới miếng ngọc bội ấy.

Hai chữ trên miếng ngọc bội biến sắc mặt hắn hung tợn trong nháy mắt.

Dận Chân.

Đây là lệnh bài bằng ngọc tùy thân của chàng, nhưng nó lại được gài trước ngực nàng.

Không nói cũng rõ ràng.

Khi Vân Yên nhận ra ánh mắt hắn đã thay đổi, cũng giật mình bởi trước ngực trống rỗng. Hắn nắm chặt ngọc bội của Dận Chân, sắc mặt vô cùng đau đớn và đáng sợ, nàng cảm thấy như mình đã đánh mất thính giác.

Trời đất quay cuồng.

Vân Yên nằm trên mặt đất bỗng nhiên bị hắn bế hắn ngang lên, quần áo nửa khép nửa mở hỗn loạn, hắn nhanh chóng quăng nàng lên chiếc giường lớn trong căn phòng bên ngoài.

Nàng bị ngã, hoa mắt chóng mặt, vùng vẫy muốn bò lên. Nhưng khi nhìn bên ngoài tấm màn, là cảnh tượng đáng sợ nhất.

Dận Tự vừa nhìn nàng vừa cởi thắt lưng ngọc trên eo, đầu cũng không ngoảnh lại trở tay kéo tấm màn xuống.

Biểu cảm trên khuôn mặt là điên cuồng mà vẫn bình tĩnh, xinh đẹp đến mức khiến nàng không rét mà run.

Chiếc màn giống như tấm rèm sân khấu trong phút chốc đóng vào, nỗi sợ hãi trong trái tim Vân Yên trào dâng đến mức cao nhất, như chực chờ bùng nổ. Nàng muốn bất chấp tất cả mọi thứ chạy ra, nhưng lại phát hiện mình làm gì còn đường mà chạy.

Hắn nhào đến, ép nàng nằm dưới thân mình.

Vân Yên khóc khản cổ, dùng chân đá hắn nhưng vô dụng, giống như một con châu chấu tốn công vô ích đánh trả nhưng hắn vẫn làm càn. Hằn đè giữa hai chân nàng, tàn bạo nóng bỏng.

Dận Tự bắt lấy cẳng chân nàng, nghiến răng nghiến lợi hỏi bên tai nàng:

- Y đã chạm vào nàng chưa?

Vân Yên khóc càng dữ dội hơn:

- Chưa, chưa, cầu xin Bát đừng làm như vậy!

Cho đến giờ phút này, không có người phụ nữ nào có thể nghĩ ra đối sách gì, nỗi kinh hoàng trong bản năng đã áp đảo tất cả.

Nhưng bàn tay đang kéo quần nàng xuống chỉ hơi dừng lại, rồi lại thô lỗ tiếp tục. Bắp đùi thon thả trắng nõn hiện ra, chỉ còn lại quần lót, bàn tay nóng hổi của hắn ấn vào.

- Nàng nhớ rõ đây, về sau gọi ta là Dận Tự, cả đời này nàng là người phụ nữ của ta. Ta tuyệt đối sẽ không thả nàng đi!

Khi hắn đè bắp đùi nàng xuống, khi bàn tay hắn kéo quần nàng ra, Vân Yên cảm thấy giống như một bộ phim quay chậm, nàng là con cá giãy chết trên thớt, mở to mắt há to mồm mà không kêu nổi một tiếng nào, sợ hãi đến mức tuyệt vọng.

Dận Chân! Dận Chân! Dận Chân!

Trong đầu nàng điên cuồng gào thét một cái tên, thế nhưng chàng không nghe thấy.

Nàng dường như đã mất đi thị giác và thính giác, ngay cả tầm mắt cũng trở nên mơ hồ, bên tai là những tiếng ong ong, hình như có ai đó đang đập cửa.

Tất cả xúc giác chỉ còn lại bàn tay đang đè chặt dưới đùi nàng, mang theo cả máu ẩm ướt nóng rẫy.

(1) Lăng Phổ: Đại thần triều Thanh, nhậm chức tổng quản phủ nội vụ trong thời gian Khang Hi ở ngôi. Vợ ông là nhũ mẫu của Thái tử Dận Nhưng.

------------

C-117: Lời thề Chân Vân

Vân Yên biết, đang chờ đón nàng là vực thẳm muôn đời muôn kiếp không trở lại được.

Nàng tuyệt vọng, nhưng lúc này lại vang lên tiếng ầm ầm bởi cánh cửa bị đá ra.

Vân Yên không nhìn rõ là ai, chỉ nghe thấy tiếng thét khàn khàn trầm thấp từ xa xôi bay tới:

- Lão Bát!

Trong nháy mắt, sức nặng trên người nàng di chuyển, tiếng nắm đấm lao xuống cằm hắn rõ ràng dị thường, đáng sợ hơn nữa là tiếng lưỡi kiếm xé toạc bầu không khí.

Khuôn mặt nàng luôn mong đợi đến mức trái tim đau đớn xuất hiện mơ hồ trước mắt nàng, khi đôi mắt đỏ như máu nhìn thấy quần áo rách nát của nàng, trong mắt là cảm xúc vô cùng đáng sợ không biết tên, hốc mắt đã hơi trũng xuống.

- Dận Chân.

Vân Yên nói không thành tiếng, chỉ còn dòng nước mắt từ khóe mi lăn xuống, càng chảy càng nhiều. Hai chữ duy nhất mỗi giây mỗi phút nàng đều gào thét, lại không ngờ, chàng thật sự đến rồi. Sau tất cả hỗn loạn, chỉ còn lại tiếng hít thở yếu ớt và bóng tối ầm vang.

Mí mắt Vân Yên không mở nổi, nàng chỉ có thể nghe thấy âm thanh khi gần khi xa, khi dài khi ngắn. Nàng không biết Dận Chân và Dận Tự đang làm gì, vì nàng đã ngất lịm đi.

Dận Chân mặc lại quần áo cho Vân Yên, lấy áo choàng của mình bọc chặt lấy nàng. Khi được bế lên, nàng mới khôi phục lại một chút tri giác.

Nằm trong lòng Dận Chân, Vân Yên bỗng nhiên cất tiếng nói yếu ớt, giọng thì thào khản đặc:

- Ngọc... Dận Chân... Ngọc.

Dận Chân rung động, nhìn thấy miếng ngọc bội viền đỏ bị rơi ra lẻ loi nằm bên một góc gối trên giường, trên chữ Dận ở dưới cùng còn dính một chút máu. Chàng cầm ngọc lên đặt vào lòng bàn tay Vân Yên. Ngón tay trắng bệch gần như trong suốt của nàng nắm chặt lấy nó. Nàng cuộn tròn người trong ngực chàng, lúc này chàng mới chậm rãi đứng lên bước ra khỏi tấm màn.

Mắt nàng khép hờ nhìn thấy Dận Tự đang đứng phía xa xa, dáng người thẳng tắp, đôi mắt tuyệt đẹp nhìn chằm chằm vào bọn họ, dường như muốn xuyên qua cả xương máu của nàng, đôi môi hắn trắng bệch không còn giọt máu. Trong nắm tay đặt bên người không biết có thứ gì, nhưng rõ ràng đang run rẩy. Xung quanh bừa bãi lộn xộn, bầu không khí vẫn còn lại mùi máu tanh. Khi nàng chạm tới ánh mắt hắn, cơ thể bỗng nhiên run lên bần bật, bàn tay đang ôm lấy nàng càng siết chặt hơn.

Trên khuôn mặt u ám đến cực điểm của Dận Chân còn mang theo cả sự tiêu điều, hận thù và tức giận điên cuồng trong người, những suy nghĩ khát máu đang quẩn quanh gầm gừ trong lòng chàng, sự nỗ lực kiềm chế ngay cả Vân Yên cũng cảm nhận được rõ ràng. Nhưng bàn tay đang ôm nàng vẫn ấm áp và vững chắc như thế.

Chàng lạnh lùng kiềm chế nhặt kim bài lên, không nói không rằng, bắt đầu tuyên đọc khẩu dụ, khiển trách Dận Tự chậm chạp, lệnh cho hắn không thể lần lữa nữa, lập tức vào cung Càn Thanh nghị sự.

Khi cửa phòng được mở ra, Vân Yên nhìn thấy Dận Tự hơi hé miệng, nhưng nàng khép mắt lại.

Trên đường đi, Vân Yên luôn nhắm mắt co rúc trong lòng Dận Chân, chiếc áo choàng đen của chàng che đến tận gò má nàng, nàng không biết đường đi ra ngoài sẽ gặp những ai, nhưng nàng mặc kệ tất cả, nàng chỉ biết rằng người đàn ông này sẽ bảo vệ nàng, dù cho đồng sinh hay cộng tử. Nàng vô thức níu chặt lấy vạt áo chàng, nước mắt đã khô, chỉ còn lại vị chát.

Ngay cả trời đất cũng mờ mịt. Thứ duy nhất còn rõ ràng là nhịp tim mạnh mẽ, cùng với cánh tay vững chãi của chàng.

Vân Yên không biết họ đang đi đâu, cũng không quan tâm. Giờ phút này, nàng đã nhận được cảm giác an toàn vững vàng nhất trong cuộc đời.

Dận Chân ôm Vân Yên về Tứ phủ, không đi từ cửa chính, mà từ cửa phụ phía sau về thẳng đến hậu viện Tứ Nghi Đường.

Vân Yên không nhìn rõ màu đỏ trước mắt, màu đỏ bao phủ cả trời đất.

Nàng mơ mơ màng màng nghĩ rằng, đây là ảo giác.

Chàng bế nàng vào Tứ Nghi Đường, nàng nghe thấy tiếng bận rộn của những người xung quanh. Chàng vẫn ôm nàng lặng yên không nói gì, chỉ lát sau đưa nàng vào phòng tắm mờ khói, đặt nàng lên chiếc giường nhỏ, tự tay chậm rãi cởi áo choàng cho nàng...

- Yên...

Khi nàng nghe thấy tiếng gọi bên tai, mới biết giọng Dận Chân đã khàn đến thế.

Và cũng là lần đầu tiên chàng gọi nàng là "Yên".

Nàng khẽ mở mắt, dùng toàn bộ sức mình nâng tay lên muốn vuốt ve gò má chàng, mỉm cười với chàng. Dận Chân ôm chặt nàng, đầu vùi vào hõm vai, xúc cảm nóng bỏng mơ hồ thấm vào cổ.

- Đừng nhìn...

Vân Yên yếu ớt nghẹn ngào trong lồng ngực chàng, người khẽ run lên, cho dù ý thức không tỉnh táo, nàng vẫn biết dấu vết trên người mình xấu xí đến nhường nào.

- Đừng sợ, ta không nhìn.

Dận Chân nhắm mắt nhẹ nhàng cởi bộ quần áo đã rách bươm cho Vân Yên, giống như nàng là một món đồ bằng sứ, chỉ cần dùng sức một chút sẽ vỡ tan tành. Ngón tay chàng hơi run rẩy, nhưng vẫn ấm áp và vững vàng.

Vân Yên nhắm hờ hai mắt, hốc mắt bắt đầu cay xè, thế giới trước mắt trở nên mông lung. Nàng dựa vào ngực chàng, lần đầu để mặc chàng cởi áo cho mình.

Bàn tay chàng luồn sau gáy Vân Yên nhẹ nhàng kéo dây buộc ra, áo yếm rơi xuống, hai nụ hoa mềm mại nhút nhát đựng thẳng. Dây buộc quần lót trên eo được tháo xuống, toàn bộ nơi nữ tính nhất trên cơ thể đều lộ ra trong không khí, Vân Yên co người lại tựa vào lồng ngực rộng lớn của chàng.

Bắp đùi trần trụi trắng bệch gác lên khuỷu tay chàng, bên trên vẫn còn vết máu đã khô. Ngón chân xinh xắn nhỏ bé co quắp lại trong vô thức, bộ triều phục màu tím bằng tơ lụa cọ xát lên da thịt Vân Yên, lạ lẫm nhưng thân thiết.

Chàng xắn tay áo bế nàng lên, nhẹ nhàng thử độ nóng của nước trong thùng, rồi chầm chậm đặt nàng vào trong đó.

Nước nóng thấm vào từng lỗ chân lông của Vân Yên, giống như đôi tay mềm mại vỗ về đau đớn và nỗi sợ của nàng. Khuôn mặt Dận Chân trong làn khói trở nên mờ ảo, chàng khẽ dùng ngón tay luồn vào mái tóc dài, giúp nàng gội đầu, tuy vụng về nhưng vô cùng nhẫn nại.

Vân Yên hơi hé mắt ra nhìn chàng, trong phút chốc không phân biệt nổi đây là hiện thực hay giấc mơ, nước mắt cứ như vậy mà rơi xuống.

Dận Chân vừa dùng ngón tay im lặng giúp nàng lau nước mắt, vừa dùng khăn dịu dàng giúp nàng tắm rửa. Nàng vẫn dựa nửa người vào lòng chàng, vạt áo trước của bộ triều phục cũng đã ướt đẫm, thấm hết những giọt nước trên làn da Vân Yên, chất vải chuyển thành màu sậm.

Vân Yên mơ mơ màng màng được bế khỏi phòng tắm, đặt trên một chiếc giường rộng lớn, cả người đã chuyển thành màu hồng nhạt. Nàng không biết chàng giúp mình mặc quần áo như thế nào, đôi tay ấy vụng về và lóng ngóng. Quần áo phức tạp, dường như nàng đã ngủ thiếp đi. Chàng đặt một nụ hôn lên môi nàng, nhỏ giọng thì thầm bên tai:

- Nàng ngủ đi, ta quay trở lại ngay.

Vân Yên giống như rơi vào một đám mây bồng bềnh, cuối cùng cũng trở về với thế giới ấm áp. Chiếc giường lớn rất mềm rất ấm, mùi đàn hương quen thuộc vấn vít quanh đây, là mùi hương luôn thường trực trên cơ thể chàng, tựa như đôi tay chàng vẫn luôn ôm chặt lấy nàng.

Dường như nàng đã trải qua một giấc ngủ ngắn ngủi mà cũng dài đằng đẵng, không còn sợ hãi, không còn đau đớn, chỉ còn sự yên tâm như ở trong mây.

Người đàn ông đó mặc bộ quần áo màu vàng, đứng trước cung điện nguy nga đưa tay về phía nàng, mỉm cười với nàng. Rõ ràng, đó chính là chàng.

Nàng tỉnh lại.

Đập vào mắt Vân Yên, là một màu đỏ.

Giường màu đỏ rực, màn màu đỏ rực. Trời đất là một màu đỏ rực.

Vân Yên ngồi dậy mà không hiểu chuyện gì đang diễn ra. Và rõ ràng nàng đang mặc giá y tân nương cũng màu đỏ rực!

Nàng cúi đầu nhìn những viên ngọc tuyệt đẹp rực rỡ khảm trước ngực áo mình, đường thêu màu vàng càng làm nổi bật lên ánh sáng lấp lánh rạng ngời của nó. Trên vạt váy lộng lẫy là những chiếc cúc cài tinh xảo, tay áo gồm ba lớp ba viền, mũi thêu tỉ mỉ, viền chỉ vàng ở mép, màu sắc tuyệt đẹp độc nhất vô nhị, khi sờ vào có cảm giác đang sờ lên làn da mỹ nhân, mềm mại như tơ.

Ngọc bội bằng ngọc Dương Chỉ ấm áp được gài trước ngực nàng, chiếc yếm màu đỏ thêu chỉ vàng che đậy bầu ngực mềm mại bên dưới, còn cả quần lót, áo ngoài...

Bộ quần áo hết sức vừa vặn và hợp với nàng.

Màn hỉ màu đỏ rực buông xuống như trong giấc mơ kì ảo, Vân Yên không biết mình đang ở đâu, là hiện thực hay vẫn trong mơ?

Hiện thực là mơ, chạm nhẹ một cái sẽ vỡ tan.

Mơ là hiện thực, dù xua thế nào cũng không đi.

Khi tim nàng đang đập loạn xạ, một bàn tay đeo nhẫn ngọc vén tấm màn hỉ lên. Vân Yên ngẩn ngơ ngồi trên giường, mắt nhìn chằm chằm vào người đến...

Những giọt nước trên mặt Dận Chân vẫn chưa khô, một giọt nước từ sườn mặt chàng chầm chậm chảy xuống cằm. Trên người chàng mặc bộ hỉ phục màu đỏ, thêu chỉ vàng, nhìn rất hợp với Vân Yên, hình con mãng xà uốn lượn nhìn rõ ràng ngang ngược nhưng lại có không khí vui mừng. Phía sau chàng, sương khói lượn lờ, chàng anh tuấn đến nỗi khiến người khác không dám nhìn thẳng. Hít thở của người nhìn dường như ngừng lại, dáng vẻ mặc hỉ phục của người đàn ông này đẹp hơn như bất cứ lần nào trước đây.

Đôi mắt đã thu hút biết bao nhiêu trái tim thiếu nữ nhìn nàng như vậy, chiếu rọi trời đất phai màu.

Hai người đều không nói gì, nhìn nhau rất lâu, Dận Chân ôm chặt nàng trong lồng ngực mình.

Chỉ có cái ôm thật chặt, cảm nhận hơi ấm của nhau, chân thực quá, ấm áp quá. Ngay cả ôm họ cũng run rẩy, dùng toàn bộ sức lực mình có, hận không thể hòa tan mình vào xương cốt, máu thịt, linh hồn người ấy.

Trái tim Vân Yên căng ra mà không có bất cứ suy nghĩ nào, nàng ôm chặt lấy eo Dận Chân, cả người đều dựa vào người chàng, nàng véo lòng bàn tay mình, cảm thấy đau nhói.

Hai người từ đầu đến cuối không ai mở lời, nàng giống như một kẻ may mắn được kéo trở về từ ranh giới cái chết, tham lam sự an ủi không cần phải nói thành lời này.

Không rõ đã ôm nhau bao lâu, Dận Chân chậm rãi buông nàng ra. Nhẹ nhàng hôn lên lông mày nàng, nhìn vào mắt nàng, rồi bế nàng từ trên giường lên. Vạt váy giá y đỏ như lửa trùm lên khuỷu tay chàng, vẽ nên một đường cong tuyệt đẹp.

Nhẹ nhàng vén tấm màn màu đỏ ra, Vân Yên mới nhìn thấy bên ngoài.

Nơi này chính là mật thất Phật đường!

Nhưng chỗ này đã biến thành phòng hỉ, chiếc giường, quả cầu lớn màu đỏ. Giấy cắt màu đỏ, còn có cả kết Cửu Châu. Đệm cói màu đỏ... và cả bàn hỉ màu đỏ, giá nến long phượng, tất cả chìm trong biển đỏ.

Duy chỉ có ba bức chân dung màu vàng vẫn tĩnh lặng nằm trên tường, Phật Hoan Hỉ vẫn yên tĩnh ngồi trên bàn thờ, ôm chặt Minh phi, ánh sáng màu vàng lấp lánh.

Dận Chân dịu dàng đặt Vân Yên quỳ trên đệm cói màu đỏ, còn chàng vén góc áo hỉ phục cũng thận trọng quỳ xuống đối diện với nàng.

Vân Yên không thể tin được nhìn tất cả xung quanh, rồi lại nhìn Dận Chân, trong hai canh giờ chàng không thể làm hết được những thứ này. Tim nàng mờ mịt đập, không hiểu rốt cuộc chàng muốn làm gì, hoặc có lẽ đáp án đang ẩn giấu trước mắt.

Dận Chân mỉm cười kéo bàn tay trái mảnh khảnh của nàng đặt vào lòng bàn tay mình, nắm chặt lấy, dùng ánh mắt dẹp yên mọi lo lắng của nàng.

Giọng nói chàng hơi khàn, nghiêm túc và trầm thấp.

- Bắt đầu từ bây giờ, hãy nghe ta nói.

- Ta, Ái Tân Giác La Dận Chân, sinh vào ngày ba mươi tháng mười năm Khang Hi thứ mười bảy trong hoàng gia, đứng hàng thứ tư. Cha mẹ anh em rất nhiều, số mệnh cuộc đời lận đận hiu quạnh. Mười bốn tuổi được phụ hoàng chỉ hôn nạp đích phúc tấn, nhiều năm sau, nghe theo lời phụ hoàng về con nối dõi mà mở rộng hậu viện, nạp trắc phúc tấn và thiếp thất, không dưới bảy tám người. Vì trách nhiệm hoàng tự, thầm cho rằng danh phận và vinh hoa lớn nhất mình có thể cho đủ để mỗi người trong phủ sống yên ổn cả đời. Nhưng chưa bao giờ biết, tình yêu khắc cốt ghi tâm giữa nam và nữ trong nhân gian rốt cuộc là như thế nào.

- Có một cô gái, gần mười năm qua nàng ấy ngày đêm đều ở bên ta, kiên trì nhẫn nại sống chết không rời. Để cứu ta, nàng cưỡi ngựa vào tận rừng sâu, đối mặt với đám sói, gãy cả cánh tay và xương sườn. Để cứu con trai ta, nàng bất chấp sức khỏe ngày đêm không ngủ. Để cứu em trai ta, nàng hứng chịu nhát kiếm sâu trí mạng. Nàng ấy, có thể kề vai sát cánh cùng ta trong mưa to bão bùng để lấp đê vỡ, có thể quỳ ngoài cửa cung nguyện cả đời trong chốn lao tù cùng ta, có thể trong bất cứ thời khắc sống chết nào nắm chặt tay ta không buông. Hết thảy giữa nàng ấy và ta, đều khắc sâu trong đáy lòng ta.

Vân Yên hơi cụp mắt xuống, hai bên trán vẫn còn vết bầm, trên khuôn mặt bình thản chỉ có ánh sáng lấp lánh trong đôi mắt, nàng vẫn không nói gì.

- Nàng ấy không cần thứ gì cả, giống như dù làm cách nào cũng không đưa được cho nàng ấy. Nàng không muốn làm thiếp của ta, cũng không muốn làm trắc phúc tấn. Nàng trong trái tim ta, cũng không phải là loại người ấy. Bất cứ lúc nào, cũng đều không phải. Không chỉ kiếp này, ta tin kiếp trước nàng ấy và ta cũng thuộc về nhau, kiếp sau cũng tuyệt đối không buông tay, đời đời kiếp kiếp số mệnh ta và nàng đều gắn liền với nhau, khắc cốt ghi tâm, không rời xa không buông tay. Sinh không cùng giờ, chết nguyện cùng mồ. Nàng biết không? Nơi không có nàng ấy, có đẹp đến mấy cũng chỉ là một kiến trúc cứng nhắc. Nơi có nàng, chính là nhà của ta.

Vân Yên ngẩn ngơ, hàng mi mềm mại hơi nâng lên, đôi mắt trong veo nhìn Dận Chân đang quỳ rất gần mình. Dận Chân có lẽ chưa bao giờ xúc động như vậy, chàng nhìn chăm chú vào mắt nàng, trịnh trọng hơn bao giờ hết, nói:

- Hôm nay, không phải là Tứ Bối Lặc, không phải là hoàng tử cũng không phải là phúc tấn, không lấy bất cứ thân phận nào. Chỉ có ta, Ái Tân Giác La Dận Chân, chính thức cầu hôn Vân Yên làm vợ, đời đời kiếp kiếp, không rời xa không buông tay.

Những giọt lệ lấp lánh từ gò má Vân Yên chầm chậm chảy xuống. Chớp chớp đôi mắt nhìn thấy Dân Chân mặc hỉ phục đỏ rực đối diện, khuôn mặt tuấn tú của chàng chưa bao giờ kiên nghị đến vậy, ánh mắt mong đợi dưới ánh nến vàng rực rỡ đẹp đến lạ lùng.

Dưới ánh mắt mong đợi tha thiết của chàng, Vân Yên cuối cùng cũng mở lời, giọng vẫn hơi khàn, nụ cười xen lẫn nước mắt:

- Chúng ta, có coi như là vụng trộm quyết định chung thân không nhỉ?

Mắt Dận Chân khép lại rồi mở ra, cười đến rạng ngời:

- Không phải.

- Nàng là người Hán, hôm nay ta theo phong tục người Hán lấy nàng làm vợ. Người Hán lại rất xem trọng câu, lệnh của cha mẹ, lời của bà mối.

Vân Yên khẽ gật đầu nhìn chàng, không biết chàng còn điều bất ngờ nào nữa.

Dận Chân cong khóe môi hơi mỉm cười, không biết lấy từ đâu ra một chiếc hộp nhỏ chạm bằng sừng tê giác, nhẹ nhàng đặt nó vào tay nàng.

- Mở ra đi.

Vân Yên trống rỗng, chỉ cảm thấy chiếc hộp nhỏ trong lòng bàn tay nặng trĩu kì lạ, dưới ánh mắt dõi theo của chàng, nàng khẽ mở nắp hộp ra...

Trên trong có bốn thứ đồ được sắp xếp chỉnh tề, chia làm bốn tầng.

Món đồ thứ nhất, sợi dây màu đỏ vô cùng quen thuộc.

Nó đã từng buộc trên cổ tay nàng, không nhớ rõ từ lúc nào thì không thấy nữa. Nàng cũng không để ý. Không ngờ lại nằm ở đây.

Dận Chân cầm sợi dây màu đỏ lên, đeo cho nàng, dịu dàng nói:

- Không nhớ không thấy nó từ lúc nào đúng không? Để ta nói cho nàng biết, lần trước sau khi nàng gặp thích khách, bị thương rồi hôn mê, ta liền lấy nó, nó vẫn luôn ở bên ta, trong Phật đường này. Ta cũng tiết lộ với nàng một điều, lần đầu tiên chúng ta gặp nhau sau cây ngô đồng, cũng là lần đầu tiên ta nhìn thấy nó. Lần thứ hai chúng ta gặp nhau, nhờ nó mà ta nhận ra nàng. Sợi dây màu đỏ này, chính là bà mối đưa chúng ta đến gần với nhau.

Dận Chân mở tầng thứ hai, món đồ thứ hai là một tờ giấy màu nâu vàng được gấp lại, chàng ra hiệu cho Vân Yên tự tay cầm lên.

Vân Yên cảm thấy đôi phần quen mắt, nhưng không nhớ ra đây là thứ gì. Trong mảnh giấy đó sẽ cất chứa điều kỳ diệu gì?

Khi nàng nhẹ nhàng mở ra, bất ngờ thay, trong tầm mắt là một lá thăm Nguyệt Lão. Nước mắt bỗng nhiên lăn dài, rơi xuống lá thăm.

Ở miếu Nguyệt Lão, Tây Hồ, Hàng Châu nhiều năm trước, họ nắm tay nhau đi dạo. Sau khi Tứ Bối Lặc Dận Chân rút một quẻ liền giấu trong ống tay áo, không có người thứ hai biết trên đó viết những gì.

Khả thê dã. (1)

Lá thăm thứ hai mươi sáu chỉ có ba chữ. Khả thê dã. Lá thăm đã được chàng cất bao nhiêu năm, hôm nay mới được nhìn thấy nó, khiến nàng vô cùng kinh ngạc.

Dận Chân lấy hai món đồ cuối cùng ra, một chiếc nhẫn mắt phượng bằng hồng ngọc, cực kì rực rỡ, một thiếp cưới màu vàng do chính tay chàng viết, chữ Khải nhỏ xinh đẹp, từng con chữ rõ ràng.

Chàng nắm chặt bàn tay nàng, ngẩng đầu lên nhìn bức tường:

- Cha ta, bây giờ là Thánh Thượng Khang Hi Hoàng đế. Bên trái là mẹ ta, đã quy tiên, là Hiếu Ý Đông Hoàng hậu. Bên phải là mẹ ruột ta, Đức Phi nương nương.

- Trước khi Hoàng ngạch nương Đông Hoàng hậu lâm chung, khi đó ta mới mười một tuổi, được coi là con trai duy nhất của bà. Bà đã nói với ta, sau này con sẽ giống Hoàng a mã lấy rất nhiều rất nhiều người, Hoàng ngạch nương không có nhiều chiếc nhẫn mang ý nghĩa đặc biệt tặng cho thê thiếp con. Ta chỉ có một cái, là vật đính ước giữa phụ hoàng con và Hoàng ngạch nương, vẫn luôn đeo trên tay. Ta giữ lại cho con, coi như là món quà mẹ chồng tặng con dâu. Con hãy nhớ, hãy đưa nó cho cô gái con yêu thật lòng, đó là người vợ chân chính của con, là con dâu của ta.

- Trước đây, phúc tấn thiếp thất của ta, không ai là chưa nhận được hoàng ân. Còn chiếc nhẫn này, luôn ở bên ta, ta cũng chưa bao giờ nghĩ sẽ đưa nó cho người phụ nữ nào. Hôm nay, cuối cùng ta cũng hiểu lời Hoàng ngạch nương nói, cuối cùng có thể hoàn thành di nguyện của bà. Nguyệt Lão làm mối, trời đất làm chứng. Ta, Ái Tân Giác La Dận Chân tự tay trao nó cho Vân Yên, làm vợ ta nhé, được không?

Vân Yên nước mắt lưng tròng nhìn chàng, trong đầu vẫn văng vẳng lời chàng nói. Nguyệt Lão làm mối, trời đất làm chứng. Kết thành vợ chồng, bạc đầu không xa.

Chàng làm sao biết được? Chàng đã chuẩn bị trong bao lâu?

Chàng mang đến cho nàng chấn động, còn nhiều hơn so với việc làm người ở hai kiếp. Trắc trở giữa hai người họ, chuyện không thể làm được như vậy, chàng lại làm được. Quả thật nàng không tin vào mắt mình.

Chàng làm nhiều như thế, nói nhiều như thế. Cho nàng một danh phận quan trọng nhất trong lòng đàn ông, cũng tự cho chàng một lời thề trang trọng nhất của một người đàn ông.

Chàng thậm chí còn không nhắc với nàng một chữ liên quan tới Dận Tự, liên quan tới cưỡng ép.

Người đàn ông của ba trăm năm trước có thể làm được như thế. Nàng còn cầu gì hơn?

Dận Chân nắm lấy tay nàng, giữ chặt trong lòng bàn tay mình, dường như chỉ sợ nàng bay đi.

- Vân Yên, nàng nói bằng lòng đi, hoặc, gật đầu cũng được.

Vân Yên nhìn nét mặt chàng, mỉm cười, nước mắt lăn dài, cuối cùng nghẹn ngào chầm chậm gật đầu.

- Tôi, Vân Yên, nguyện làm vợ của Ái Tân Giác La Dận Chân. Nguyệt Lão làm mối, trời đất làm chứng. Đời đời kiếp kiếp, không rời xa không buông tay.

Dận Chân bỗng nhiên ôm chặt lấy nàng, hơi thở sâu gấp gáp, giống như một người dùng toàn bộ sức lực của mình để đi đến tận cùng thế giới, cuối cùng cũng nhìn thấy ánh sáng rực rỡ của bình minh.

Hai người cứ chăm chú nhìn nhau như vậy, Dận Chân chậm rãi đeo chiếc nhẫn mắt phượng vào ngón tay trái mảnh khảnh của Vân Yên, trang trọng và xúc động.

Dận Chân giơ tay lên chạm vào cái bệ của Phật Hoan Hỉ trên bàn thờ. Bức tường phía đông từ từ mở ra thành một cánh cửa bí mật, đối diện với cảnh đêm trong viện. Ánh trăng sáng ngời treo trên bầu trời đêm quang đãng, khung cảnh xung quanh tĩnh mịch.

Dận Chân vén áo quỳ xuống, sống lưng thẳng tắp. Chàng kéo tay Vân Yên, khuôn mặt quay về trời đất bên ngoài căn phòng. Hai người đều ăn ý cúi người xuống, trang nghiêm dập đầu với trời đất.

Nhất bái thiên địa.

Cái lạy thứ hai, chàng xoay người về phía bức chân dung trong phòng, dập đầu thật thấp.

Nhị bái cao đường.

Hai người nhìn thẳng vào mắt nhau, hai tay vẫn nắm chặt lấy, mặt đối mặt dập đầu xuống đất thật thấp.

Phu thê giao bái.

Hai người nắm tay nhau cùng đứng lên, một lần nữa ôm chặt lấy nhau.

Dận Chân đứng dậy xoay một chi tiết trên bàn thờ để đóng cánh cửa bí mật lại, rồi lấy một con dao găm tinh xảo trên bàn thờ xuống. Trên vỏ dao được nạm những viên đá quý đủ màu sắc rất bắt mắt.

Chàng quỳ xuống, rút con dao găm vô cùng sắc bén ra, lấy bím tóc phía sau đầu mình. Vân Yên chưa kịp sửng sốt ngăn cản, con dao đã kề bên đuôi tóc, một nhúm tóc đen nhánh hơi xoăn rơi vào lòng bàn tay chàng.

Cơ thể, tóc tai, da thịt đều do cha mẹ ban cho, bất cứ người nào cũng sẽ không để nó chịu thương tổn, huống hồ là hoàng tử.

Chàng cầm chuôi dao cẩn thận đặt vào tay Vân Yên. Vân Yên im lặng cầm chặt lấy nó, vén những sợi tóc bên gò má lên, vừa mới kề dao đến, Dận Chân thổi nhẹ một hơi, những sợi tóc mềm mại rơi xuống lòng bàn tay chàng.

Vân Yên nhẹ nhàng chạm vào hai nhúm tóc trong lòng bàn tay Dận Chân, một nhúm màu đen và hơi xoăn, một nhúm hơi nâu và thẳng mượt. Nàng cẩn thận buộc hai nhúm tóc vào với nhau, cởi sợi dây đỏ đeo trên cổ tay, buộc chặt chúng lại, đặt vào tay chàng.

Dận Chân nắm chặt hai nhúm tóc đã buộc, đưa bàn tay còn lại lên chạm vào những sợi tóc rối tung phía sau đầu nàng, nắm chặt lấy. Hai người không hẹn mà cùng nhớ đến một câu ghi trên thiệp cưới vừa rồi: "Phu thê kết tóc, trọn đời không xa."

Dận Chân bế Vân Yên lên, ngồi trước bàn hỉ, mở thiệp cưới trong hộp ra. Chàng đưa ngón tay cái lên môi cắn một cái, máu rỉ ra, khuôn mặt không biến sắc ấn mạnh ngón cái lên thiệp cưới.

Vân Yên hoàn toàn sửng sốt, dòng nước mắt nóng hổi thấm ướt vạt áo trước của chàng. Dận Chân vuốt nhẹ gò má nàng, giúp nàng lau nước mắt.

- Ngày đại hỉ mà, còn không cười một cái cho tướng công ta xem sao?

Lần đầu tiên chàng dùng từ "tướng công" để gọi mình, gần gũi bình thường nhưng nóng bỏng thân mật.

Vân Yên nín khóc mỉm cười, ngón tay đã đưa đến môi nhưng được Dận Chân bắt lấy.

Nàng khẽ lắc đầu, trở tay nắm lấy tay chàng, kéo tay chàng đặt lên eo mình. Nàng hơi hé môi ra, trong đôi mắt trong veo tỏa ra ánh sáng tuyệt đẹp đến lạ kì. Trong lúc chàng trầm mặc, Vân Yên cắn mạnh một cái, đau nhói nhưng cảm thấy hạnh phúc.

Ngón tay cái của nàng cũng ấn sâu bên cạnh dấu tay của chàng, hai dấu tay lớn nhỏ nằm song song với nhau, dùng máu tươi để làm thành, sâu sắc lâu bền.

Vân Yên ngồi trên đùi chàng, áp sát người vào lòng chàng, cánh tay vòng qua cổ chàng. Nàng dựa vào lồng ngực Dận Chân, nhìn nến đỏ long phượng, quả cầu lớn đỏ rực, ly rượu hợp cẩn tràn ngập trong phòng, tất cả đều giống như một giấc mộng huy hoàng.

Nàng ngập ngừng thầm thì:

- Chúng ta...

Dận Chân nâng mặt nàng lên, nghiêm túc nói:

- Chúng ta đã thành vợ chồng. Bây giờ nàng hối hận cũng không kịp nữa rồi.

Vân Yên nở nụ cười:

- Thiếp không hối hận.

Nàng ấn một cái lên vết thương ngón tay, máu chưa khô lại rỉ ra, đưa ngón tay kề bên hai ly rượu hợp cẩn, máu tươi nhỏ xuống vào ly rượu. Cảm giác đau nhói trên ngón tay một lần nữa nói với nàng rằng, đây không phải là giấc mơ.

Dận Chân học rất nhanh, chàng cũng nhỏ máu mình vào hai ly rượu. Máu tươi chảy vào ly, trong căn phòng yên tĩnh phát ra tiếng "tóc tóc" rõ ràng.

Hai người nhìn nhau, cùng nâng ly rượu lên, nhìn hai dòng máu hòa vào nhau trong ly rượu. Hai cánh tay đan vào nhau, ngửa cổ cùng uống. Khi uống được một nửa, Dận Chân ngăn Vân Yên lại, đổi ly rượu của Vân Yên thành của mình. Sau khi đổi xong, hai người lại giao bôi uống cạn.

Rượu hợp cẩn hòa với máu của nhau, là lời thề được tạo nên từ máu. Rượu thơm và ngọt ngào, lạ kì thay cướp mất tâm hồn người uống.

(1) Giải thích lá thăm "Khả thê dã": Người ấy (thường chỉ con gái) là người bạn đời tốt, có thể lấy làm vợ.

----------------------

C-118: Sống chết có nhau

Khi Dận Chân vén khăn trùm đầu lên, chàng cẩn thận từ tốn giống như cuộc đời trăn trở mười năm qua của họ.

Chàng cởi cúc áo trên cổ áo giá y của Vân Yên, năm ngón tay của hai người từ đầu đến cuối vẫn luôn đan chặt vào nhau, ánh mắt và môi lưỡi cận kề.

Chàng hôn từng tấc da tấc thịt, từng vết sẹo sâu nông trên cơ thể nàng, nhẹ nhàng gọi tên nàng một tiếng.

Nàng nằm trên chiếc giường hỉ mềm mại, dưới vòm ngực rộng lớn của chàng, ngửa đầu chăm chú nhìn khuôn mặt chàng.

Vì chàng, nàng trút bỏ mọi thứ quần áo trên người, mái tóc đen xõa tung trên gối, nhẹ nhàng thở gấp đầy gợi tình giữa nụ hôn trằn trọc và cái vuốt ve âu yếm của chàng.

Vì chàng, nàng mở rộng cơ thể mình, cánh tay quấn vào nhau, gọi lại tên chàng khi chàng gọi nàng.

Phật Hoan Hỉ, khởi nguồn tình dục. Lửa hồng chiếu rọi, sống chết có nhau.

Khi vật nóng bỏng to lớn cứng rắn của Dận Chân đi vào, cả hai đều cùng run lên.

Ánh mắt của họ chưa từng rời khỏi nhau, cho đến khi hai bên hoàn toàn giao hòa.

Tình yêu và đau đớn, không gì có thể hơn được. Nhưng tình yêu và tình dục, nó có thể nổ tung.

Đôi mắt đẫm lệ của Vân Yên vẫn luôn chăm chú nhìn Dận Chân không rời, môi lưỡi hòa hợp gắn chặt.

Vật ấy to lớn nóng bỏng chiếm hữu nàng, đợt sau mạnh mẽ hơn đợt trước, giờ phút này ngôn ngữ đã không còn cần thiết.

Cũng giống như lời thề bằng máu tươi, bữa tiệc thịnh soạn này chỉ thuộc về hai người họ.

Khi tình dục lên tới đỉnh, nước mắt nàng rơi xuống như mưa, khẽ chớp mắt nhìn chàng, trái tim và hơi thở đều dừng lại để dành cho nhau.

Dấu ấn giống như ý Phật bị phong ấn trên khuôn mặt tuấn tú lạnh lùng của người đàn ông này không biết đã biến mất tự lúc nào, trong người chàng bây giờ chỉ còn lại con mãnh thú đang gầm gừ đã phá đất chui ra, nét gợi cảm trên khuôn mặt chàng giống như chuỗi hạt bồ đề tràn đầy ánh sáng rực rỡ, khắp người chàng đều đang tỏa ra sức quyến rũ vô hạn có thể chinh phục tât cả.

Không có người phụ nữ nào có thể chống cự lại sức quyến rũ vô hạn, sự đau đớn và điên cuồng hơn nữa mà chàng mang lại.

Họ tan chảy hòa vào nhau như thành một người, không gì có thể chia tách nổi. Bên dưới người chàng, bên trên người nàng.

Tóc mai bên tai cọ sát vào nhau, cơ thể hòa hợp gắn khít., da thịt cận kề, trái tim chung nhịp đập.

Khi Dận Chân lật người Vân Yên làm từ phía sau, mười ngón tay chàng vẫn đan chặt với nàng, không ngừng hôn nàng, khiến nàng khóc kêu lên thành tiếng.

Có một loại phụ nữ, chỉ sống vì tình yêu.

Đôi mắt Vân Yên nửa đóng nửa mở khi hoan ái, giống như con sóng dập dềnh, từ hai gò má cho đến bầu ngực đã ửng đỏ, tiếng hít thở dồn dập lặp đi lặp lại.

Nàng đẹp đến động lòng.

Như có thể đảo điên chúng sinh.

Dận Chân chỉ thoáng nhìn qua, nhưng đã lạc mất linh hồn, điên cuồng vì nàng.

Yêu đến cực hạn, yêu không điểm cuối

Đêm dài đằng đẵng, hiềm nỗi ngắn ngủi.

Vân Yên thút thít rên rỉ từng tiếng, ý thức đã dần mơ hồ, trong mỗi cơn đau nhạy cảm được con sóng xô đến đánh thức.

Dận Chân ở sâu trong cơ thể nàng trằn trọc đến sáng. Trong cơn điên cuồng của chàng, Vân Yên đã không thể chống đỡ nổi.

Chàng hết lần này đến lần khác bảo nàng gọi tên mình, gọi tướng công.

Chàng hổn hển mạnh mẽ nói bên tai nàng, giọng đầy quyến rũ:

- Chỉ cần gọi sai thành Tứ gia, thì thêm một lần.

Khi trời hửng sáng, chàng vẫn ở sâu trong nàng, nàng khóc xin tha, từng cơn co rút không khống chế được ập đến khiến chàng càng chạy nước rút nhanh hơn, điên cuồng hơn.

Trong mật thất không phân biệt được ban ngày hay đêm đen, nàng cứ thiếp đi rồi lại tỉnh lại, đau đớn và vui sướng không ngừng giao tranh với nhau, không cách nào kiềm chế được tiếng rên khe khẽ và tiếng khóc thút thít lặp đi lặp lại, chỉ quẩn quẩn quanh quanh trong địa ngục không ranh giới và thiên đường trôi lơ lửng.

Dù trong bất cứ thời khắc nào, chàng vẫn luôn ôm chặt nàng, giống như không sao rời khỏi cơ thể nàng được.

Hai người không biết thời gian đã trôi qua bao lâu, ban ngày và ban đêm luân phiên đã làm bao nhiêu lần.

Chàng chưa bao giờ cảm thấy đủ, nhưng nàng đã không thể chịu đựng nổi. Thiếp đi rồi tỉnh lại, không có điểm cuối.

Trong tấm màn rộng lớn, chăn gối lộn xộn trở thành biển lửa của tình yêu. Vân Yên không nhớ chàng đã dùng bao nhiêu tư thế khác nhau, cơ thể yếu ớt để mặc chàng ôm, hoặc nỉ non ôm lấy chàng. Mỗi khi nàng mơ màng thiếp đi, cứ nghĩ rằng là lần cuối cùng, nhưng khi tỉnh lại luôn bị một nụ hôn chiếm giữ.

Những điều chàng muốn, những điều chàng cho, đều là những điều tốt nhất.

Trong màn trướng, chàng là đế vương, hoàn toàn xứng đáng để có thể chi phối tất cả, có được tất cả.

Lần lên đỉnh cuối cùng, chàng run lên ôm chặt cặp đùi trắng mịn gác trên eo mình, khẽ gầm lên, năm ngón tay bấu chặt, Vân Yên cũng khóc, sức chịu đựng đã đến cực hạn, cuối cùng nàng ngất lịm đi.

Bên trong tấm màn màu đỏ rực là khung cảnh ướt át, mùi hương hoan ái lan tỏa không tan trong bầu không khí, đệm giường và tấm chăn bằng gấm rộng lớn lộn xộn, trên đó điểm xuyết một vài vết máu đỏ tươi.

Vân Yên ngủ rất lâu, trong giấc mơ đều có hình bóng chàng, đâu đâu cũng thấy, từ đầu đến cuối hai người luôn nắm chặt tay nhau.

Chàng ôm chặt đưa nàng vào biển cả mênh mông, không hề sợ hãi, nước biển dần trở nên ấm hơn, xung quanh như có một đôi tay ấm áp ôm lấy nàng. Nhưng nước biển càng ngày càng nóng, càng ngày càng chân thực...

Vân Yên bỗng nhiên mở choàng mắt, chỉ thấy trước mắt là vòm ngực rộng lớn trần trụi đầy gợi cảm. Nước nóng dập dờn, chầm chậm chảy qua đỉnh hoa màu đỏ tươi đang dựng đứng, một bàn tay lớn đang từ tốn xoa nhẹ bầu ngực mềm mại trắng ngần, nhìn vô cùng ướt át kích thích.

Cơ thể giật mình hơi run lên, cổ họng hít mạnh một hơi.

Trong bụng trống rỗng, chưa có thứ gì nhét vào. Cả người đều đau như rời ra thành từng khúc, chân lại càng đau đến run rẩy. Trong đầu nhớ lại khung cảnh nóng bỏng và điên cuồng trong đêm động phòng, ngay lập tức cả người đều đỏ rần.

- Tỉnh rồi à?

Đôi tay Dận Chân khựng lại, cúi đầu nhìn nàng, đôi môi tới gần.

Vân Yên chạm tới ánh mắt chàng, nét mặt đanh lại, mở miệng ra thì phát hiện giọng mình đã khản đặc, nói cũng không thành tiếng.

- Chàng...

Vì khóc quá nhiều nên giọng nói khàn khàn, mang theo cả hơi thở khi bị "yêu" rất nhiều lần, càng khiến nàng đỏ mặt hơn.

- Xấu hổ ư.

Dận Chân trêu chọc thì thầm bên tai nàng, đi cùng là nụ hôn yêu thương, giọng nói cũng trầm thấp hơi khàn.

Vân Yên vùi đầu không nói gì, nơi da thịt cận kề có thể cảm nhận được sự gần gũi nóng bỏng, bàn tay đặt trên bờ eo gầy gò nhưng săn chắc của chàng không dám cử động.

Yết hầu Dận Chân trượt một cái, bàn tay xoa nắn đã bắt đầu càn rỡ hơn. Vân Yên sợ hãi gấp gáp đẩy chàng ra, trong nháy mắt nhớ tới một việc vô cùng quan trọng.

- Bây giờ là lúc nào rồi? Chàng không lên triều sao?

Dận Chân thấp giọng cười, bàn tay từ cánh tay trắng như tuyết của nàng sờ xuống dưới:

- Cô ngốc, đợi nàng nhớ ra thì đã là bốn ngày rồi.

Vân Yên không để ý đến tay chàng, hoàn toàn kinh hãi. Đôi mắt mở to không thể tin nổi:

- Bốn ngày?

Dận Chân cười nhẹ, ừ một tiếng, trầm thấp và quyến rũ. Bàn tay to lớn đã trượt vào nắm lấy cặp mông mềm mại của nàng trong làn nước.

Vân Yên nhạy cảm kêu lên một tiếng, đẩy chàng ra, nhưng bị chàng đè lên, dùng bắp đùi to lớn rắn chắc của mình tách đầu gối yếu ớt của nàng ra.

- Không... Sao chàng không lên... A!

Dận Chân hôn lên chóp mũi nàng, cắn răng nói:

- Bởi vì, chồng nàng cần, đóng cửa nghỉ ngơi!

Vân Yên bị đè lên vách thùng tắm, bắt đầu rên rỉ đứt quãng:

- Không... đau quá... quá...

Dận Chân si mê nhìn khuôn mặt nàng, hôn lên môi lưỡi nàng, gầm nhẹ một tiếng thấp đục, cơ thể vì nhẫn nhịn mà hơi run lên. Bàn tay ở trong nước cũng buông ra, tình dục đến không kiềm chế nổi, nhưng vẫn vuốt ve vỗ về.

- Quá sao cơ?

- ...Ưm...

Nước nóng chầm chậm tràn ra, may ở trong nước, khi Vân Yên dần dần có thể tiếp nhận được chàng, Dận Chân đã không kiềm chế được nữa, mạnh mẽ đi vào như lửa cháy lan ra đồng cỏ. Vân Yên không chịu được ngẩng đầu nức nở, được chàng dùng nụ hôn chặn lại, đôi mày thanh tú cau lại không biết khóc hay rên rỉ. Bọt nước càng ngày càng to bắn ra tung tóe, nước chảy khắp căn phòng, cảnh tượng bừa bãi lộn xộn.

Càng kịch liệt, càng thân mật.

Luôn luôn bên nhau, khó chia khó cắt. Sống chết có nhau, tâm hồn cùng nát.

Khi Vân Yên được Dận Chân bế trở lại chiếc giường với tấm màn màu vàng trong phòng ngủ, thì nàng đã ngất xỉu.

Khi tỉnh lại nàng nhận ra mình đang nằm trong tấm màn màu vàng trong phòng ngủ của chàng, được một đôi tay ôm chặt vào ngực, bên tai là nhịp tim ổn định và mạnh mẽ, hơi thở đều đều, có vẻ chàng đang ngủ say.

Cả người đau giống như không phải là của mình, bụng đói trống rỗng. Nàng không dám hít thở mạnh, chậm rãi nhẹ nhàng mới có thể ngước đầu nhìn khuôn mặt đang ngủ say của chàng.

Hàng mi dài, dày, cong tạo thành một cái bóng trên gò má, khuôn mặt yên tĩnh và thoải mái tỏa ra ánh sáng rực rỡ, hình như chàng đang mơ gì đó. Nét mặt không còn lạnh lùng và ung dung như thường ngày, thay vào đó là sạch sẽ và tuấn tú ngời ngời. Đôi môi rất đẹp hơi hé ra, gợi cảm đến mức khiến người nhìn không thể kiềm chế được mà muốn hôn lên, nhưng lại sợ chàng thức giấc càn rỡ lại.

Vân Yên chăm chú nhìn chàng, trong đầu vụt qua vô số những hình ảnh đã từng khắc sâu trước đây. Tai họa trong ngày thành hôn ở Bát phủ, tất cả những điều chàng nói, tất cả những gì chàng làm, nàng cảm thấy chiếc nhẫn trên ngón tay trái chân thực hơn bao giờ hết.

Nước mắt, im lặng rơi xuống. Nàng chậm rãi nhắm mắt lại, bình thản vùi người trong lòng chàng.

-----------

C-119: Quấn quýt bên nhau


Vân Yên không biết mình ngủ bao lâu mới tỉnh lại, cảm thấy mình đang được đút nước thuốc âm ấm. Cảm xúc trên môi quen thuộc không thể quen thuộc hơn.

Nàng khẽ hừ một tiếng, khi mở mắt thì hơi choáng váng, rồi dần dần nhìn thấy khuôn mặt rạng ngời, anh tuấn trước mặt mình.

Dận Chân tự tay đút xong một thìa canh nhân sâm, thấy nàng mở mắt, liền cúi người dùng lòng bàn tay xoa nhẹ lên gò má mềm mại của nàng:

- Tỉnh rồi à?

Vân Yên vừa mới tỉnh ngơ ngác vẫn chưa hồi hồn, trên người mặc chiếc áo màu xanh lơ rộng thùng thình của Dận Chân, nhìn giống như con thú nhỏ ngốc nghếch.

Trên người chàng mặc quần áo trong màu vàng, khuôn mặt và thần sắc trầm tĩnh phấn chấn đến kì lạ, rõ ràng tâm trạng chàng đang rất tốt. Chàng đặt cái bát lên chiếc bàn nhỏ đầu giường, đến gần bên giường nhẹ nhàng ôm nàng dậy.

Vân Yên mất một lúc lâu mới tỉnh táo lại, nhớ đến cảnh tượng khi ở trong thùng tắm, thật sự nàng không biết là mơ hay thật, cũng không biết rốt cuộc mình đã tỉnh thật hay chưa, nhưng cơn đau như xé da xé thịt ở chân rất rõ ràng, và còn thấy cả mát lạnh.

Đôi mày thanh tú của nàng cau vào, trong đôi mắt trong suốt vẫn còn đọng lại nước mắt. Nàng cắn răng chịu đựng cơn đau ở chân, hình như sưng lên rất to, cơn đau vô hình không kiềm chế được đang không ngừng hành hạ. Dận Chân trước mắt dần trở nên rõ ràng, nàng vừa xấu hổ vừa mất mặt quay đầu sang chỗ khác.

Chỉ là một động tác đáng yêu vô tình, nhưng Dận Chân lại vừa rung động vừa thương yêu. Bàn tay chàng vuốt ve từ sau eo nàng xuống, giọng nói không giấu sự dịu dàng:

- Còn đau nữa không?

Vân Yên cảm thấy tay chàng càng lúc càng càn rỡ, nghĩ rằng chàng lại muốn bèn nhắc nhở một tiếng, sợ đến mức sắp khóc, vội vàng đẩy ngực chàng ra.

- Chàng đừng...

Dận Chân không nói gì nhìn nàng chằm chằm, khuôn mặt Vân Yên đỏ lựng.

Đây là lần đầu tiên hai người tỉnh táo nhìn nhau sau đêm động phòng, họ trao cho nhau ánh mắt thân thiết khắc sâu trong xương cốt, họ thật sự đã trở thành vợ chồng rồi.

Dận Chân chậm rãi ôm nàng vào lòng mình, yên lặng xoa nhẹ gáy nàng và mái tóc mềm mại dài đến eo.

Vân Yên vùi đầu vào bờ vai ấm áp của chàng, lần đầu làm vợ người ta, nàng cảm thấy vô cùng xấu hổ đối với chuyện giường chiếu. Sự thân thiết giữa hai người sau bao nhiêu năm bên nhau sáng chiều đã trở nên quen thuộc không thể quen thuộc hơn. Gò má nàng chạm lên chất vải mềm mại, trong lòng lặng lẽ cảm thấy yên bình sau bao khó khăn chìm nổi.

Dận Chân nhẹ nhàng buông nàng ra, hôn lên trán nàng, hỏi:

- Dùng thuốc rồi còn cảm thấy đau nữa không?

Vân Yên bỗng chốc mê man nhìn chàng, Dận Chân lại cất tiếng cười, trong đôi mắt sáng ngời:

- Nàng cứ ngủ mê mệt như thế, đút nàng uống nước ăn cơm nàng cũng không nhớ, đút nước uống thuốc thì nàng khẽ hừ một tiếng như con mèo con...

Vân Yên xấu hổ khôn cùng, hận không thể bịt mồm chàng lại. Người này sao lại xấu xa như vậy chứ? Không phải là chàng...

Dận Chân thấy hai má nàng đỏ rần, cái miệng nhỏ thì trề ra, bèn cúi đầu sáp lại hôn lên đấy, trêu chọc nàng:

- Ngốc à, ta là tướng công nàng mà.

Vân Yên nghe thấy lời này, trái tim nóng lên, giận chàng cũng không giận nổi nữa. Chân đau nhức nhưng lại có cảm giác mát lạnh dễ chịu, dường như cơn đau đã đỡ đi nhiều, tuy đau nhưng nàng vẫn có thể chịu đựng được. Nghĩ đến những động tác của chàng khi nàng ngủ say, lại thấy ngượng ngùng vô cùng.

- Đói chưa? Sức khỏe nàng hơi yếu, ta đút nàng ăn nhiều lần cũng không được bao nhiêu, đành để nàng ngậm miếng sâm, bón nàng ít canh sâm. Ta đã bảo người chuẩn bị sẵn cơm chờ nàng tỉnh lại, dậy ăn một chút nhé?

Dận Chân nói, ngón tay cái dịu dàng sờ thùy tai của nàng.

Vân Yên đang đói sắp chết, nhưng tinh thần lại khá ổn, có lẽ là do tác dụng của canh sâm. Nàng gật đầu muốn ngồi dậy, nhưng đau như kim châm muối xát, nàng cắn môi, nước mắt đã vòng quanh hốc mắt.

Dận Chân vội vàng dìu nàng dậy, không để nàng cử động, bàn tay nhẹ nhàng đỡ sau eo, đau lòng khôn xiết.

- Để ta bế nàng, nàng đừng cử động lung tung, cẩn thận lại đau.

Khuôn mặt Vân Yên hơi ửng đỏ, yên lặng chịu đựng đau mỏi, dựa vào ngực chàng. Chàng dịu dàng bế nàng lên đi ra sảnh ngoài.

Trên trước bàn nhỏ trong sảnh ngoài đã bày các món ăn đầy màu sắc, Dận Chân nhẹ nhàng để nàng ngồi trên chiếc sập, còn kê một chiếc gối mềm sau lưng nàng. Rồi lấy cho nàng đồ dùng để rửa mặt đã được chuẩn bị trước. Vân Yên nhận lấy chiếc khăn, vội nói để thiếp tự làm. Rửa xong thì nàng súc miệng, mới cảm thấy khoan khoái thoải mái.

Dận Chân ngồi bên cạnh, gắp cho nàng một cái bánh bột ngô trắng phau. Nào có người phụ nữ nào được gia hầu hạ như vậy? Vân Yên cũng không quen để chàng làm vậy, vội vàng gắp lên nói để mình tự ăn, rồi bỏ vào mồm. Dận Chân mỉm cười cũng gắp một miếng bánh bột ngô lớn cho vào mồm mình, hương vị trong miệng vô cùng ngọt ngào.

Dận Chân không ngừng gắp thức ăn cho nàng, Vân Yên cũng gắp lại cho chàng. Nét mặt tĩnh lặng của hai người vô cùng hòa hợp với nhau, dường như họ đã là vợ chồng nhiều năm.

Sống cả hai đời nhưng Vân Yên chưa bao giờ ăn nhiều đến vậy, khi đặt đũa xuống nàng vẫn nhớ tới một chuyện quan trọng mà luôn canh cánh trong lòng. Nàng hơi do dự nhìn chàng, nói nhỏ:

- Mấy ngày nay chàng không lên triều, là đóng cửa xin nghỉ sao?

Nàng chắc chắn sẽ không cho rằng chàng vô cớ xin nghỉ là để thành thân động phòng, e rằng thế cục trong triều đã...

Dận Chân không ngạc nhiên lắm với câu hỏi của nàng, giơ tay chạm nhẹ lên chóp mũi Vân Yên, mỉm cười nói:

- Có người vợ như vậy, chồng còn cầu gì hơn? Vi phu đã xin nghỉ đóng cửa thanh tu, khoảng thời gian này đều ở nhà không tham gia chính sự. Hơn nữa, tân hôn đang độ thắm nồng, đôi ta cầm sắt hài hòa, không phải vẹn cả đôi bên sao?

Vân Yên nghe xong những lời chàng nói, cũng hiểu được ý nghĩ trong đó. Nghe đến câu cuối cùng chàng nói đùa, hơi đỏ mặt quở trách chàng. Bỗng nhiên nhớ đến Thập Tam A Ca Dận Tường cũng bị giam, không biết sau đó ra sao, tâm trạng chùng xuống.

- Còn... Thập Tam gia...

Sắc mặt Dận Chân chậm rãi biến mất, từ từ nắm lấy tay nàng.

- Ừm, cậu ấy vẫn ở trong đấy, lệnh vua khó trái. Nhưng ta đã sắp xếp người trong đó chăm sóc cho cậu ấy rồi, cũng đang chuẩn bị một vài việc. Lúc này không nhẫn nại, tất làm hỏng chuyện lớn, thêm một khoảng thời gian nữa, hoặc chờ thánh thượng khai ân thả ra.

Vân Yên nhìn nét mặt chàng, có thể nhận ra đêm đó chàng bí mật xuống xe là vì Dận Tường, sau khi nghe tin nàng mất tích chắc hẳn phải chịu rất nhiều đả kích và đau khổ, trong lòng vô cùng đau xót. Cánh tay mảnh khảnh của nàng chủ động vòng qua vai chàng, chàng cũng lặng lẽ ôm chặt nàng vào lòng.

- Dận Chân, từ đêm đó đến hôm nay, giống như một giấc mơ vậy.

Dận Chân ừ một tiếng, nhẹ nhàng vén gọn những sợi tóc dính bên má nàng, nhìn thẳng vào mắt nàng.

- Điều hạnh phúc là chúng ta vẫn ở bên nhau. Nàng hãy nhớ, sau này dù ta mang thân phận gì, ta vẫn là tướng công của nàng, nàng vẫn là vợ của ta. Bất kì chuyện gì cũng không thể thay đổi được điều này.

Vân Yên nghe xong, hốc mắt đỏ hoe, cắn môi gật đầu.

Dận Chân dịu dàng bế nàng lên, đi vào phòng trong, nhẹ nhàng đặt nàng xuống chiếc giường lớn, đắp chăn lên, nói:

- Nàng ngủ đi, cẩn thận người lại đau.

Sau đó tự mình cởi áo, cầm thư tín công văn từ phòng ngoài vào, trèo lên giường, ngồi cạnh Vân Yên, người dựa vào đầu giường.

Vân Yên nằm bên cạnh Dận Chân, người rúc trong tấm chăn, một bàn tay được chàng nắm chặt. Tuy chân vẫn còn hơi đau, nhưng nàng không quen nằm trên giường ngủ nghỉ lúc ban ngày, hơn nữa nàng nhớ đến đống lộn xộn trong hỉ phòng, phải nhanh chóng đi thu dọn mới được.

Nàng dựa người vào gối, chần chờ một hồi lâu. Chớp chớp mắt nhìn Dận Chân đang yên tĩnh ngồi bên cạnh, cắn môi ậm ờ nói nhỏ:

- Thiếp nhớ ra... muốn đi...

Dận Chân nhướn mày nghiêng đầu nhìn nàng, chậm rãi nói:

- Nàng đi không nổi đâu.

Mặt Vân Yên đỏ rực, nàng đẩy eo chàng ra.

Dận Chân cong môi lên, nhỏ giọng dỗ nàng:

- Nàng ngoan ngoãn nhắm mắt nằm thêm một canh giờ đi, lát nữa bế nàng ra sân ngồi một lúc.

Vân Yên gật đầu trước, rồi lập tức lắc đầu, nói:

- Ra sân lại có người khác nhìn.

Dận Chân buồn cười, cúi đầu nâng cằm nàng lên.

- Người khác ở chỗ nào? Nô tài của ta sao có thể không biết thân phận của nàng?

Vân Yên sửng sốt, khuôn mặt có phần lúng túng.

- Thiếp... muốn tới phòng đó, ừm, thu dọn một chút...

Dận Chân cuối cùng bật cười thành tiếng.

- Hóa ra là muốn tới nơi đó... đừng lo, ta không để người ngoài vào thu dọn đâu. Khi nàng ngủ ta đã dọn dẹp qua rồi. Nàng nghe lời ta ngoan ngoãn ngủ đi, nếu không...

Chàng thong thả dừng lời, chậm rãi nhìn nàng. Mặt Vân Yên nhanh chóng đỏ rực như tôm luộc, lập tức nhắm lại lại, tự động im bặt đi ngủ.

Ánh mắt Dận Chân chứa ý cười dừng lại trên khuôn mặt ngủ yên của nàng, quay đầu đi, trở về với sắc mặt trầm tĩnh đọc thư tín trong tay...

"Ngày hai mươi tám tháng chín, thánh thượng đột nhiên triệu Bát bối lặc Dận Tự đến cung Càn Thanh hỏi chuyện về Phế Thái tử, Lăng Phổ, Trương Minh Đức..., sau đó nói: Sau khi Thái tử bị phế, Dận Thì từng tâu rằng Dận Tự rất tốt. Đạo nghĩa Xuân Thu, thân làm thần tử không được phản nghịch, nếu phản nghịch tức phạm tội chết. Người ngồi ngôi báu, há có thể là kẻ gian nhòm ngó tùy tiện. Dận Tự ngoài mặt ôn hòa nhưng bên trong lại gian xảo, lòng mang tham vọng, trẫm biết rất rõ. Các vây cánh sớm câu kết lại với nhau, mưu hại Dận Nhưng, nay sự việc đã bại lộ. Lệnh tống giam Dận Tự, giao cho bên nghị chính thẩm tra xử lý."

Cửu A Ca Dận Đường cùng với Thập Tứ A Ca Dận Trinh mang theo thuốc độc vào can gián, Dận Trinh tâu rằng: "Bát ca tuyệt đối không có lòng ấy, chúng thần xin bảo đảm." Thánh thượng trách mắng: "Hai người các ngươi trông mong nó làm Hoàng Thái tử, sau này đăng cơ, phong các ngươi là thân vương đúng không? Ý các ngươi là các ngươi có nghĩa khí, ta thấy đúng là nghĩa khí Lương Sơn Bạc (1)" Lời nói lỗ mãng của Dận Trinh đã động chạm đến thánh thượng, khiến thánh thượng nổi giận, rút đao muốn chém chết Dận Trinh. May mắn Ngũ A Ca Dận Kỳ quỳ xuống khuyên ngăn, Cửu A Ca Dận Đường dập đầu cầu xin, thánh thượng mới nguôi giận, lệnh cho các hoàng tử đưa Dận Trinh ra ngoài đánh hai mươi roi, đuổi khỏi cung.

Chàng chậm rãi khép thư lại, nét mặt bình tĩnh nhìn không thấu biểu cảm. Một phần thông suốt, một phần khuây khỏa, dường như còn mang theo cả nỗi thương cảm không thể nói ra, nhưng lại không hề ngạc nhiên.

Chàng gấp thư lại, đặt vào trong cái tủ nhỏ. Từ từ nghiêng đầu nhìn khuôn mặt yên tĩnh đang say ngủ của Vân Yên bên cạnh, nhẹ nhàng cầm lấy bàn tay nàng đặt vào trong chăn, hơi khom người xuống cúi thấp đầu tạo thành tư thế thoải mái để có thể nhìn rõ gò má nàng. Ánh mắt xa xăm nhìn phía ngoài cửa sổ, đi vào thế giới của mình. Cả căn phòng vô cùng tĩnh mịch.

Khi tỉnh dậy trời cũng đã về chiều, bầu trời quang đãng. Vân Yên cảm thấy chỗ chân đau đã đỡ hơn nhiều, tinh thần cũng tốt hơn. Dận Chân ôm nàng ngồi dậy, sau đó tự mình đi lấy áo trong bắt đầu mặc vào.

Tay Vân Yên chống lên giường, gắng gượng quỳ xuống kéo vạt áo chàng đến gần. Dận Chân dựa vào mép giường, Vân Yên giơ tay giúp chàng nhẹ nhàng cài cúc áo ngoài. Chàng yên lặng nhìn nàng, bàn tay to lớn nâng bờ eo mảnh khảnh của nàng lên một cách tự nhiên, nàng cứ vậy mà cài cúc áo cho chàng.

Khóe môi Dận Chân hơi cong lên mỉm cười, đỡ nàng nói:

- Được rồi, để ta tự làm tiếp. Cẩn thận quỳ lâu chân lại đau.

Vân Yên lắc đầu nói không sao, dịu dàng chỉnh lại cổ áo cho chàng, vuốt phẳng vai áo không nhiễm chút bụi.

Khi tầm mắt hai người đối diện với nhau, Dận Chân bỗng nhiên dùng sức nâng eo nàng lên, cúi người xuống hôn lên môi nàng. Vân Yên trở tay không kịp, chỉ có thể ôm lấy cổ chàng, hơi hé môi ra, hai mắt nhắm hờ trằn trọc hôn lại chàng, môi lưỡi giao nhau.

Dận Chân chậm rãi đặt nàng xuống đệm giường phía sau, nụ hôn triền miên nhưng dịu dàng.

Nụ hôn từ từ dừng lại, Dận Chân thân mật cọ chóp mũi mình lên chóp mũi nàng, nói hổn hển:

- Dù mới là tân hôn, nhưng ta cảm thấy chúng ta đã thành thân lâu lắm rồi.

Vân Yên ngẩn người, mái tóc dài đen xõa trên tấm đệm mềm mại, khóe miệng hơi cong lên, lười biếng nói:

- Hai người ở bên nhau càng lâu càng dễ chán ngán.

Dận Chân nghe xong, khóe môi giật giật. Bàn tay lớn trượt xuống sau eo nàng, nhéo mông mềm một cái trừng phạt, hừ một tiếng và nói:

- Nàng thấy ta có chán ngán không?

Vân Yên kêu lên một tiếng "ôi" vì đau, Dận Chân lại chầm chậm xoa mông nàng.

Vân Yên đỏ mặt đẩy chàng ra, chàng lại nhìn nàng chằm chặp. Vân Yên đành phải giơ hai tay lên, vuốt nhẹ gò má anh tuấn của chàng. Dận Chân sửng sốt, nàng mỉm cười nói:

- Bởi vì, trong lòng chúng ta luôn có nhau.

Dận Chân nhìn Vân Yên, chỉ có thể hôn nàng thật sâu.

Hai người thân mật thủ thỉ bên tai nhau, chàng cận kề quấn quýt một hồi lâu mới bế nàng lên. Vân Yên nhìn chiếc áo trong rộng thùng thình của chàng trên người mình, liền nói muốn xuống giường đến gian phòng nhỏ của mình thay quần áo. Dận Chân nhéo mặt nàng, nói, tân nương à, vi phu đương nhiên đã chuẩn chị quần áo mới cho nàng rồi.

Dận Chân đứng dậy vào phòng hỉ lấy quần áo, cuối cùng mang ra một chồng dầy. Xanh lơ, xanh nhạt, vàng nhạt, hồng phấn, xanh tím, xanh trắng... tất cả đều lấy sắc tím làm gốc, đường thêu tay tinh xảo thướt tha. Mỗi bộ đều cầu kì trang nhã, khiến người nhìn thích không muốn rời tay. Không chỉ có áo dài quần lụa, ngay cả yếm, quần áo mặc trong đều có một bộ.

Vân Yên sờ bộ quần áo, ngẩng đầu lên nhìn chàng:

- Đều là chàng thiết kế sao?

Dận Chân nhếch khóe miệng:

- Nàng thử xem có vừa hay không, trong rương gỗ lớn màu đỏ trong phòng vẫn còn đấy.

Vân Yên gật đầu nhìn quần áo trên giường, rồi lại nhìn chàng.

Dận Chân cười nói:

- Nàng mặc bộ nào cũng đẹp cả, mặc bộ vàng nhạt đi, giống như chú gà con lông xù.

Khuôn mặt Vân Yên hơi đỏ lên, nàng quay đầu về nói nhỏ:

- Không phải, thiếp định nói, thiếp muốn thay quần áo.

Dận Chân khẽ cười, cúi người thì thầm bên tai nàng:

- Ta là tướng công nàng mà.

Cổ Vân Yên đã đỏ rần, vô cùng thẹn thùng.

- Chàng ra ngoài đi, nếu không lát nữa lại...

Dận Chân biết nàng nghĩ gì, hôn lên thùy tai nàng, dịu dàng nói:

- Vậy ta quay lưng lại là được rồi.

Dận Chân đứng dậy, thay nàng kéo màn của chiếc giường lớn xuống, quay lưng lại đứng cạnh cửa sổ.

Vân Yên thấy chàng kéo màn xuống rồi quay lưng đi, cũng quay người lại, bắt đầu cởi áo trong mà chàng mặc cho lúc trước. Bầu ngực mềm mại trực tiếp lộ ra, còn cả vết sẹo chi chít, xung quanh nụ hoa đỏ tươi yếu ớt có một vết sưng đỏ. Khuôn mặt nàng lại nóng rực, người này không thèm mặc yếm đã mặc luôn áo trong cho nàng rồi.

Nàng cầm bộ quần áo màu vàng nhạt mà chàng nói lên, bắt đầu mặc từng món vào. Khi mặc đến quần, chân run lên vì vẫn còn hơi đau. Nàng vén màn lên gắng gượng xuống giường, Dận Chân như cảm nhận được, quay người lại đỡ nàng xuống.

Dận Chân nhìn mái tóc nàng xõa trên vai, bộ quần áo màu vàng nhạt càng làm khí sắc nàng tốt hơn, khuôn mặt thanh tú trắng nõn tỏa ánh sáng rực rỡ, càng nhìn càng giống một chú chim nhỏ lông xù, vô cùng đáng yêu.

Chàng hôn lên trán nàng, rồi mới nhẹ nhàng ôm lấy bờ eo mảnh khảnh đỡ nàng đứng lên.

Vân Yên cảm thấy vừa đau vừa mỏi, mồ hôi lạnh đã chảy ra.

Môi nàng cũng trắng bệch, hít một hơi thật sâu ngăn không cho mình bật ra tiếng rên rỉ.

Dận Chân nhìn sắc mặt nàng, sau đó bế ngang nàng lên đi ra ngoài sân.

Vân Yên đã ở trong phòng nghỉ ngơi vài ngày, bỗng nhiên nhìn thấy bầu trời bên ngoài, tâm trạng sáng sủa hẳn lên.

Bầu trời buổi chiều trong xanh, ánh nắng chiếu xuống ấm áp, không hề thấy lạnh.

Hai người nắm chặt tay nhau ngồi dưới cây ngô đồng, đắm chìm trong ánh nắng, nhìn nhau và mỉm cười.

(1) Nghĩa khí Lương Sơn Bạc: Ý Khang Hi nói Cửu A Ca và Thập Tứ A Ca chỉ biết đến trung nghĩa, mà cái gọi là trung nghĩa này còn mang theo tính cách thổ phỉ, danh bất chính, ngôn bất thuận, quên mất điều quan trọng là phải hiếu thuận với cha mẹ, trung thành với vua.

-----------------------

C-120: Lưu luyến không rời


Vân Yên ngồi bên cạnh Dận Chân, yên tĩnh nhìn chàng làm thơ, vẫn là nét mặt bình thản, không hề có nụ cười, khóe mắt chân mày mang theo sự ấm áp ung dung.

Một ấm trà, một bài thơ, một đôi tình nhân.

Yên vũ khoái dật tình, phong tuyết thính u hưởng.

Năng bị tứ thời hảo, vĩnh kết bình sinh thưởng. (1)

Lâu rồi Dận Chân chưa gảy đàn, cảnh đẹp sinh tình chàng lấy đàn đánh một khúc cho Vân Yên nghe.

Dận Chân mỉm cười hỏi Vân Yên:

- Phượng cầu hoàng nhé? (2)

Vân Yên nghe xong bèn lắc đầu, cười nhẹ nói:

- Cao sơn lưu thủy. (3)

Ánh mắt Dận Tự sáng ngời, kéo ngón tay nàng đến rồi hôn lên, sau đó cúi đầu chăm chú gảy đàn.

Âm thanh hài hòa dưới ngón tay thon dài của chàng dường như đã vẽ lên một bức tranh non xanh nước biếc sống động, âm vực rộng lớn không ngừng nhảy nhót và biến đổi, ngón trỏ nhẹ nhàng di chuyển uyển chuyển thay đổi giữa âm trầm và âm cao. Như có thể nhìn thấy đỉnh núi cao cao, sương mù vấn vít, lơ lửng vô định. Nước chảy róc rách, dòng nước đâu đây; lành lạnh tĩnh lặng, cành thông xuôi theo dòng nước. Tiếng đàn du dương, trang trọng như nước chảy mây trôi.

Vân Yên nhìn bầu trời xa xa qua tán lá cây ngô đồng, nghe tiếng đàn đến si mê. Khi hạ mắt xuống nhìn Dận Chân, trông thấy ánh nắng mùa thu đang nghịch ngợm nhảy nhót trên bả vai chàng, khảm một màu vàng nhạt lên hàng mi chàng, nét mặt trên khuôn mặt nghiêng nghiêng của chàng vẫn bình tĩnh không thể không khiến người khác bội phục, nàng cảm thấy khí chất trên người chàng càng không giống so với trước đây.

Đồng ý với yêu cầu của Vân Yên, Dận Chân dìu nàng đi dạo trong sân. Cố chịu cơn đau dai dẳng, Vân Yên từ từ bước đi, chỉ có điều mỗi bước đều rất chậm. Dận Chân nhìn thấy, kéo nàng dừng lại rồi ôm nàng vào trong lồng ngực mình, hôn lên hai bên thái dương, yên lặng không nói gì.

Hoàng hôn buông xuống, hai người quay trở về phòng chuẩn bị ăn cơm tối. Vân Yên giống như trước đây, đứng dậy bình tĩnh nói thiếp đi lấy hộp cơm, Dận Chân hơi ngẩn người, ấn nàng ngồi xuống sập nhưng không hề nói câu nào.

Vân Yên nhanh chóng hiểu ra suy nghĩ của chàng, chưa kịp mở miệng, bên ngoài đã vang lên tiếng gõ cửa. Dận Chân ngẩng đầu nói một câu, vào đi.

Tiểu Thuận Tử xách một hộp cơm lớn đi vào, đặt xuống bàn chuẩn bị dọn ra, Vân Yên nhìn y, trong phút chốc không thể nói ra cảm xúc của mình là gì, nàng đứng dậy, nhẹ nhàng nói "để tôi làm" giống như trước đây.

Vốn chỉ là một nô tài hầu hạ, giờ đây nàng đã trở thành vợ của chủ tử. Nhưng không phải là bất cứ thân phận cao quý nào như phúc tấn hay cách cách, làm sao có thể chấp nhận để người khác hầu hạ.

Dận Chân kéo tay nàng, nghiêm túc nói:

- Nàng không cần để ý đến bất cứ điều gì cả, bọn Tiểu Thuận Tử từ nhỏ đã đi theo ta, nô tài của ta đối với ta thế nào thì đối với nàng như thế.

Tiểu Thuận Tử khom người nói:

- Phu nhân, gia nói đúng đấy ạ.

Vân Yên nghe thấy hai chữ "phu nhân" thốt ra từ miệng Tiểu Thuận Tử, trong phút chốc sửng sốt, đây là cách gọi của người Hán với vợ mình, nàng liền hiểu ra ý nghĩ của Dận Chân. Người đàn ông này có tâm tư vô cùng tinh tế.

Nàng yên lặng không nói, ngẩng đầu nhìn Tiểu Thuận Tử thản nhiên cười:

- Các anh không bị thương chứ?

Tiểu Thuận Tử nghĩ lại vẫn còn rùng mình, đáp lại không làm sao cả, Vân Yên mới yên tâm trở lại. Nàng vẫn ngăn động tác của Tiểu Thuận Tử lại, bảo để chúng tôi tự làm là được rồi. Dận Chân nghe thấy ừm một tiếng, Tiểu Thuận Tử liền cáo lui đi ra.

Người Vân Yên hơi nhấc lên, lấy từng đĩa thức ăn trong hộp cơm ra, Dận Chân nhận lấy đặt xuống. Một lát sau, thức ăn đều được bày ra bàn, còn có cả rượu Dương Cao mà Dận Chân thích uống.

Hai người cùng ăn cơm tối giống như đôi vợ chồng bình thường, thỉnh thoảng nói chuyện đôi ba câu, hoặc cụng chén. Vân Yên cùng với Dận Chân uống một chút rượu Dương Cao, khuôn mặt đã hơi ửng đỏ.

Ăn cơm xong, Vân Yên định đứng dậy thu dọn, Dận Chân không thể không nói:

- Nếu nàng khỏe rồi, thì tất cả trong nhà đều nghe theo nàng. Ta cũng không thích có người khác vào làm phiền, nhưng mấy ngày này, nàng không nên quá sức, phải nghỉ ngơi thật nhiều.

Vân Yên nghe chàng nói xong cảm thấy thân thiết hơn bao giờ hết, ngoan ngoãn nghe lời. Dận Chân đi đến bế nàng vào phòng trong.

Từ ngày Vân Yên quay trở về phủ dường như đã trở thành búp bê trong lòng Dận Chân, luôn được chàng bế tới bế lui, cực kì xấu hổ. Nhưng nàng cũng hiểu, người đàn ông này dùng hành động để bày tỏ sự áy náy và yêu thương của mình, nàng đành phải tùy theo chàng.

Dận Chân trực tiếp đặt nàng lên giường, Vân Yên đẩy chàng ra nói muốn xuống giường rửa mặt súc miệng. Dận Chân vuốt ve mặt nàng cười nói, để tướng công làm.

Vân Yên không thể tin được nhìn chàng, chàng có thể làm gì?

Dận Chân xoay người đi ra, hình như gọi người đến thu dọn. Không đến một lúc, chàng phong thái khoan thai bê đồ dùng rửa mặt súc miệng hàng ngày vào phòng.

Vân Yên nhìn chàng làm mà cảm thấy rất đỗi lạ lẫm, dù nàng biết chàng đang dùng những cách rất bình thường thế này để bày tỏ mỗi câu chàng nói khi thành thân, nhưng một người cành vàng lá ngọc mười ngón tay chưa từng dính nước như chàng, cô gái nào có thể mở to mắt nhìn chàng tiếp tục làm đây.

Nàng vội vàng đứng lên từ trên giường, nói:

- Chàng đừng làm nữa, để thiếp.

Dận Chân nhúng khăn vào chậu rửa mặt, vừa vò vừa quay đầu nhìn sang, thấy nàng đứng lên thì cau mày lại.

- Nàng ngoan ngoãn ngồi yên một chỗ, đừng cử động lung tung.

Chàng cầm chiếc khăn đã thấm ướt lên, đỡ lấy bả vai ép nàng ngồi xuống, phủ khăn lên mặt nàng. Chàng lóng ngóng lau cho đến khi khuôn mặt nhỏ nhắn của Vân Yên ửng đỏ. Lau xong chàng lại nhìn Vân Yên một cái cảnh cáo, như muốn nói nàng cứ lung tung nữa thử xem.

Lau mặt xong, chàng lại đặt chậu đồng sang bên cạnh giường, Vân Yên lúng túng vịn lấy bả vai chàng, nói:

- Thiếp không yếu ớt cũng không đau như vậy đâu, thể thiếp tự làm.

Dận Chân nghe xong nhướn mày nói:

- Không đau ư? Ồ...

Mặt Vân Yên nóng rực, không dám nói tiếp nữa. Khóe môi Dận Chân chùng xuống cúi người bắt lấy cẳng chân nàng trong vạt váy, để lộ chiếc giầy xinh xắn đáng yêu.

Vân Yên muốn rụt chân lại thì mắt cá chân mảnh khảnh bị chàng nắm chặt, cắn môi muốn nói nhưng lại không biết nói gì. Dận Chân nhìn nàng một cái, đưa tay vuốt nhẹ rồi tháo chiếc giầy khỏi bàn chân xinh xắn trắng nõn, khuôn mặt Vân Yên đã hoàn toàn đỏ bừng, các ngón chân co lại, đầu cũng nghiêng sang phía khác.

Sự thân mật trong cuộc sống vợ chồng không hề thua kém gì khung cảnh ướt át trong chuyện giường chiếu.

Chàng đặt hai bàn chân nàng vào chậu nước ấm bằng đồng, bàn tay lớn vuốt nhè nhẹ, lóng ngóng nhưng dịu dàng xoa bóp. Tim Vân Yên run lên, hơi thở cũng ngừng lại, cắn môi nửa dựa vào bả vai chàng, đôi mắt híp lại nhìn bàn chân nhỏ nhắn của mình lúc ẩn lúc hiện trong lòng bàn tay rộng lớn của chàng.

Chàng xoa tới xoa lui mu bàn chân, lòng bàn chân, mỗi ngón chân, càng rửa càng lâu. Vân Yên cắn môi không chịu nổi nữa khẽ gọi chàng, chàng nhìn nàng khóe môi cong lên cười như không cười, gợi cảm đến mức tim nàng rung động.

Trong lòng bàn chân mềm mại của nàng, chàng bất ngờ dùng ngón tay miết nhẹ cái khăn đang cầm trên tay, Vân Yên không hề đề phòng kêu "a" lên vì nhột, cả người đều run lên, vừa xấu hổ vừa tức giận nhìn chàng. Người này lúc tốt đẹp thì nàng rất muốn hôn một cái, nhưng khi xấu xa nàng hận không thể không cắn cho bõ ghét. Sao chàng lại xấu xa như vậy? Vô cùng xấu xa!

Dận Chân dùng khăn giúp nàng lau khô đôi chân xinh xắn hồng nhạt vừa mới rửa xong, bế nàng giống như diều hâu ôm gà con đặt xuống giữa giường. Còn chàng cong khóe môi dùng chiếc khăn trong tay đứng bên cạnh giường chậm rãi lau khô tay, khuôn mặt ung ung tự tại.

Vân Yên ngồi dựa trên giường, trong chốc lát có phần không biết phải làm sao, đành phải quay lưng lại cởi áo ngoài xuống, trên người mặc áo trong trắng như tuyết rúc vào trong chăn. Dận Chân vén rèm bưng chậu ra ngoài, không đến một lúc lại bưng vào, tự mình rửa mặt súc miệng. Khi chàng rửa chân ngồi bên giường quay lưng về phía Vân Yên. Vân Yên yên lặng nhìn tấm lưng rộng lớn của người đàn ông đang ngồi rất gần mình, bỗng nhiên cảm thấy vô cùng chân thực rằng mình thật sự đã gả cho chàng rồi.

Dận Chân rửa mặt súc miệng xong cả người vô cùng dễ chịu thoải mái, khi chàng vén màn vào, Vân Yên nằm giữa giường bất giác ôm chăn lùi lại, cả người hơi co lại.

Dận Chân nhướn mày nhạy bén nhìn ra động tác nhỏ ấy của nàng, liền co chân lên giường. Bàn tay lớn đặt trên giường bất giờ trượt xuống chui vào mép chăn, ấm áp trong chăn làm trái tim mềm hẳn đi, cánh tay lớn ôm chặt bờ eo mảnh khảnh nhạy cảm của Vân Yên, người cũng đè lên. Cánh tay còn lại ôm trọn tấm chăn đang che kín người nàng, chàng cúi người xuống nhìn.

Tay chàng bỗng nhiên thò vào chăn khiến nàng giật mình thở hổn hển, nhanh chóng đẩy lồng ngực chàng ra, gọi:

- Dận Chân...

Dận Chân cười như không cười nhéo bờ eo thon mềm mại của chàng, đoạn nói:

- Này, vẫn còn muốn chui rúc trong đó sao?

Khuôn mặt Vân Yên đỏ rực, nàng đáp lại:

- Đâu có.

Dận Chân "ồ" một tiếng, cúi đầu rất tự nhiên kéo một góc chăn Vân Yên ra.

Vân Yên bối rối nói:

- Ở... Ở đó vẫn còn chăn.

Hai người đều nhìn thấy chăn của chàng vẫn an vị ở góc giường, nhưng chàng không lấy. Không phải vợ chồng mỗi người một cái chăn sao?

Dận Chân nhướn mày nói:

- Chẳng lẽ nàng muốn vợ chồng đắp riêng chăn?

Vân Yên im bặt, phút chốc không biết nói gì với lý lẽ đương nhiên của chàng, nếu nàng có nói thì giống như trái với lẽ thường. Đành phải chậm rãi để chàng vén chăn chui vào. Khi cơ thể cao lớn cường tráng ấm áp của chàng nằm xuống, cả người Vân Yên đều cứng đờ.

Bầu không khí lần đầu tiên cùng chung chăn gối sau khi động phòng hóa ra vẫn còn mang theo căng thẳng, hoặc sợ hãi đến kỳ lạ.

Dận Chân nghiêng người ôm Vân Yên, cả hai người đều chỉ mặc áo trong thân mật dính sát vào nhau. Dận Chân nhìn nàng đang nằm trong lòng mình căng thẳng, hàm răng nhỏ trắng tinh bất giác cắn lấy môi, trên gò má không biết đã phớt đỏ từ lúc nào, trái tim chàng bỗng nhiên rung động, vội vàng ngừng thở đè nén lại, nhỏ giọng đùa giỡn nàng:

- Vợ chồng chúng ta chung chăn vốn là một chuyện rất bình thường, sau này đêm đêm còn ôm nhau ngủ. Nếu đêm nào nàng cũng thẹn thùng thế này, vi phu đương nhiên lấy làm rất vui khi được thấy.

Vân Yên nghe xong, đương nhiên biết chàng lại đang bắt nạt mình, xấu hổ tức giận đánh nhẹ vào bả vai chàng.

Dận Chân để mặc nắm tay nhỏ của nàng đánh, mỉm cười vén mái tóc dài của nàng ra sau cổ, nhẹ nhàng vuốt ve làn da mịn màng trên cần cổ, chỗ đó còn có mấy sợi tóc tơ mềm mại, rất đáng yêu.

Sờ mãi sờ mãi cho đến khi nhìn thấy đôi mắt nàng rớm nước, chàng cúi đầu xuống bắt đầu hôn nàng, nắm lấy đôi tay Vân Yên đang đẩy lồng ngực chàng ra, kéo nó vòng qua cổ chàng. Hai tay chàng đỡ lấy bờ eo nàng, say sưa quấn chặt đầu lưỡi nàng. Đôi tay dần dần không chịu ngoan ngoãn nữa, chui vào trong vạt áo Vân Yên.

Vân Yên cảm thấy bàn tay nóng hổi của chàng đang lần vào trong chiếc yếm, cả người nóng lên bật ra rên rỉ trong miệng chàng. Chàng đã không kiềm chế được nổi bản thân vuốt ve đỉnh hoa mềm mại vẫn còn sưng đỏ, nàng thốt lên tiếng kêu đau, cơn tê dại kỳ lạ như dòng điện khiến cơ thể nàng run rẩy, đỉnh hoa màu hồng rất mềm, mấy đêm động phòng bị chàng cắn hôn rất nhiều lần đã sưng tấy lên, tạo thành một vòng màu đỏ tươi mờ mờ, chạm vào liền đau.

- Dận Chân... đừng làm vậy... đau...

Vân Yên thở gấp gáp ôm cổ chàng cầu xin, nước mắt như chực lăn xuống, đùi nàng cũng vì cảm nhận được nóng bỏng đáng sợ mà đau đớn co lại.

Bờ lưng nam tính rắn rỏi của Dận Chân khom xuống, chàng thở gấp cắn đầu lưỡi nàng, giọng nói khàn khàn nhẹ nhàng:

- Cô ngốc, ta biết mà, đừng sợ.

Vân Yên giống như một đứa trẻ nũng nịu ôm chặt lấy chàng, càng ôm càng rúc vào lòng chàng, rên ư ử giống hệt chú mèo con.

Dận Chân đã bên nàng mười năm, nhưng là lần đầu tiên thấy nàng thân mật làm nũng như vậy, trái tim tan ra. Nhỏ giọng thì thầm bên tai nàng:

- Người nàng quá mảnh mai, lúc động phòng lại đau như vậy. Tối nay nếu làm nữa nàng lại bị thương tiếp mất, nên ta chỉ muốn hôn nàng mà thôi, nàng thấy tướng công có tốt không?

Vân Yên ôm lấy cổ chàng, đỏ mặt, nhẹ nhàng thở phào một hơi, hỏi:

- Thật sao?

Dận Chân cọ lên chóp mũi nàng, hừ một tiếng:

- Này, nàng cũng biết chúng ta đang tân hôn. Mấy ngày nay nghỉ ngơi cho tốt đi, sau này tuyệt đối không tha cho nàng đâu.

Vân Yên nghe thấy, xấu hổ vùi đầu vào hõm vai chàng.

Hai người lưu luyến trong chăn một hồi lâu, Dận Chân thân mật khiến Vân Yên rên rỉ không ngừng. Hai người dựa sát vào nhau ngủ thiếp đi.

Mấy ngày này, Dận Chân đều ở trong phủ, nhìn giống như buông bỏ hết mọi công việc, cả ngày đều ở trong nhà không ra ngoài, làm bạn với thiền Phật thơ ca, trên người tỏa ra khí chất chín chắn điềm tĩnh ung dung thanh bạch không giống người thường.

Bên ngoài triều chính rối ren lòng người hoang mang, nhưng trong Tứ phủ giống như chốn bồng lai tiên cảnh, bình yên không thể bình yên hơn. Không tham gia chính sự, không tổ chức tiệc tùng. Thu vén nhà cửa, hậu viện hòa thuận.

Ban ngày, Dận Chân dắt Vân Yên đi dạo trong Tứ Nghi Đường, pha trà đàm kinh, uống rượu làm thơ. Khi nắng đẹp, còn cùng nhau mang sách trên giá ra sân phơi. Còn những chuyện về Thập Tam và trong triều, hàng ngày đều có thư báo về, Dận Chân liền an ủi để Vân Yên yên tâm.

Ban đêm nằm trên giường, Dận Chân yêu thương cơ thể Vân Yên nên chỉ ôm nàng từ phía sau, mười ngón tay đan chặt vào nhau, hết sức thân thiết. Vân Yên dần dần quen với cuộc sống vợ chồng cùng chung chăn gối, đôi lúc còn bỗng nhiên làm nũng hồn nhiên như đứa trẻ con, Dận Chân yêu thương lại lúng túng không biết nên làm thế nào.

Những ngày trong Tứ Nghi Đường ngọt mát như nước suối trong lành, giữa hai người đều có lưu luyến bình thản qua nhiều năm lắng đọng lại, êm ả thản nhiên.

(1) Trích từ bài thơ "Đề mặc trúc nhất thập nhị thủ" (Bài thơ thứ mười hai về trúc đen) của Ung Chính. Tạm dịch:

Mưa bụi thanh nhàn, gió tuyết vang trong tĩnh mịch.

Bốn mùa đều có đủ, trọn đời mãi bên nhau.

(2) Phượng Cầu Hoàng: Khúc nhạc do Tư Mã Tương Như (179 TCN – 117 TCN) sáng tác. Nhờ khúc nhạc này mà Tư Mã Tương Như lấy được nàng Trác Văn Quân.

(3) Cao Sơn Lưu Thủy: Khúc nhạc Cao Sơn Lưu Thủy được người đời sau biên soạn để ca ngợi tình bạn Bá Nha và Tử Kỳ thời Xuân Thu. Tương truyền hơn hai nghìn năm trước Bá Nha hay đàn bản "Cao Sơn Lưu Thủy" nhưng chỉ có Tử Kỳ biết thưởng thức. Khi Tử Kỳ lâm bệnh chết, Bá Nha chỉ gẩy đàn thêm một lần duy nhất trước mộ bạn, rồi đập đàn vào tảng đá, không bao giờ động đến đàn nữa.

Danh sách chương: